HƯỚNG DẪN

GỖ MFC LÀ GÌ? PHÂN LOẠI VÀ ỨNG DỤNG CỦA LOẠI GỖ CÔNG NGHIỆP NÀY

Gỗ công nghiệp MFC đang được ứng dụng rất nhiều trong các đồ nội thất nhà ở, vậy gỗ MFC là gì? Gỗ MFC gồm những loại gì? Nó có đặc điểm và ứng dụng gì trong đời sống? Bạn hãy đọc bài viết dưới đây của MOIVAONHATOI để tìm ra câu trả lời đúng nhất nhé!

GỖ MFC LÀ GÌ?

gỗ mfc là gì

MFC  là từ viết tắt của Melamine Faced Chipboard. MFC là loại Ván gỗ dăm phủ nhựa Melamine, Có những cây gỗ được trồng chuyên để sản xuất loại gỗ MFC này. Các cây này được thu hoạch ngắn ngày, không cần cây to. Người ta băm nhỏ cây gỗ này và cũng kết hợp với keo, ép tạo độ dày. Hoàn toàn không phải sử dụng gỗ tạp, phế phẩm như mọi người vẫn nghĩ. Bề mặt hoàn thiện có thể sử dụng nhựa PVC tráng lên hoặc giấy in vân gỗ tạo vẻ đẹp sau đó tráng bề mặt hoàn thiện bảo vệ để chống ẩm và trầy xước.

CÁC LOẠI GỖ MFC TRÊN THỊ TRƯỜNG LÀ GÌ?

Gỗ MFC bao gồm có 2 loại là: gỗ MFC thường, và gỗ MFC chống ẩm. Để phân biệt được loại thường và loại chống ẩm, bạn hãy để ý rằng: MFC chống ẩm thường nặng hơn MFC loại thường khoảng 40 đến 60kg/m³, có lõi màu xanh, tổng trọng lượng khoảng 740 đến 760 kg/m³.

Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư park hill 80m2 180 triệu

các loại gỗ mfc

GỖ MFC THƯỜNG

Gỗ MFC loại thường có khoảng 80 màu từ đen, trắng, xám nhạt, xám chì cho đến tất cả các màu vân gỗ như Oak (sồi), Ash (tần bì), Maple (gỗ thích), Beech (giẻ gai), Acacia (tràm), Teak (giả tị), Walnut (óc chó), Campho (cẩm), Cherry (xoan đào), Gõ đỏ, Nu vàng, Nu đỏ, Gỗ sồi sọc, Sồi kỹ thuật, Tần bì giả cổ, Trắc, Mun hay các màu vân gỗ hiện đại… Tất cả đều giống như gỗ thật.

Xin lưu ý với bạn rằng: Đối với nội thất văn phòng, nhà ở, chung cư thì chỉ cần sử dụng ván MFC tiêu chuẩn, còn đối với những không gian, khu vực ẩm ướt như Toilet, tủ bếp, tủ Toilet, vách Toilet, Lavabo, khu vệ sinh thì nên sử dụng ván MFC chống ẩm hoặc melamine trên nền MDF chống ẩm V313.

GỖ MFC CHỐNG ẨM

Ngoài 80 màu MFC loại thường có hầu như tất cả các loại MFC chống ẩm lõi xanh V313 tương tự màu như MFC loại thường .
Khác với MFC loại thường, MFC chống ẩm được khuyến cáo nên sử dụng cho tủ bếp, tủ toilet, vách toilet, vách ngăn vệ sinh, phòng thí nghiệm, bệnh viện, trường học, những nơi ẩm ướt v.v. Đặc biệt là ở miền Bắc nơi có khí hậu ẩm ướt, nếu muốn có sản phẩm hoàn hảo và bền bỉ thì quý khách nên dùng MFC chống ẩm.
Hiện nay MFC chống ẩm được sử dụng nhiều nhất để làm tủ bếp và vách ngăn toilet.

Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư royal city 100m2 175 triệu

ỨNG DỤNG CỦA GỖ MFC LÀ GÌ?

Gỗ công nghiệp MFC có ứng dụng vô cùng rộng rãi đặc biệt là trong lĩnh vực nội thất văn phòng. Hiện 80 % đồ gỗ nội thất gia đình và văn phòng dùng gỗ MFC để làm vì giá cả phù hợp, màu sắc lại vô cùng đa dạng và phong phú. Đối với nội thất văn phòng và nhà ở thì chỉ cần sử dụng gỗ MFC loại tiêu chuẩn, còn đối với những không gian, khu vực ẩm ướt như Toilet, Tủ bếp, vách Toilet, khu vệ sinh thì nên sử dụng loại ván chống ẩm V313.

ứng dụng của gỗ mfc

Trên thế giới, đặc biệt là ở các nước phát triển, người ta khuyến khích sử dụng gỗ công nghiệp (trong đó có MFC) vì tính thân thiện với môi trường của nó. Do được sản xuất từ gỗ rừng trồng, có thể tái sản xuất, không hại đến những cánh rừng nguyên sinh vốn là lá phổi xanh điều hòa khí hậu trái đất.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn hiểu rõ gỗ MFC là gì. Thông qua những kiến thức này, chắc bạn cũng hiểu hơn về cấuu tạo cũng như ứng dụng của gỗ MFC vào trong thế giới nội thất rồi nhỉ? Bạn thấy gỗ MFC có phù hợp để làm vật liệu nội thất chính trong căn nhà của mình không? Hãy cho chúng tôi biết nhé!

Nếu bạn muốn vận dụng vật liệu gỗ MFC vào đồ nội thất nhà ở, văn phòng thĩ hãy liên hệ với:
CÔNG TY XÂY DỰNG MV – MỜI VÀO NHÀ TÔI
Hotline: 0908.66.88.10 – 09.0202.5707 
Địa chỉ: 201 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Email: gdmoivaonhatoi@gmail.com
Website: https://moivaonhatoi.com/

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt