HƯỚNG DẪN

NẰM LÒNG CÁC YẾU TỐ THIẾT KẾ NỘI THẤT QUAN TRỌNG

Để ngôi nhà của mình được tiện nghi và tối ưu hóa được tất cả không gian thì bạn sẽ cần thiết kế nội thất. Tuy nhiên để biến những điều bạn mong muốn và thực tế quả là điều không dễ dàng. Vì vậy để quá trình thiết kế thuận lợi hơn, hãy cùng MOIVAONHATOI điểm qua các yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất nhé.

Yếu tố không gian

Yếu tố không gian trong thiết kế nội thất

Yếu tố cơ bản nhất của thiết kế nội thất chính là không gian. Chúng ta cần phải biết rõ không gian ngôi nhà có gì, và thiếu gì. Người thiết kế cần phải cân bằng được mong muốn của bản thân với không gian. Từ đó đưa ra các mẫu thiết kế riêng, phù hợp với ngôi nhà của mình.

Yếu tố đường nét

yếu tố đường nét trong thiết kế nội thất

Nếu biết cách kết hợp các yếu tố đường nét từ đồ nội thất trong thiết kế sẽ giúp không gian có tính tương đồng hoặc tương phản với nhau. Các đường ngang tạo cảm giác rộng rãi và trang trọng. Các đường dọc sẽ làm không gian “cao” hơn. Còn các đường nét động tạo cảm giác chuyển động và có năng lượng hơn. Nếu chỉ sử dụng một loại đường nét thì không gian sẽ rất nhàm chán. Hãy kết hợp nhiều loại đường nét để ngôi nhà thú vị hơn nhé.

Yếu tố hình dạng

Yếu tố hình học trong nội thất

Nói tới hình dạng thì chính là nói tới không gian 3 chiều của vật thể. Nó bao gồm cả hình dạng của căn phòng lẫn các đồ vật trong đó. Việc sử dụng các đồ vật có hình dạng tương đồng sẽ tạo cảm giác hài hòa, cân bằng. Lưu ý các hình dạng, kích thước của đồ vật phải có tỷ lệ phù hợp với không gian.

Yếu tố ánh sáng

yếu tố ánh sang trong nội thất

Ánh sáng là yêu tố rất quan trọng trong bất cứ mẫu thiết kế nội thất nào. Việc sử dụng ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo phụ thuộc vào nhu cầu và thẩm mỹ. Tùy vào khu vực cần chiếu sáng mà lựa chọn các loại đèn đúng công năng.

Trên đây là các yếu tố quan trọng trong thiết kế do MOIVAONHATOI tổng hơn. Mong bài viết sẽ giúp bạn tạo ra không gian sống tiện nghi đúng theo nhu cầu.

Comments are closed.