THƯ VIỆN

BỐ TRÍ BẾP THÔNG MINH CHO NHỮNG GIAN BẾP CHẬT HẸP

Với không gian bếp chật hẹp, việc đứng nấu nướng và sắp xếp đồ đặc gặp rất nhiều khó khăn. Khi bếp không quá rộng rãi bạn hãy tham khảo những cách bố trí bếp thông minh và khoa học dưới đây nhé. Chỉ với vài mẹo đơn giản, bạn đã có thể ăn gian thêm diện tích cho không gian bếp của mình

Nguyên tắc “luồng công việc”

thiết kế "luồng công việc"

Một nguyên tắc được xây dựng dựa trên quy trình nấu nướng. Đồ nội thất được bố tí theo thói quen của người đứng bếp lần lượt trái sang phải: Khu vực chứa thực phẩm, khu vực vật dụng, khu vực rửa, khu vực sơ chế, khu vực nấu. Bố trí các khu vực bếp như này rất thông minh và tiện lợi, dễ tìm kiếm các đồ dùng.

Sử dụng nội thất kim loại mảnh

bố trí bếp thông minh với đồ kim loại

Các đồ nội thất bằng kim loại mảnh sẽ giúp căn bếp trông nhẹ nhàng, không bị dày cột, chật chội. Kim loại còn giúp không gian thoáng và sáng hơn.

Bố trí bếp thông minh với tủ bếp âm tường

bố trí tủ bếp âm tường

(ảnh 3)

Những chiếc tủ bếp đồ sộ chắc chán sẽ không phù hợp với không gian bếp nhỏ của bạn. Thay vào đó hãy sử dụng những chiếc tủ bếp âm tường, vừa có nơi lưu trữ đồ, và bạn sẽ có thêm không gian đi lại, không va vấp vào góc tủ nữa.

Bố trí bếp thông minh với giá treo đồ

bố trí giá treo cho bếp thông minh

Tận dụng những góc tường trống trong bếp để bố trí những giá treo xoong nồi, chảo, các đồ dùng khác. Các giá treo đồ này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo và thông minh cho căn bếp nhỏ nhắn của bạn.

Tối giản không gian bếp

trang trí bếp đơn giản

Một cách để tối giản không gian bếp chính là chỉ bày trí những vật dụng cần tiền và sử dụng nhiều lần bên ngoài. Những đồ dùng khác hãy sắp xếp gọn gàng vào tủ. Bời vì bố trí quá nhiều vật dụng sẽ khiến bếp rất bừa bộn, rối masrwt, và đồ dùng cũng dễ bị cũ.

Trên đây là một số cách bố trí bếp thông minh cho không gian chật chội, nhỏ hẹp do MOIVAONHATOI tổng hợp. Hãy sắp xếp lại căn bếp của mình một cách khoa học để khu vực nấu nướng gọn gàng và tiện lợi hơn nhé.         

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt