HƯỚNG DẪN

LỰA CHỌN RÈM CỬA PHÙ HỢP CHO KHÔNG GIAN SỐNG

Rèm cửa từ lâu đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong bất cứ ngôi nhà nào. Việc trang trí rèm cửa như thế nào để phù hợp với không gian nội thất được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây, MOIVAONHATOI sẽ giúp bạn những bí quyết lựa chọn rèm cửa phù hợp cho ngôi nhà của mình.

 1. Chất liệu của rèm cửa

Lựa chọn rèm cửa phù hợp với phòng khách

Trên thị trường có rất nhiều loại rèm cửa và chất liệu vô cùng phong phú. Các chất liệu phổ biến như: Rèm vải, rèm lá, rèm roman, rèm cuốn,… Bạn có thể dựa vào nhu cầu che chắn ánh sáng để chọn chất liệu phù hợp. Nếu bạn muốn giặt giũ và vệ sinh thường xuyên thì nên lựa chọn các chất liệu vải. Lựa chọn đúng chất liệu rèm cửa mình mong muốn sẽ phù hợp cho ngôi nhà của mình.

2. Màu sắc của rèm

rèm cửa phù hợp với nhà ăn

Tùy vào không gian và mức độc che sáng bạn mong muốn mà lựa chọn màu sắc yêu thích. Để chọn được rèm cửa phù hợp với đồ nội thất thì bạn cần xem xét màu sắc chủ đạo của không gian. Để điều chỉnh ánh sáng bằng rèm thì chọn màu rèm sáng nếu muốn có nhiều ánh sáng và ngược lại.

3. Kiểu dáng của rèm

kiểu dáng rèm cửa

Lựa chọn rèm phải cân đối và phù hợp với loại cửa. Kích thước và kiểu dáng của rèm phụ thuộc vào kích thước, kiểu dáng của cửa. Nếu nhà trần cao nên chọn những loại rèm màu trầm, hoa văn tạo sự sang trọng. Còn trần thấp nên chọn chất mỏng, nhẹ để tránh tạo cảm giác nặng nề.

Xem thêm: 70 mẫu rèm cửa phòng khách cửa sổ phòng ngủ

Trên đây là 3 lưu ý khi lựa chọn rèm cửa để hợp với không gian sống của gia đình. MOIVAONHATOI mong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được loại rèm cửa ưng ývới tổ ấm của mình.

Comments are closed.