THƯ VIỆN

SO SÁNH KIẾN TRÚC TRUYỀN THỐNG CỦA TRUNG QUỐC VÀ ẤN ĐỘ

Trung Quốc và Ấn độ đều là 2 quốc gia có nhiều điểm nổi bật trên thế giới, như: diện tích, số dân, văn hóa, tín ngưỡng… điều đó ảnh hưởng lớn đến nét kiến trúc trúc của 2 quốc gia này. Kiến trúc truyền thống Trung Quốc và Ấn độ đều rất đặc biệt, từ hình khối, chất liệu hoàn toàn khác nhau. Hôm nay Moivaonhatoi.com cùng bạn chiêm ngưỡng và so sánh nét độc đáo của cả 2 lối kiến trúc độc đáo và nổi tiếng này nhé

Không gian chánh điện của một ngôi chùa cổ mang kiến trúc truyền thống ở Trung quốc. Với kết cấu đặc trưng là sử dụng cột gỗ, xà, rầm đỡ, rầm nhà màu đỏ tạo nên bộ xung khương chắc chắn cho ngôi nhà. Phần mái ngói xếp xéo. 

kiến trúc truyền thống

Khác biệt hẳn với kiến trúc Trung Quốc, một cung điện hoàng gia Ấn Độ với hệ thống mái bằng, xây dựng bằng gạch đá, sơn màu vàng, và chi tiết hình chóp củ hành ở phần đỉnh tháp.

Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư park hill 80m2 180 triệu

kiến trúc truyền thống

Hình ảnh một khu dân cư mang kiến trúc truyền thống của Ấn Độ với những ngôi nhà kiên cố được xây dựng từ những khối đá lớn, phần mái bằng kết hợp cách điệu bằng một số hình chóp. 

kiến trúc truyền thống

Cùng là một khu dân sư nhưng đây là hình ảnh khu dân cư của người Trung Quốc thời hiện đại. Vẫn dựa trên nền mái ngói màu đỏ xếp chéo, nhưng chịu ảnh hưởng của nét hiện đại đó là hệ thống ban công cùng với cửa kính. 

Hình ảnh khu phố cổ của người Trung quốc với những đường nét quen thuộc, nhà bằng gỗ, mái ngói xếp chéo nhau. Chúng ta có thể thấy người Trung Hoa cổ ưa chuộng màu sắc sáng sủa và sặc sỡ, sơn phết màu đỏ rất rực rỡ. Một lối kiến trúc truyền thống rất được ưa chuộng.

kiến trúc truyền thống

Hình ảnh một con phố của Trung quốc có sự du nhập của những nét hiện đại. Con đường được xây bằng gạch đá sach sẽ, những căn nhà tầng với phần gờ phào cổ điển châu Âu nổi bật, chúng ta cỏ thể bắt gặp kiến trúc này tại Hồng kong.

Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư royal city 100m2 175 triệu

kiến trúc truyền thống

Cổng thành của tòa lâu đài cổ Ấn Độ là một hệ thống cổng 3 vòm độc đáo, cổng cao với phần lan can dài rộng được trang trí bởi các hoa văn giữa các ô thoáng. Phần tháp canh ở hai bên có dạng hình chóp của hành, mái vòm để quan sát được các hoạt động bên dưới,

kiến trúc truyền thống

Không khó để phân biệt kiến trúc Ấn độ với kiến trúc Trung Quốc truyền thống qua hình ảnh một cung điện hoàng gia Ấn độ. Với thiết kế độc đáo phần mái có dạng hình chóp củ hành, chi tiết này được nhắc lại ở rất nhiều nơi, từ đỉnh ngọn tháp đến phần dầm giữa những bước cột, tất cả mang lại một vẻ đẹp huyền bí và tinh tế. 

CÔNG TY XÂY DNG MV – MI VÀO NHÀ TÔI
Hotline: 0908.66.88.10 – 09.0202.5707 
Địa chỉ: 201 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Email: gdmoivaonhatoi@gmail.com
Website: https://moivaonhatoi.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/Thietkethicongnoithat.moivaonhatoi/

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt