HƯỚNG DẪN

HƯỚNG DẪN DÁN GIẤY DÁN TƯỜNG HÀN QUỐC

Những bức tường sơn có lẽ đã quá đơn điệu và nhàm chán. Tường nhà bạn đã bắt đầu bong tróc và cần phải sửa chữa các bức tường này để làm mới không gian. Đừng cho rằng chỉ có sơn lại mới là cách giải quyết, hãy đổi mới với giấy dán tường đa họa tiết, sắc màu đi nào. Hôm nay MOIVAONHATOI sẽ giới thiệu quy trình và hướng dẫn dán giấy dán tường chuẩn nhé.

Bước 1: Vệ sinh bề mặt

hướng dẫn dán giấy dán tường

Đừng vội vàng dán giấy mới lên tường luôn mà hãy xử lý qua bức tường cũ đã nhé. Hãy xịt thật nhiều nước ấm lên tường để tầm khoảng 5-10 phút. Hãy dùng cạy bỏ hết những mảng sơn hoặc giấy cũ, dùng giấy nhám chà nhẵn bề mặt tường và lau lại bằng giẻ.

Bước 2: Pha keo

pha keo dán

Có 2 loại keo:

– Pha riêng keo sữa: một bịch keo sữa (1 kg) có thể pha cùng 02 lít nước. Nhưng cách pha keo cẩn thận nhất là đổ 01 kg keo vào 01 lít nước vào quấy đều cho khỏi vón cục. Sau đó pha thêm 01 lít nước nữa.

– Pha riêng keo bột: Mỗi bịch keo bột (160 gram) có thể pha với 05 lít nước. Nhưng ban đầu, bạn phải đổ 1/3 lượng nước và quấy đều tay tạo thành vòng xoắn nước chống vón cục. Khi keo đã tan đều, bạn mới pha thêm lượng nước cho vừa đủ độ chuẩn mới dán hồ.

– Lưu ý: Nếu sử dụng giấy có keo sẵn thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Xử lý giấy

hướng dẫn dán giấy dán tường

– Bạn cần lấy được số đo chính xác của bức tường để có thể cắt giấy. Hãy tính toán thật chuẩn xác để không bị thiếu hay thừa giấy nhé.

– Trước khi dán bạn cần căn tim cho thật chính xác và vuông vức vì nếu tờ giấy ban đâu bị lệch thì sẽ kéo theo tất cả những tờ giấy khác lệch theo. Và nếu sử dụng các loại giấy có hoa văn thì phải chắc chắn rằng căn hoa văn của các dải tiếp theo thật đồng đều nhé.

Bước 4: Thi công dán giấy dán tường

dán giấy dán tường

– Dùng con lăn quét đều keo lên mặt sau của giấy và chú ý bôi keo đặc ở các góc và mép giấy để đảm bảo nó sẽ không bị bong ra sau một thời gian.

– Bắt đầu dán thì hãy dán từ từ, căn chuẩn từng góc mới vuốt đều cả dải giấy, đừng miết quá chặt ngay từ đầu để nếu lỡ lệch thì có thể kéo ra để dán lại.

lau bọt khí

– Dùng các miếng gạt và giẻ gạt hết các bọt khí, keo thừa tránh làm giấy bị rộp, và nghiệm thu công trình.

giấy dán tường Hàn Quốc
Bức tường xinh đẹp sau khi được dán giấy dán tường

Xem thêm: Làm mới căn hộ chung cư bằng giấy dán tường chất liệu Hàn Quốc

Có thể thấy, dán giấy dán tường không phải công việc quá khó nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận cao. Nếu bạn đã sẵn sàng tự trang trí lại ngôi nhà của mình hãy đọc thật kỹ bài viết mà MOIVAONHATOI hướng dẫn dán giấy dán tường bạn nhé

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt