HƯỚNG DẪN

CÁCH TRANG TRÍ NHÀ THEO PHONG CÁCH NỘI THẤT JAPANDI

Phong cách nội thất Japandi đang trở thành xu hướng thiết kế trong thế kỷ tới và nhận được sự yêu thích của các tín đồ yêu sự đơn giản. Liệu bạn có muốn mang phong cách nội thất độc đáo này vào cuộc sống trong ngôi nhà mình? Dưới đây sẽ là một số cách trang trí dựa trên nguyên tắc của phong cách Japandi nhé.

1. Phong cách nội thất Japandi mang lại sự ấm áp

phong cách thiết kế nội thất Japandi

Nếu bạn biết đến khái niệm “hygge” dùng để chỉ sự ấm áp và chào đón một không gian mới. Thì cách tiếp cận của phong cách Japandi cũng tương tự với các yếu tố này. Thừa hưởng các đặc điểm của phong cách Bắc Âu sử dụng ánh sáng hợp lý bằng ánh sáng tự nhiên, đèn và nến. Cũng như chất liệu vải giúp không gian ấm cúng hơn.

2. Sắp xếp có chủ ý và tránh sự lộn xộn

thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách nội thất Japandi đề cao sự gọn gàng và mọi đồ đạc đều có trật tự riêng. Chính vì vậy khi bắt tay vào thiết kế bạn cần có tính toán tỉ mỉ trong sắp xếp bố cục. Đừng cố gắng lấp đầy không gian bằng các vật dụng không cần thiết và rườm rà. Bởi vì người Nhật hay người Bắc Âu đều yêu thích và tìm kiếm trong những điều đơn giản.

3. Kết hợp đồ nội thất phong cách Japandi

phong cách thiết kế nội thất Japandi

Có rất nhiều điểm tương đồng giữa hai phong cách Scandinavian và Japanese, nhưng cũng có rất nhiều điểm khác biệt. Điều chúng ta cần làm để tạo ra một không gian hoàn chính là kết hợp thật khéo léo. Những đường thẳng và sáng màu của Bắc Âu phối hợp nhịp nhàng cùng nét truyền thống và tĩnh lặng của Nhật Bản. Hãy cố gắng cân bằng không gian nhất có thể nhé.

4. Sự xuyên suốt trong không gian

thiết kế không gian xanh

Phong cách nội thất Japandi rất chú trọng đến sự thuận tiện của các thành viên trong gia đình. Không gian phải được bố trí hợp lsy để việc sinh hoạt không bị gián đoạn hay bất tiện. Việc sắp xếp có ảnh hưởng đến cả cách nhìn và di chuyển vật lý trong không gian.

5. Tận dụng kết cấu của phong cách nội thất Japandi

phong cách thiết kế nội thất Japandi

Những ngôi nhà kiểu Japandi thường có những kết cấu độc đáo để tạo sự hứng thú thị giác. Phong cách này tận dụng những kết cấu có sãn và biến chúng thành không gian tuyệt hỏa. Thay vì các kết cấu bằng sơn thì gỗ mới là ưu tiên hàng đầu của lối thiết kế này.

Trên đây là 5 cách để trang trí nhà theo phong cách thiết kế Japandi. MOIVAONHATOI mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn.

Xem thêm: Phong cách Japandi – sự kết hợp tinh tế giữa Nhật bản và Bắc Âu

Comments are closed.