CHUNG CƯ

CHUNG CƯ PARKHILL 5 TIMESCITY

Chung cư Times City là khu đô thị được bàn giao căn hộ ở dạng đã hoàn thiện nội thất cơ bản bao gồm sàn gỗ, trần thạch cao, tủ bếp và tủ quần áo. Sau đây là ảnh chụp căn hộ chung cư Park Hill 5 Times City sau khi thiết kế thi công nội thất chỉ với 190 triệu.

Vì vậy, gia chủ phải phân vân trong việc lựa chọn thiết kế nội thất sao cho phù hợp với những gì đã có. Đây cũng là băn khoăn của nhiều gia chủ khi mua ở Parkhill. Mời vào nhà tôi xin giới thiệu đến Khách hàng một trong những phương án thiết kế đã đáp ứng nhu cầu về sử dụng và thẩm mỹ nói trên.

Mời các bạn xem hình ảnh thực tế của căn hộ từ quá trình khảo sát đến hoàn thiện nhé!

phòng khách chung cư Times City Park Hill

THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ TIMES CITY PARK HILL 5, 458 MINH KHAI, HÀ NỘI

Địa chỉ: Chung cư Park Hill 5, Times City, 458 Minh Khai, Hà Nội

Diện tích: 90m2 – căn hộ 3 phòng ngủ

Thời gian thi công: 1.5 tháng

Tổng chi phí thi công: 190 triệu (Trước khi thi công: căn hộ bàn giao hoàn thiện, chỉ thiếu đồ gỗ)

—  2018 —

MẶT BẰNG TỔNG THỂ CĂN HỘ:

Măt bằng tổng thể chung cư Times City Park Hill

Căn hộ có diện tích 90m2 với 3 phòng ngủ. Về mặt bằng bố trí, chung cư Parkhill đã có sự bố trí hợp lý nên chủ nhà quyết định không cải tạo mặt bằng mà chỉ làm nội thất. Với nhu cầu trước mắt của gia chủ, họ quyết định hoàn thiện phòng khách, bếp và 2 phòng ngủ, còn 1 phòng ngủ sẽ để lại làm kho. Chi phí làm nội thất của Mời Vào Nhà Tôi là 190 triệu đồng.

A/ PHÒNG KHÁCH – BẾP – ĂN:

Quá trình thi công phòng khách bếp:

Chung cư  bàn giao đã có sàn gỗ và tủ bếp, do vậy MV đã dán bảo vệ bếp và sàn rất cẩn thận. Trên công trình cũng luôn cố gắng giữ vệ sinh gọn gàng, tránh các cát, bẩn làm xước sàn gỗ.

Giới thiệu thiết kế nội thất chung cư Park Hill 5 Times City của phòng khách sau khi hoàn thành

Phòng khách thông bếp chung cư Times City Park Hill

Căn hộ này được thiết kế theo phong cách hiện đại pha chút hơi hướng cổ điển sang trọng tạo bởi các chi tiết: đồ gỗ Acrylic bóng loáng, các mảng đá granite nguyên khối đắt tiền, các nẹp nhôm mạ màu vàng sang trọng, đèn trang trí bóng loáng.

Bức tường đá trắng Hy Lạp chung cư Times City Park Hill

Nhìn vào phòng khách các bạn có thể thấy mảng tường sau sofa có vai trò rất quan trọng, giúp làm tôn lên vẻ đẹp của bộ sofa. Cho dù bộ sofa có đắt tiền nhưng vẻ đẹp của nó sẽ chỉ được tôn lên khi có một bối cảnh đẹp.

Mảng tường lưng sofa được thiết kế bằng ốp đá và gương. Gương để làm không gian cảm giác có chiều sâu và rộng hơn. Gương ở đây cũng được cắt chia thành nhiều ô nhỏ, mang hơi hướng cách điệu cổ điển. Đá granite tạo vẻ sang trọng, là cả mảng đá lớn đồng vân, tức nguyên khối 1 viên đá cắt ra. Đây là đá Granite Trắng Hy Lạp, màu sáng, vân đá sắc nét, đẹp.

Góc nhìn chính từ cửa bước vào phòng khách trong quá trình thi công:

Hình ảnh ngôi nhà được thay đổi từng bước, từ thô, đến dần hoàn thiện.

Và cuối cùng là hình ảnh hoàn thiện hiện ra: 

bàn thợ đẹp mắt nhã nhặn chung cư Times City Park Hill

Ảnh trên là góc nhìn khi bước vào nhà. Mảng bàn thờ được trang trí đẹp mắt và trang trọng. Chất liệu mảng ốp sau lưng bàn thờ là gỗ MDF phủ Melamine vân vải của An Cường. Được trang trí thêm bởi các nẹp viền nhôm mạ màu vàng, khiến từng chi tiết trở nên sang trọng hơn.

Khu vực bàn thờ, quá trình thi công đến hoàn thiện: 

Tổng thể căn hộ là phong cách hiện đại nhưng bàn thờ lại mang phong cách cổ điển kiểu Á Đông. Nên các chi tiết cổ điển được đưa vào 1 cách khéo léo, khiến bàn thờ dường như rất phù hợp khi đặt vào đây. Các chi tiết đó như là: nẹp vàng đồng được cách điệu hình hoa văn phía sau bàn thờ, bàn thờ hình khối vuông thẳng, nhưng vẫn có 2 gờ cong 2 bên… thi công chung cư Park Hill

Phòng khách hiện trạng và thi công nội thất chung cư Park Hill Times City: 

Từ các hình ảnh thi công, đến lúc hoàn thành, là 1 sự thay đổi lớn. Đó là công sức 2 tháng, từ lúc thiết kế đến từng đội thợ lần lượt thi công.

Xem Thêm: Cải tạo nội thất chung cư khu đô thị Đặng Xá Gia Lâm

Phòng khách hoàn thành: 

Tủ thông minh phòng khách tiết kiệm không gian chung cư Times City Park Hill

Căn hộ Parkhill khi mua về, thường được bố trí khá vừa khít, có vẻ như hơi chật nếu so với nhà mặt đất. Do vậy, cần thiết kế các mảng tủ thông minh, vừa trang trí lại vừa có công năng sử dụng.

VD như mảng TV này, thông thường thì mảng TV chỉ là 1 cái TV treo trên tường, hoặc thêm nữa thì bên dưới là kệ TV thôi. Nhưng ở đây, phần treo bên trên cùng TV cũng là 1 hệ tủ, với các cánh tủ có thể mở ra để chứa đồ.

Thiết kế tủ này cũng phải đáp ứng các yếu tố về trang trí thẩm mỹ, gọn gàng, do nó luôn đập vào mắt người ngồi xem trước TV

CHI TIẾT CẤU TẠO CÁC TỦ KỆ:

Ảnh động trên minh họa cách bố trí ngăn kéo, đợt bên trong tủ, tạo sự gọn gàng, ngăn nắp cho căn hộ Park Hill Times City

tầm nhìn thoáng với ban công có cửa kính lớn chung cư Times City Park Hill

Không gian trong căn nhà này thực ra nhìn chỗ nào cũng có đồ, song ta vẫn cảm thấy thoáng. Lại thêm cửa kính lớn mở ra ban công, khiến phòng khách như được mở rộng giới hạn hơn.

Góc nhìn từ ban công vào phòng khách, hiện trạng và thi công:

Các công trình của Mời Vào Nhà Tôi đều được chụp ảnh lại sau mỗi ngày thi công. Để làm tư liệu kinh nghiệm thi công, cũng như giúp cho việc sửa chữa, bảo hành, được dễ dàng hơn.

Nội thất căn hộ chung cư Park Hill Times City khi hoàn thiện: 

thiết kế lại vị trí để tủ lạnh chung cư Times City Park Hill

Điểm nhấn chính trong bức ảnh trên là chiếc tủ lạnh đặt giữa 1 hệ tủ kho. Thực chất ban đầu, tủ lạnh của chung cư Times City Park Hill thiết kế ở bên trong khu vực bếp, sau các nan gỗ dọc. Nhưng để mở rộng không gian chứa đồ cho khu bếp, một tủ rượu đã được đặt vào vị trí đó (vị trí tủ lạnh cũ sau nan gỗ). Còn tủ lạnh mới được chuyển ra ngoài.

