HƯỚNG DẪN

HƯỚNG DẪN CÁCH TRANG TRÍ THEO PHONG CÁCH ĐỒNG QUÊ PHÁP

Phong cách nội thất đồng quê Pháp luôn mang lại cảm giác cân bằng giữa thanh lịch và mộc mạc. Để thể hiện được hết những đặc trưng và cảm xúc của phong cách này đòi hỏi sự công phu và khéo léo. Tuy vậy với những mẹo dưới đây bạn sẽ nắm được các bước để thiết kế được ngôi nhà mang âm hưởng Pháp chuẩn nhất. Hãy cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu những khía cạnh quang trọng nhất cần lưu ý nhé.

Tạo bảng màu tự nhiên cho phong cách đồng quê Pháp

phong cách đồng quê Pháp

Để củng cố các yếu tố đồng quê trong phong cách này, hãy tập trung vào bảng màu tự nhiên. Các màu như vàng dịu, xanh dương, hồng ấm và be được coi là màu truyền thống của lối thiết kế này. Bạn có thể sử dụng các màu trung tính và gam màu ấm để tạo cảm giác dễ chịu. Còn những màu tông lạnh và đen bạn hãy ứng dụng tạo viền một cách khéo léo nhé.

Nội thất cổ điển tạo cảm giác hoài niệm

thiết kế phòng khách cổ điển

Phong cách đồng quê Pháp rất yêu thích đồ nội thất mang dấu ấn thời gian. Và nếu bạn có sẵn những món đồ này từ những thế hệ trước thì thật tuyệt vời. Hoặc bạn có thể xử lý giả định bằng cách dùng gỗ tự nhiên và sơn sơn để tạo cảm giác cũ hơn. Ngoài chất liệu gỗ bạn hãy tạo ra một vài điểm nhấn bằng kim loại, kính hay bất cứ chất liệu nào khác để tạo ra không gian lý tưởng nhất.

Mang thiên nhiên vào ngôi nhà theo phong cách đồng quê Pháp

thiết kế bàn trang điểm

Kiểu thiết kế đồng quê Pháp luôn khuyến khích bạn sử dụng các yếu tố tự nhiên. Một số họa tiết truyền thống bao gồm hoa hướng dương, hoa oải hương, ô liu mang lại cảm giác tươi mới và bình yên. Hãy tìm kiếm những vật liệu có nguồn gốc tự nhiên như vải từ sợi bông, đay. Những tấm rèm cửa, thảm từ những sợ vải tự nhiên giúp ngôi nhà thân thiện với môi trường hơn.

Mang đến không gian một vài tấm gương

phong cách đồng quê Pháp

Khi nói đến phong cách đồng quê Pháp thì gương là một phụ kiện rất quan trọng. Ngoài công dụng chính là soi thì gương giúp ngôi nhà có cảm giác rộng rãi hơn. Ngoài ra với kiểu dáng đẹp mắt chúng còn được tận dụng như món đồ trang trí. Hãy tìm kiếm những chiếc gương được chế tác công phu và được mạ vàng để nó thật sự nổi bật nhé. Nếu tấm gương trong ngôi nhà của bạn giống tác phẩm nghệ thuật hơn là bề mặt phản chiếu thì bạn đã làm đúng rồi đó.

Trang trí phụ kiện một cách khéo léo

phong cách đồng quê Pháp

Bất kể bạn quyết định kết hợp những điểm nhấn phụ kiện nào. Hãy ưu tiên thử những mẫu có kiểu dáng cổ điển đặc trưng của phong cách đồng quê Pháp nhé. Một số lựa chọn phổ biến là đệm hoa văn, đồng hồ treo tường, đèn chùm, chân nến, sành hoa, chậu hoa tương,… Những điểm lớn nhỏ này sẽ gắn kết không gian mạnh mẽ và tôn vinh đường nét cổ điển nhất.

Xem thêm: Phong cách đồng quê nhẹ nhàng trong thiết kế nội thất

Đồng quê Pháp là một phong cách nội thất sáng tạo kết hợp kiểu trang trí cổ điển với sự ấm cúng tự nhiên. Nó là sự pha trộn không thể cưỡng lại giữa tinh tế và mộc mạc. Như vậy MOIVAONHATOI đã hướng dẫn bạn cách trang trí nội thất theo phong cách này. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nhà ở hãy liên hệ chúng tôi ngay nhé.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt