HƯỚNG DẪN

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT CHẬU RỬA BÁT ÂM BÀN ĐÁ ĐƠN GIẢN

Thông thường khi mua nhà hay xây mới thì các thiết bị nhà bếp đều được lắp đặt sẵn, chậu rửa bát cũng vậy. Tuy nhiên, bạn không ưng ý chậu lắp sẵn, trong quá trình lắp không tìm được thợ tốt hoặc bạn muốn tự tay lắp đặt thì việc có kinh nghiệm trong lắp đặt sửa chữa sẽ cực kỳ có ích. MOIVAONHATOI sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt chậu rửa bát âm bàn tại nhà đơn giản.

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT CHẬU RỬA BÁT ÂM BÀN ĐÁ

Các bước lắp đặt phần chậu

CHẬU RỬA BÁT ÂM BÀN

Bước 1: Lấy chậu rửa bát ra khỏi hộp 1 cách nhẹ nhàng, tránh gây xước, nứt chậu. Sau đó, bạn sử dụng keo và thực hiện trát keo đều xung quanh viền lỗ kệ đã cắt, đồng thời đưa từ từ bồn rửa chén bát vào vị trí âm bàn thật cẩn thật, ăn khớp.

Bước 2: Bạn cần lắp ống dẫn lần lượt ở hai chậu 2 bên, sau đó lắp dây dẫn nước vào. Chú ý đến 2 gioăng cao su ở phía trên và dưới, cần phải xoáy đai ốc thật chặt tay.

Bước 3: Tiến hành lắp bộ xi phông lần lượt vào 2 bầu xi phông, không quen xoáy thật chặt gioăng cao su và đai ốc. Lắp dây dẫn thoát tràn vào vị trí lỗ đục và lắp cốc hứng rác.

Bước 4: Kiểm tra lại các mối nối, các đai ốc một cách chắc chắn, vệ sinh phần keo thừa, tràn trên mặt và đặt cốc hứng rác vào vị trí trên của xi phông.

Các bước lắp đặt phần vòi nước

LẮP CHẬU RỬA BÁT ÂM BÀN

Sau khi lắp đặt phần chậu xong, chờ khoảng 12-24 giờ để các phần keo khô lại rồi mới tiến hành lắp phần vòi nước.

Bước 1: xả các van nước khoảng 3-5 phút để làm sạch đường ống, sau đó khóa tất cả các van lại tránh trường hợp chảy nước khi đang lắp đặt.

Bước 2: Lắp các gioăng cao sư vào thân vòi và sử dụng chân cấp để lắp vòi vào chậu rửa thông qua lỗ khoét sẵn trên mặt bàn.

Bước 3: Lắp tấm đệm định vị và miết keo dưới chân vòi tránh rò nước. Sau đó xoáy đai ốc, bu lông thật chặt, cố định vòi vào chậu.

Bước 4: Mở các van khóa nước và xả hết cỡ để kiểm tra độ thông vòi, tránh tắc đường nước.

Các lưu ý:

– Lựa chọn kích thước chậu rửa bát vừa vặn, nên lựa chọn chậu rửa trước rồi mới tiến hành đo, cắt mặt bàn đá.

– Chọn mặt bàn đá phù hợp, việc đặt chậu rửa âm bàn có thành công hay không còn tùy thuộc và mặt bàn đá. Bạn nên tìm kiếm các loại mặt đá chất lượng tốt, độ cứng và chịu lực cao.

– Xem xét kỹ độ dốc của chậu, tránh làm đọng nước. Xử lý kỹ càng độ chống thấm.

Trên đây là quy trình lắp đặt chậu rửa bát âm bàn đá và các lưu ý đặc biệt do MOIVAONHATOI giới thiệu. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm: 20 mẫu sen tám, bồn tắm, chậu rửa, vòi rửa mặt hiện đại, cao cấp

Comments are closed.