HƯỚNG DẪN

BẬT MÍ CÁCH CHỌN ĐÈN CHÙM ĐẸP LUNG LINH CHO PHÒNG KHÁCH

Các loại đèn chùm vẫn luôn được rất nhiều gia đình tìm kiếm cho phòng khách của mình. Những chiếc đèn chùm cao cấp dùng để chiếu sáng và trang trí, nâng cấp tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Hãy cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu cách chọn đèn chùm đẹp và lung linh cho phòng khách nhà bạn nhé.

Kích thước của đèn chùm

Chọn đèn chùm đẹp lung linh

Để tránh sự mất cân bằng giữ không gian và đèn, bạn nên tiến hành đo đạc và nắm được một số chỉ số của phòng khách. Từ những số đo này lựa chọn mẫu đèn chùm có kích thước phù hợp. việc chọn sai kích thước đèn sẽ làm cho phòng khách của bạn rất lạc quẻ và nặng nề. Tỷ lệ hoàn hảo cho đèn chùm là 1/5 kích thước tính chừ sàn đến trần nhà.

Chọn đèn chùm theo phong cách thiết kế

đèn chùm phòng khách

Trên thị tường có rất nhiều loại đèn chùm đẹp và kích thước phù hợp với phòng khách của bạn. Tuy nhiên bạn cần căn cứ thêm bằng phong cách thiết kế của căn phòng. Nếu nhà bạn theo phong cách tối giản thì bạn không thể chọn đèn quá to và cầu kỳ được. Ngược lại nhà bạn theo phong cách tân cổ điển thì không thể chọn đèn quá đơn điệu.

Chọn đèn chùm theo màu sắc

đèn chùm đẹp

Bên cạnh kiểu dáng thì màu sắc của đèn cũng rất quan trọng. Màu của đèn sẽ phụ thuộc vào màu sắc tường hoặc các đồ nội thất xung quanh. Chọn được đèn chùm màu sắc hòa hợp vưới không gian sẽ giúp phòng khách tạo được điểm nhìn ấn tượng và sang trọng.

Ánh sáng của đèn chùm

Đèn chùm phòng khách đẹp

Ánh sáng của đèn chùm quyết định cảm xúc và hiệu quả thẩm mỹ của phòng khách. Ánh sáng trắng và ánh sáng vàng được rất nhiều người lựa chọn vì hai ánh sáng này rất phù hợp với không gian tiếp khách. Ngoài ra, bạn nên lưu ý đến cường độ ánh sáng của đèn, xem xét ánh sáng của đèn có thể nhức mỏi mắt không nữa nhé.

Trên đây là một số lưu ý và cách chọn đèn chùm đẹp, phù hợp với không gian phòng khách. MOIVAONHATOI mong bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm: 80 mẫu đèn chùm cho biệt thự tân cổ điển

Comments are closed.