CHUNG CƯ

CHUNG CƯ MULBERRY LANE 120M2

phòng khách chung cư đã hoàn thành chung cư Mulberry lane 120M2 thiết kế

THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ MULBERRY LANE 120M2, MỖ LAO, HÀ ĐÔNG

Địa chỉ: Chung cư Mulberry Lane, Mỗ Lao, Hà Đông

Diện tích: 120m2 – căn hộ 3 phòng ngủ

Chi phí thi công phần nội thất : 170 triệu

(Chi phí thi công phần thô: tùy điều kiện bàn giao mỗi căn hộ)

Thiết kế nội thất: 15 triệu

Thời gian thi công: 30 ngày

—  2015 —

***

Cảnh quan khu chung cư Mulberry Lane buổi tối:

cảnh quan chung cư mulberry lane. thiết kế chung cư 120m2

Chất lượng hơn hẳn các khu chung cư khác, thiết kế chung cư Mulberry Lane có không gian cảnh quan sân chơi ở tầng 1 đầy đủ tiện nghi như bể bơi, khu vực nướng ngoài trời.

Sống ở đây khá thích, buổi tối, có thể xuống đây chơi với cảnh quan đẹp, hoặc là bơi.

Còn trên căn hộ thì sao? Lần này mời bạn lên 1 căn hộ trên tòa E mà moivaonhatoi mới thiết kế và thi công xong nhé! …. Thiết kế chung cư 120m2

Mặt bằng căn hộ 127.58m2 chung cư Mulberry Lane E:

mặt bằng chung cư mulberry lane. thiết kế chung cư 120m2

Mời bạn lên căn hộ diện tích 127m2 với 3 phòng ngủ và 1 phòng làm việc. Căn hộ này khá rộng và bố trí các phòng cũng hợp lý, tất cả các phòng đều có cửa sổ.

Do vậy, việc của moivaonhatoi lần này không có đập phá, dịch tường, mà chỉ ốp thêm các vật liệu nội thất để hoàn thiện căn hộ thêm đẹp….Thiết kế nội thất chung cư mulberry lane 120m2

Thiết kế mặt bằng 3D phòng khách, bếp:

3D phòng khách và bếp chung cư mulberry lane.thiết kế chung cư 120m2

Trên hình ảnh trên, cửa vào nhà ở góc trên bên phải, cửa sổ lớn ở phía bên trái. Bếp ở góc dưới bên phải.

Mặt bằng phòng khách liền với phòng ăn và sảnh, hình chữ nhật dài, do vậy các đồ nội thất ốp tường ở đây cần thiết kế sao cho không bị đều, dàn trải. Thiết kế căn hộ 120m2…

Hiện trạng và quá trình thi công phòng khách chung cư mulberry lane 120M2 sau thiết kế

Ảnh bên trái là hiện trạng nhận bàn giao căn hộ. Ảnh bên phải là quá trình thi công căn hộ. Sàn gạch được thay bằng sàn gỗ làm màu sắc căn phòng thêm ấm áp hơn. Trần thạch cao được lắp đặt, cộng thêm khe trần màu đen khiến căn phòng có đường nét thiết kế hơn.

Về kĩ thuật, trần thạch cao ở đây được lắp thêm làm giảm độ cao trần đi 1 khoảng không đáng kể, nhưng tạo thẩm mỹ hơn cho căn phòng. Điều hòa hiện trạng của căn hộ không cần hạ thấp hay di chuyển, mà tạo hộp thạch cao giật lên, không ảnh hưởng tới điều hòa.

Phòng khách sau khi hoàn thành:

phòng khách chung cư mulberry lane 120M2 sau hoàn thành.thiết kế chung cư 120m2

Sau khi lắp đặt tất cả các chi tiết nội thất như đồ gỗ, đèn chiếu sáng, đèn trang trí, tấm ốp 3D, rèm, gương kính, căn phòng đã được lột xác, thay đổi hoàn toàn so với hiện trạng ban đầu.

Từng bước quá trình thi công nội thất phòng khách:

Mảng tường sau lưng sofa là 1 mảng dài, và ở đây ta sẽ sử dụng 2 chất liệu, đó là vách tấm ốp 3D trang trí, và hệ tủ gỗ.