Tủ lạnh mới được ôm khít bởi tủ kho, khiến nó trở nên vừa vặn và hợp lý ở giữa mảng tường đó, như thể đó là không gian dành cho nó vậy. Và cũng nhờ tủ kho mới này, không gian bày đồ của gia đình được tăng lên rất nhiều.

không gian bàn ăn bếp xung quanh nhưng vẫn gọn gàng chung cư Times City Park Hill

Không gian xung quanh bàn ăn được bao vây bởi: tủ bếp, tủ kho, bàn thờ, phía trên là đèn rọi bàn ăn. Nhiều thứ đặt cạnh nhau như vậy, nhưng vị trí hài hòa, kiểu cách hài hòa, khiến cả căn nhà như vừa vặn, và không bị lộn xộn hay chật chội.

mảng tủ kho bóng làm không gian không bị giới hạn chung cư Times City Park Hill

Mảng tủ kho có mặt cánh tủ bằng chất liệu Acrylic bóng gương, cũng khiến ta có cảm giác không bị cánh tủ làm giới hạn không gian. Cả những khe hắt đèn bên trọng tủ cũng làm tủ sáng sủa hơn, ngôi nhà sẽ không bị tủ làm chật lại.

THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ PARK HILL – HÌNH ẢNH CẤU TẠO BÊN TRONG TỦ:

Tủ kho nhưng lại có chức năng làm đẹp cho ngôi nhà chung cư Times City Park Hill

Chiếc tủ này đã có công năng rất lớn trong việc làm đẹp và gọn gàng ngôi nhà.

B/ PHÒNG NGỦ MASTER NỘI THẤT CHUNG CƯ PARK HILL TIMES CITY: 

Phòng ngủ chính với cửa sổ lớn chung cư Times City Park Hill

Trên đây là hình ảnh phòng ngủ chính, phòng ngủ master khi hoàn thành, và các bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy quá trình nó đã được biến đổi như thế nào từ hiện trạng.

Bước vào cửa phòng ngủ – hiện trạng và thi công:

Các đồ gỗ nội thất đang được chuyển đến và lắp đặt. Đồ gỗ nội thất trong phòng này sử dụng chất liệu gỗ MDF lõi xanh chống ẩm An Cường, bề mặt phủ Melamine và chủ đạo là màu trắng. Chủ đạo là màu trắng để hòa nhập với tủ gỗ trắng đã có khi nhận nhà ở Park Hill, và cũng là màu sắc giúp phòng ngủ thoáng đãng và rộng rãi. 

Hình ảnh nội thất chung cư Park Hill Times City sau khi hoàn thành: 

CHUNG CƯ PARKHILL 5 TIMESCITY

Sát cửa sổ là ghế băng đọc sách trải dài, giúp căn phòng có nhiều không gian ngồi, linh hoạt hơn trong sử dụng. Chủ nhân có thể thích ngồi trên giường, hay đọc sách trên ghế băng, ngồi trên ghế bàn phấn, tùy nhu cầu sử dụng.

Mẫu mảng ốp trang trí đầu giường

Mảng tường nhấn chính của căn phòng là mảng ốp đầu giường. Mảng tường ốp này cũng được thiết kế dựa trên các vật liệu đã sử dụng ở phòng khách bếp. Đó là mảng ốp gỗ Melamine vân vải, các dải nẹp nhôm mạ màu vàng, là mảng gương tạo chiều sâu căn phòng.

Các chi tiết và vật liệu lặp lại đó, khiến nội thất các phòng liền thành 1 thể thống nhất, xuyên suốt cả căn hộ.

CHUNG CƯ PARKHILL 5 TIMESCITY

Giường ngủ ở đây cũng được thi công bởi chất liệu ton-sur-ton với căn hộ, đó là chất liệu nỉ màu ghi xám. Giống với màu ghi của rèm, và hơi giống với màu đệm nỉ ghế đọc sách, mảng đầu giường.

CHUNG CƯ PARKHILL 5 TIMESCITY

Thiết kế chung cư Times City Park Hill mặc định ban đầu khi mua, mỗi phòng ngủ chỉ có 1 tủ nhỏ dài ngang từ 1m – 1.4m, có vẻ như luôn thiếu không gian để đồ, quần áo. Do vậy, phòng ngủ trên đã được thiết kế thêm 1 mảng tủ đối diện giường ngủ. Tủ này được thiết kế với hình khối độc đáo mà mua sẵn không thể có được, đó là sự kết hợp của: tủ áo, bàn phấn, tủ mỹ phẩm…

Chất liệu làm tủ cũng tôn lên thẩm mỹ cho cả căn phòng, đó là các cánh tủ bằng Acrylic màu nâu bóng loáng.

Tiếp sau phòng ngủ bố mẹ, mời các bạn bước sang phòng ngủ con trai, với chất liệu hoàn toàn khác.

C/ PHÒNG NGỦ CON TRAI: 

Mẫu bàn học liền giá sách

Trẻ con sẽ phát triển tốt hơn, và vui vẻ hơn khi được sống trong 1 căn phòng nhiều màu sắc tươi vui. Chủ nhân nhỏ của căn phòng này thích màu xanh dương, và màu đó được lấy làm tông màu chủ đạo của căn phòng

CHUNG CƯ PARKHILL 5 TIMESCITY

Khu vực bàn học có hình khối rất sinh động, điểm nhấn là bảng phấn đen hình ngôi nhà. Hy vọng, điều đó sẽ giúp bé thêm vui khi học.

Các đường nét trong căn phòng cũng được thiết kế liên quan và ăn nhập với nhau. Đó là đường chéo của bảng phấn, trùng với đường chéo phân cách giữa 2 mảng màu sơn tường.

CHUNG CƯ PARKHILL 5 TIMESCITY

Đướng chéo mái nhà đó lại được nhắc lại ở đầu giường và cánh tủ.

Có thể nói, căn phòng đã được thiết kế đẹp và nghiên cứu kĩ từng chi tiết. Các KTS của Cty MV cũng đã hoàn thành tốt xuyên suốt từ khâu thiết kế đến thi công đúng theo bản vẽ, để chụp những hình ảnh thực tế đẹp hơn bản phối cảnh 3D

CẤU TẠO GIƯỜNG:

CHUNG CƯ PARKHILL 5 TIMESCITY

Bên dưới giường cũng được thiết kế thêm công năng để đồ với các ngăn kéo nhiều màu sắc. Các ngăn kéo sử dụng các khe móc kéo mở thay cho tay nắm dễ gây xước sát va chạm cho trẻ nhỏ.

Tủ quần áo phòng ngủ con trai từ khi thi công đến hoàn thiện:

Cánh tủ quần áo cắt vát theo đầu giường. Các chi tiết đồ đạc trong căn phòng, hay trong cả ngôi nhà này đều được thiết kế và thi công duy nhất 1 chiếc trên thị trường. Đó là cái khó cho quá trình sản xuất lắp đặt đồ gỗ, và cũng là thành quả lớn cho gia chủ, khi được sử dụng những vật dụng độc nhất và theo đúng cá tính của riêng mình.

Phòng ngủ bé cũng là căn phòng cuối cùng, khép lại bài viết. Hy vọng những màu sắc tươi vui của phòng bé, hay những hình ảnh đẹp của thiết kế nội thất chung cư Park Hill Times City sẽ đọng lại, và giúp các bạn có những ý tưởng cho căn nhà mới của mình.

TỔNG CHI PHÍ THI CÔNG CHUNG CƯ PARK HILL:

TTHẠNG MỤC THI CÔNGCHI PHÍTHI CÔNG
1ĐỒ GỖ KHÁCH BẾP100tr 
2ĐỒ GỖ NGỦ MASTER50tr
3ĐỒ GỖ NGỦ CON TRAI30tr
4KHÁC (DÀN PHƠI, SỬA CỬA, TRẦN…)10tr
   
TỔNG CỘNG CHI PHÍ THI CÔNG190 triệu VNĐ

Xem thêm hình ảnh thiết kế thi công nội thất chung cư Park Hill Times City trên Fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/208718835923699/posts/1421241758004728

Comments are closed.