XEM PHONG THỦY, HƯỚNG NHÀ, HƯỚNG BẾP NHÀ BẠN ĐÃ TỐT CHƯA?

Tra cứu nhanh, Xem phong thủy, Xem hướng nhà, Xem hướng bếp theo năm sinh Miễn Phí. Chỉ cần điền thông tin, biết ngay phong thủy nhà, hướng nhà , hướng bếp tốt…

Tra cứu

Tra cứu phong thủy hướng nhà hướng bếp năm sinh

Những bật mí trong phong thủy về nhà ở và 3 gợi ý về xem phong thủy không thể bỏ qua.

Những năm gần đây, khi sự phát triển về kinh tế xã hội đã làm cho chúng ta có cái nhìn cởi mở và nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của Phong thủy trong đời sống hàng ngày, đặc biệt là Phong thủy về nhà ở.

Vậy Phong thủy là gì, xem phong thủy để làm gì và lợi ích mà Phong thủy mang lại ra sao trong việc sắp xếp, bố trí lại các vị trí trong căn nhà của bạn, #Moivaonhatoi  sẽ giúp các bạn có được những thông tin thú vị và vô cùng hữu ích này nhé:

Phong thủy là gì?

Phong thủy được xem là một lĩnh vực khoa học của người Trung Hoa, xuất hiện từ khoảng 4000 năm trước. Là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của các giá trị địa lý, hướng khí hay mạch nước đến đời sống con người.

Phong là “gió”, Thủy là “nước”.

Với người Trung Hoa, phong thủy có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Tuy nhiên, nó chỉ có tác dụng giúp cải thiện một phần chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh của một con người.

Các kiến thức phong thủy được khai thác chủ yếu mang đến cho chúng ta cơ hội được sống hạnh phúc, khỏe mạnh và sung túc hơn. Vì ý nghĩa căn bản của phong thủy là giữ gìn và duy trì sự hài hòa giữa con người và vạn vật xung quanh.

Phong thủy hoàn toàn không phải là sự mê tín dị đoan hay một tín ngưỡng nào mà phong thủy đã được xác định là một phương pháp khoa học. Là hệ quả của một quá trình nghiên cứu dài hàng ngàn năm với các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường với bản chất con người.

Thuật phong thủy được khai sinh dựa trên sự cân bằng của vũ trụ, khi sử dụng phong thủy trong cuộc sống giúp con người hòa hợp với thiên nhiên, môi trường và những nguyên tắc của vũ trụ. Từ đó, con người sẽ có được sự cân bằng nhất, mang tới những điều tốt đẹp, ổn định trong cuộc sống.

Tới đây, các bạn hãy dành ra một phút và ngẫm xem gần đây cuộc sống xung quanh của bạn ra sao? Công việc, gia đình, các mối quan hệ làm ăn, bạn bè… mọi thứ có ổn hay không? Nếu câu trả lời là không thì bạn hãy nghĩ tới việc Phong thủy trong ngôi nhà của bạn có thể đang có vấn đề nào đó, hãy mời chuyên gia về phong thủy tư vấn cho bạn, hoặc có thể liên hệ với #Moivaonhatoi, chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên có ích cho bạn.

Xem phong thủy để làm gì?

Trong những hoạt động thường ngày chúng ta đã tự áp dụng nguyên lý “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” vào nhiều hoạt động. Và xem phong thủy chính là để bổ trợ thêm cho cái nguyên lý đó, việc xem phong thủy giúp chúng ta tính toán làm sao để cân bằng những giá trị tốt nhất của vạn vật xung quanh.

Xem phong thủy là xem cách làm cân bằng giá trị giữa con người – môi trường – vật chất. Từ đó có được những giá trị tốt hơn.

Lợi ích của việc xem phong thủy:

Xem phong thủy không chỉ giúp cá nhân hay tổ chức phát triển mà còn có thể giúp một đất nước trở nên hưng thịnh hơn.

Không phải tự nhiên mà ngày nay rất nhiều người Việt Nam tin vào phong thủy. Nhiều người khi bắt đầu xem phong thủy đã nhận được sự cân bằng của thiên nhiên và con người, từ đó họ trọng dụng phong thủy vào bất cứ việc gì, điều đó mang tới cho họ sự thịnh vượng và may mắn nhất định.

Phong thủy không giúp thay đổi hoàn toàn vận mệnh của con người nhưng nó sẽ giúp con người cân bằng hơn với không gian, vạn vật và tư duy vũ trụ. Với phong thủy, vũ trụ này là một thể thống nhất, chỉ khi áp dụng đúng quy tắc vận hành của nó thì chúng ta mới đạt được giá trị tối ưu nhất.

Từ những nội dung bổ ích nêu trên, #Moivaonhatoi xin gợi ý cho các bạn một số lưu ý quan trọng trong phong thủy về nhà ở như xem hướng nhà, xem hướng bếp và xem hướng giường ngủ như sau:

Xem hướng nhà:

Xem hướng nhà là một việc được cho là cực kỳ quan trọng. Bởi theo dân gian, nếu chọn được hướng nhà hợp tuổi gia chủ thì cuộc sống gia đình sẽ phất lên như “diều gặp gió”, còn nếu chọn phương hướng sai sẽ vướng phải khó khăn đủ điều.

Cách đơn giản và thông dụng nhất hiện nay được nhiều người sử dụng để xem hướng nhà hợp tuổi đó chính là dựa vào phong thủy Bát Trạch. Cụ thể:

Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn

Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây)

Để xem hướng làm nhà hợp tuổi phong thủy, những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà ở Đông tứ trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc Tây tứ mệnh.

Xem hướng bếp nấu:

Theo đúc kết của người xưa, nhà bếp không chỉ là nơi tạo nên các món ăn để tiếp thêm năng lượng, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mà nó còn được xem như nguồn năng lượng sống, nguồn tài lộc cũng như ảnh hưởng lớn đến sự hưng suy, vận mệnh tốt- xấu của gia chủ.

Xét trên các khía cạnh phân tích khoa học thì điều này là hoàn toàn chính xác và có cơ sở. Có thể nói, phòng bếp là một trong ba vị trí quan trọng chủ chốt cấu thành nên một căn nhà tốt hợp với phong thủy. Lựa chọn vị trí cũng như xem hướng bếp đều được đánh giá là rất quan trọng trong việc thiết lập nên một phòng bếp hợp phong thủy.

Những hướng được cho là đặt bếp nấu tốt là đông bắc, hướng nam, và chính tây, các hướng không tốt là đặt ngoảnh lưng với hướng nhà  (tức là khi gia chủ sào, nấu lưng quay về hướng nhà)

Ví dụ, nhà gia chủ hướng nam mà vị trí đặt bếp theo phong thủy lại quay về hướng bắc là không đẹp. Người xưa chỉ rằng để bếp “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về hướng tốt:

“Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc”.

Khi đặt bếp cần chú ý không được đặt bếp có thể nhìn thấy ở ngoài, tức là từ cửa chính của nhà có thể nhìn thằng qua cửa chính vào bếp.

Họ cũng yêu cầu tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà.

Không đặt bếp dưới xà ngang: dưới xà có bếp, nữ gia chủ sẽ bị tổn hao. Còn nếu bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Phong thủy học truyền thống cho rằng làm nhà bếp phải cầu “tàng phong tụ khí”. Vì thế cách đặt bếp nấu theo phong thủy nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành vì sợ gió thổi làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình. Mặt khác, bếp thuộc hỏa, kỵ nhất với khí mát lạnh của nước.

Chính vì vậy, xem hướng bếp là một trong những tiêu chí chính trong phong thủy nhà ở

Xem hướng giường ngủ:

Phòng ngủ là nơi bạn lựa chọn để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy, đây là vị trí vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Bạn cần phải thiết kế, trang trí phòng ngủ theo tuổi chính xác để giấc ngủ được trọn vẹn, gia đình hạnh phúc vẹn đầy.

Trong phong thuỷ thì hướng giường ngủ theo tuổi là một việc hết sức quan trọng, làm sao cho vừa hợp tuổi vợ tuổi chồng, không ai bị xung khắc gì cả. Nếu giường đúng vị trí thì người ngủ ở trên sẽ có được giấc ngủ ngon và thoải mái.

Nơi đặt giường đúng phong thuỷ

  • Vị trí thoáng mát nhất:

 Chọn hướng để đặt giường ngủ người ta thường quan tâm tới vị trí nơi đặt và hướng quay của đầu giường.

Đầu giường ngủ nên hướng về phía bản mệnh của gia chủ, ngủ là việc để có các bộ phận của cơ thể được thư giãn nghỉ ngơi. Vì thế đầu giường phải nằm ở những hướng tốt làm sao cho thu hút được khí tốt, tạo cảm giác an tâm để khi tỉnh dậy cơ thể được thoải mái nhất.

Nếu đầu giường đặt sai vị trí, tối ngủ gia chủ sẽ không được yên giấc, ngủ không ngon, không yên, hay gặp ác mộng.

  • Giường ngủ có hướng lệch so với cửa chính và cửa sổ:

Giường ngủ nằm ngay với cửa sổ và cửa chính là một điều vô cùng cấm kỵ, bạn nên đặt khác hướng hoặc lệch với cửa ra vào. Đây được xem là hướng phong thuỷ đúng nhất.

Nếu phòng bạn có diện tích hạn hẹp, không thể kê giường xa ra với cửa sổ thì bạn nên có tấm rèm che cửa sổ lại.

Còn đối với cửa chính thì nên thêm một tấm thảm chùi chân để hoá giải phong thuỷ.

  • Tránh đặt giường dưới xà ngang hay đèn:

Nếu bạn nằm ngủ dưới xà ngang hoặc đèn hay quạt trần trên đầu sẽ khiến cho các bạn cảm giác ngủ không ngon, luôn có áp lực đè trên người. Lâu dài sẽ khiến cho bạn mất ngủ tinh thần không tốt, luôn trong trạng thái lo âu, áp lực đè nặng.

  • Không gương soi trước trước giường ngủ:

Trong dân gian cho rằng, gương là cách cửa nối liền âm dương, do đó bạn không được kê gương đối diện mình, tối khi ngủ bạn sẽ bị cảm giác rằng mình đang bị ai đó quan sát theo giỏi.

Bạn hãy tưởng tượng buổi đêm tỉnh dậy và thấy mình trong gương thì nó đáng sợ đến mức nào. 

  • Đầu giường:

Chú ý không nên để đầu giường gần với nhà vệ sinh, nhà bếp hay cầu thang… Đây là những nơi có nguồn không khí không tốt, ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của bạn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về phong thủy cũng như những lợi ích của việc xem phong thủy về nhà ở, #Moivaonhatoi hy vọng đã giúp được bạn phần nào về việc sắp xếp lại vị trí phù hợp trong căn nhà của bạn để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Xem phong thủy, xem hướng nhà, hướng bếp miễn phí cùng Mời Vào Nhà Tôi, theo dõi thêm trên Fanpage: https://www.facebook.com/Thietkethicongnoithat.moivaonhatoi/