Nội thất phòng khách hoàn thiện chung cư mulberry lane:

thiết kế chung cư 120m2

Thiết kế nội thất chung cư Mulberry Lane 120m2 gói nội thất cơ bản, đã có sàn nhà, trần thạch cao phẳng, ta có thể mua đồ và về ở được luôn. Nhưng thêm 20 triệu tiền thiết kế nội thất thì không gian sẽ khác so với việc tự mua đồ có sẵn, kê vào.

Mua đồ có sẵn sẽ không có được các hệ tủ cao sát trần, ăn khớp với không gian như ảnh trên, hơn nữa, 1 số món đồ độc như chiếc đồng hồ gỗ trong tủ kia cũng cần có chỗ để riêng vừa kích thước…

Có thể nói, bản thiết kế ở đây đã thiết kế 1 không gian nội thất phù hợp với hiện trạng căn nhà, với màu sắc tính cách, mục đích sử dụng của chủ nhà.

Mảng tường TV bản thiết kế 3D và quá trình thi công:

Thiết kế thì như bản 3D bên trái, lúc nào cũng hoàn hảo, và trên mạng cũng có rất nhiều hình ảnh 3D thiết kế, nhưng quan trọng nhất vẫn là thực tế, là khâu thi công để tạo nên sản phẩm đúng với những gì đã thiết kế.

Mảng ốp TV sau khi hoàn thành chung cư mulberry lane:

thiết kế chung cư 120m2

Và các bạn có thể xem và so sánh hình ảnh phòng khách căn hộ sau khi hoàn thành, với hình ảnh thi công, để thấy các khâu làm việc từ A-Z của moivaonhatoi.

Phòng khách với đường nét, màu sắc hiện đại:

tổng thể phòng khách chung cư mulberry lane

Mảng kệ TV này cũng đơn giản nhưng được bổ xung thêm 1 số chi tiết làm điểm nhấn, sinh động hơn.

Đó là các đợt màu xanh và đỏ. 2 màu này sặc sỡ, nhưng đặt trên 1 không gian sang trọng vẫn không bị lệch lạc, bởi 2 màu này được lấy theo tông của màu cờ Italy Ý. Nếu đổi 2 màu này thành màu trắng, thì thiết kế cả mảng kệ TV sẽ trở nên bình thường, và chắc các bạn tưởng tượng trong đầu, thì cũng sẽ thấy sự lựa chọn để màu xanh đỏ là hợp lý hơn.

Đợt gỗ chạy dài phía trên TV màu trắng sẽ dễ bị lệch, cong vênh, vì kích thước dài quá. Nên chữ V bên trên là 1 chi tiết trang trí nhưng mang công năng kết cấu, giúp đợt gỗ được cố định, ổn định.

Góc nhìn từ phòng khách ra khu vực bàn ăn trong quá trình thi công:

Công trình thay đổi dần và hình ảnh nội thất càng rõ ràng hơn sau từng bước thi công

Nội thất phòng khách nổi bật với mảng ốp 3D:

mảng ốp tường nổi  bật chung cư mulberry lane

Mảng tường sau lưng sofa được ốp tấm ốp trang trí 3D, kết hợp đèn rọi từ trên xuống, làm nổi hình khối của tấm ốp hơn. Đây là 1 loại vật liệu mới.

Các bạn hãy thử tưởng tượng nhà mình cũng có 1 điểm nhấn như thế với khe đèn hắt… Chắc sẽ rất đẹp phải không? Nhưng sẽ còn đẹp hơn khi có sự liên kết với các chi tiết nội thất khác trong căn phòng.

Mảng tường sau lưng Sofa dài nhưng vẫn tạo được sự sinh động chung cư mulberry lane:

thiết kế chung cư 120m2

Vách 3D được kết thúc bằng một vách gỗ ốp tường, tạo sự liên kết với hệ tủ giày và tủ trang trí. Chúng ta sẽ nhận thấy đồng điệu về màu sắc xen kẽ Trắng – Vàng. Tất cả đều mang những họa tiết mới lạ cùng cách bài trí dựa trên ý đồ thiết kế

Quá trình thi công mảng tường sau lưng sofa:

phòng khách đang thi công chung cư mulberry lane

Mời Vào Nhà Tôi có quan điểm làm việc là “coi trọng tính thực tế thi công”, nên trên trang moivaonhatoi.com cũng luôn có rất nhiều hình ảnh Hiện trạng – Thi công – Hoàn thiện, để mọi người hiểu hơn về khả năng thực tế của moivaonhatoi, hiểu hơn về các bước hoàn thiện nội thất của 1 căn hộ chung cư.

