PERPUSTAKAAN

PHONG CÁCH POP ART – SỰ NỔI LOẠN VÀ TƯƠI TRẺ TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Trào lưu Pop Art đã không còn quá xa lạ với nhiều người, nhất là giới trẻ. Pop Art được biết tới như dấu chấm phá, tạo ra năng lượng rất tích cực và mới mẻ. Sự xuất hiện của trào lưu này đã thổi một làn gió mới sôi động vào kiến trúc. Vậy bạn đã biết phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất là gì chưa? Hãy cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu nhé.

Phong cách Pop Art là gì?

phong cách pop art

Khởi nguồn từ Vương quốc Anh những năm 50 của thế kỷ XIX, lan rộng và phát triển mạnh mẽ tại Mỹ. Pop Art là viết tắt của từ Popular Art có nghĩa là nghệ thuật đại chúng. Thuật ngữ này miêu tả một phong trào nghệ thuật thị giác đặc trưng. Và phong cách này cũng gắn liền với những lĩnh vực như: truyền hình, điện ảnh, quảng cáo, truyện tranh, mỹ thuật và kiến trúc.

Phong cách Pop Art mang lại cảm giác bùng nổ và phá cách mạnh mẽ. Những hình ảnh, màu sắc phong phú được sắp xếp ngẫu nhiên giúp không gian năng động và tươi vui.

Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất

phong cách pop art

Khi bắt đầu du nhập vào Mỹ, Pop Art đã tạo ra một cơn sốt và cực kỳ bùng nổ. Phong cách này có ảnh hưởng rất lớn trong nhiều lĩnh vực trong có có thiết kế nội thất. Những món đồ nội thất, đồ trang trí, phụ kiện với kiểu dáng, màu sắc tạo bạo khiến nhiều người thích thú. Đúng với chất “Art” thì căn phòng luôn gắn bó với những hình vẽ rất đẹp và cuốn hút.

trang trí ngôi nhà

Phong cách Pop Art luôn mang đến sự tươi mới, đánh bật sự buồn tẻ, nhàm chán cho không gian. Ngôi nhà mang vẻ ngoài năng động, tươi trẻ rất phù hợp với những bạn trẻ cá tính và những ai có chất “nghệ thuật”.

Mẹo trang trí nội thất theo lối thiết kế Pop Art

Phòng khách màu sắc

Phong cách Pop Art không theo bất cứ quy tắc nào mà phụ thuộc vào sự ngẫu hứng. Tuy nhiên, để làm ra được một không gian đúng chuẩn Pop Art nhất thì cũng cần một số mẹo nhỏ dưới đây.

– Việc sử dụng nhiều hình ảnh và màu sắc trong căn phòng là rất cần thiết. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng các trang trí này. Bởi vì bất cứ thứu gì mà nhiều quá thì sẽ làm không gian ngột ngạt và bí bách.

– Như bên trên đã nói, phong cách Pop Art thì cần có những yếu tố nghệ thuật. Cho nên sử dụng một bức tranh đậm chất Pop Art để làm điểm nhất là điều rất quan trọng.

phong cách pop art

– Để không gian cân bằng thì bạn nên cân nhắc để lại những khoảng trống cho màu trung tính. Những khoảng trống này sẽ làm nổi bật những khu vực Pop Art. Từ đó ngôi nhà sẽ có chiều sâu và dễ nhận biết hơn.

Phong cách Pop Art rất phù hợp với những ai có cá tính mạnh mẽ và có chất nghệ thuật. Hãy sử dụng phong cách này để có thể phô được chất nghệ sĩ trong người nhé. MOIAVAONHATOI mong rằng bài viết sẽ thật sự có ích với bạn.

Komentar ditutup.

id_IDBahasa Indonesia