Quá trình thi công đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và tính toán chính xác để tạo nên sự hoàn mỹ

Và khi thi công hoàn thiện:

thiết kế chung cư 120m2

Hệ tủ giày được bố trí gần cửa ra vào, một không gian rộng, thoải mái để có thể sửa soạn tư trang, hành lý, và có cả gương để ngắm lại mình trước khi đi ra ngoài. Hệ tủ trang trí được đặt tại nơi chuyển giao giữa không gian tiền phòng và phòng khách. Đòi hỏi vừa có tính liên kết, vừa có tính ngăn chia hợp lý, khi bước vào một không gian mới.

Hành lang dẫn vào phòng làm việc hung cư mulberry lane:

Thiết kế chung cư Mulberry Lane hiện trạng rất hợp lý. Hàng lang dẫn vào trong dài nhưng tràn đầy ánh sáng, càng làm cho không gian trở lên đẹp và thân thiện hơn. Hành lang này có kích thước hẹp, như 1 ngõ cụt, nhưng thiết kế của tòa nhà là đặt ở cuối hành lang 1 phòng học, và 1 cửa sổ, khiến người ta như muốn bước sâu vào hành lang, và cuối hành lang là 1 không gian sáng sủa. Và nếu thêm nội thất vào phòng làm việc phía cuối, sẽ càng làm đẹp hơn cho hành lang này.

Phòng làm việc trước khi thi công nội thất chung cư mulberry lane:

thiết kế chung cư 120m2

Phòng làm việc khá là chật, nhưng được thiết kế cửa sổ góc, khiến ta có cảm giác như xóa đi sự ngăn cách về không gian, làm căn phòng thêm rộng hơn. Ngồi làm việc trong căn phòng với cửa sổ thoáng đãng như ăn nhập với thiên nhiên bên ngoài này, khiến chủ nhân căn phòng đưa ra được nhiều ý tưởng hơn cho công việc.

Phòng làm việc hoàn thành với nhiều ngăn để sách:

thiết kế chung cư 120m2

Bên trái mảng cửa sổ này, chúng tôi thiết kế bàn làm việc và giá sách.

Giá sách thường có kết cấu đợt ngang, dọc, nhưng ở đây được phá cách tạo hình thành các ô chéo sinh động, đỡ buồn tẻ khi phải làm việc lâu.

Chữ NC là tên công ty, thương hiệu, là tâm huyết làm việc của gia chủ, và cũng rất khó để đưa được nó vào giá sách, tuy nhiên, với thiết kế các đường chéo, nó đã có vị trí thật phù hợp và nổi bật.

Mặt bằng 3D phòng ngủ con chung cư mulberry lane:

hình 3d phòng ngủ con chung cư mulberry lane

Hình ảnh 3D phòng ngủ con nhìn từ trên xuống, giúp các bạn hình dung bố trí mặt bằng trong phòng. Cửa vào phòng ở góc dưới, bên phải, giường nằm chính giữa.

Tông màu chủ đạo của phòng ngủ trong mẫu thiết kế nội thất chung cư này là màu xanh lam và xanh lá.

Góc nhìn từ cửa vào – quá trình thi công nội thất chung cư mulberry lane

Hiện trạng căn phòng có màu trắng đơn giản, và đã được thay đổi hoàn toàn nhờ tông màu xanh trẻ trung. Đồ gỗ đã thi công tại xưởng, được bọc ni-lon cẩn thận, đang được lắp đặt nhanh gọn tại công trình.

Và sau khi hoàn thành nội thất phòng ngủ con:

phòng ngủ con hoàn thiện chung cư mulberry lane

Hệ tủ sách và bàn học thiết kế kích thước chuẩn từng cm, ăn khớp với cửa sổ hiện trạng. Bàn học có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên, và 2 mảng tường xung quanh được đặt giá sách, tận dụng các khoảng không, diện tích trong căn phòng. Kể cả mảng tường bên trên rèm cửa sổ cũng được đặt tủ, tối ưu không gian.

Góc bàn học, giá sách trong quá trình thi công:

Hệ tủ này được thi công tại xưởng gỗ, chia ra thành các block nhỏ khác nhau và lắp ghép tại công trình. Đòi hỏi quá trình thiết kế, đo đạc chuẩn xác. Hiệu quả là lắp đặt thi công nhanh gọn.

Góc học tập sau khi hoàn thành:

thiết kế chung cư 120m2

Đối với phòng ngủ chung cư diện tích nhỏ này thì màu sắc sử dụng của đồ gỗ là màu trắng, tuy nhiên được điểm thêm các chi tiết màu xanh lam ở các vị trí đã được thiết kế từ trước, tạo nên sự sinh động.

Thiết kế mảng giật cấp của trần thạch cao cũng ăn nhập với không gian bàn học, càng làm tôn, nổi hệ bàn học giá sách hơn.

Thêm màu sắc để thay đổi không gian phòng ngủ:

Màu sắc là yếu tố quyết định cho 1 không gian. Do đó, căn phòng đã có sự lột xác, thay đổi hoàn toàn khi được sơn tường màu xanh. 3 màu xanh khác nhau nhưng pha trộn, đặt cạnh nhau vẫn không bị lệch lạc, mà như 1 bộ 3 màu hoàn chỉnh.

Để cuối cùng là phòng ngủ trẻ em tông màu xanh sinh động:

căn phòng nhiều màu sắc chung cư mulberry lane

Các ô vuông thiết kế trên mảng tường, như đang được treo thả từ trần xuống, làm từ tấm Fomex. Sau này trên các tấm sẽ được dán hình Siêu nhân, Angry Bird, các nhân vật yêu thích của chủ nhân nhỏ.

Giường ngủ với các không gian giấu đồ bí mật chung cư mulberry lane 120m2:

thiết kế chung cư 120m2

Tận dụng tối đa các không gian, cả bên dưới gầm giường, bằng các hệ ngăn kéo. Sẽ không còn bụi bẩn dưới gầm giường, mà thay vào đó là các không gian chứa đồ thật hữu dụng.

Mặt bằng 3D phòng ngủ bố mẹ:

ảnh 3 d phòng ngủ bố mẹ chung cư mulberry lane

Nhìn phối cảnh 3D từ trên xuống của phòng ngủ bố mẹ, ta thấy xung quanh tường được bố trí thật nhiều đồ, từ tủ áo, kệ TV, giá sách, bàn phấn… Tất cả các đồ đạc đấy chỉ gói gọn trong phòng ngủ 20m2. Tuy nhiên các đồ đạc như có sự liên kết, gắn bó đồng bộ với nhau. 1 điểm của món đồ này lại được gắn với 1 phần của món đồ khác. Điều đó khiên nội thất căn phòng không bị lộn xộn, mà trở thành 1 thể thống nhất.

Phòng ngủ bố mẹ trong quá trình lên ý tưởng và thi công nội thất chung cư mulberry lane

Nhận bàn giao nội thất chung cư Mulberry Lane 120m2, moivaonhatoi lên ý tưởng thiết kế, và căn phòng được thay đổi hình ảnh từng bước, bắt đầu là hình khối thay đổi, nhờ hệ trần và vách thạch cao.

Bên dưới là các đồ gỗ nội thất đang được lắp ráp.

Phòng ngủ bố mẹ hoàn thiện:

phòng ngủ bố mẹ hiện đại mộc mạc chung cư mulberry lane

Khác với phòng ngủ trẻ con màu xanh sinh động, bắt mắt, thì phòng ngủ bố mẹ lại mang màu gỗ mộc, tạo sự ấm cúng, sang trọng.

Màu sắc đơn giản nhưng căn phòng không đơn điệu, nhờ các chi tiết nhỏ điểm xuyết khắp căn phòng. Từ ánh sáng trần thạch cao rực rỡ, đến các ô giá sách màu xanh đỏ có chút gì đó ăn nhập với phòng khách. Gương hình tròn làm giảm tính vuông vức của căn phòng….

3D thiết kế phòng ngủ master và khi lắp đặt đồ gỗ:

Moivaonhatoi cố gắng thi công sát với thực tế. Chúng tôi có thể vẽ được đẹp, và cũng có thể thi công đẹp như những gì đã vẽ. Do vậy, các hình ảnh thi công liên tục được cập nhật giúp các bạn hiểu hơn về sản phẩm của Mời Vào Nhà Tôi. …. Thiết kế căn hộ 120m2

Phòng ngủ master hoàn thiện với nhiều góc ngồi sinh động:

thiết kế chung cư 120m2

Điểm nhấn của phòng bếp là cái bếp, phòng ăn là bàn ăn, phòng khách là sofa và TV. Còn phòng ngủ chắc chắn là giường ngủ rồi. Do vậy, trần thạch cao và mảng vách thạch cao được thiết kế cùng ánh sáng nhằm làm nổi bật không gian giường ngủ hơn.

Nhìn vào bức hình trên, điểm nhìn của chúng ta cũng dường như bị hút vào không gian chính nhất của căn phòng, đó là chiếc giường ngủ.

Quá trình lắp đặt đồ gỗ nội thất phòng ngủ:

quá trình lắp đồ gỗ phòng ngủ bố mẹ chung cư mulberry lane. thiết kế chung cư 120m2

Ở hình ảnh này, ta có thể thấy kết cấu bên trong của giường ngủ. Kết cấu này sẽ khác nhiều so với giường ngủ 4 chân thông thường. Giường này có kết cấu đỡ gồm các mặt phẳng gỗ xung quanh, kèm theo là các mặt dựng gỗ bên trong giường chống thẳng xuống sàn nhà.

Giữa các mặt dựng kết cấu đó, là 4 ngăn kéo, nhằm tối ưu diện tích sử dụng.

Và sau khi hoàn thành:

phòng ngủ bố mẹ hoàn thiện chung cư mulberry lane.thiết kế chung cư 120m2

Toàn bộ hệ đồ gỗ như có 1 đường thẳng chạy zic zắc nối liền các đồ vật với nhau thành 1 hệ đồng bộ. Đường thẳng đó chạy qua thành giường tạo nên kiểu thành giường rộng, tôn lên không gian ngủ.

Đồ vật nội thất hiện đại trong căn phòng có đường nét hình vuông, nhưng xen vào đó là gương bàn phấn hình tròn, tạo sự mềm mại…

Cảnh quan khu chung cư Mulberry Lane buổi tối:

cảnh quan chung cư mulberry lane, thiết kế chung cư 120m2

Thiết kế chung cư Mulberry Lane – Mỗ Lao – Hà Đông, đầu tư khá chi tiết cho cảnh quan sân vườn cây xanh, hơn nhiều so với các khu đô thị hiện có quanh khu vực Hà Nội

Không gian sống đẹp và tiện nghi:

thiết kế chung cư 120m2

Nơi đây không đơn thuần là nơi chỉ để đi về như các khu đô thị khác, mà còn để sống, để vui chơi, sinh hoạt.

Nhất là đối với những người già, nghỉ hưu thì các không gian quanh khu đô thị này lại càng quan trọng và ưu điểm hơn bao giờ hết. ////thiết kế chung cư 120m2

BẢNG TỔNG KẾT CHI PHÍ THI CÔNG PHẦN NỘI THẤT CHUNG CƯ MULBERRY LANE:

TTHẠNG MỤC THI CÔNGCHI PHÍTHI CÔNG
1ĐỒ GỖ KHÁCH BẾP70tr
2 ĐỒ GỖ PHÒNG NGỦ MASTER40tr 
3ĐỒ GỖ PHÒNG NGỦ CON40tr
4ĐỒ GỖ PHÒNG LÀM VIỆC20tr
   
TỔNG CỘNG170 triệu VNĐ

(Chi phí thi công phần thô: tùy điều kiện bàn giao mỗi căn hộ)

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt