HƯỚNG DẪN

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHỌN THẢM CHO PHÒNG KHÁCH

Một điều khá quan trọng để phòng khách thành nơi sinh hoạt an toàn cho tất cả các thành viên. Đó chính là sàn nhà phải thật mềm mại, thoải mái vầ ấm cúng. Cho nên những chiếc thảm trải sàn xuất hiện như một vị cứu tinh cho không gian này. Vậy cần lưu ý những điều gì khi bắt tay vào lựa chọn thảm cho phòng khách của mình? Hãy cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu nhé.

1. Độ bền của thảm phòng khách

chọn độ bền cho thảm phòng khách

Vì đây là không gian sinh hoạt chung của các thành viên và là nơi tiếp đón các vị khách. Chính vì vậy, tấm thảm trải sàn cần có độ bền cao để có thể đảm bảo chống chọi được với sự hao mòn. Nếu bạn chọn được mẫu thảm cho phòng khách ưng ý thì hãy nhanh chóng kiểm tra chất lượng bàng cách bẻ cong ra phía sau nhé. Nếu lướp nền dễ lộ ra thì chất lượng của thảm sẽ hơi kém đó.

2. Chọn chất liệu của thảm cho phòng khách

Chọn chất liệu của thảm cho phòng khách

Chất liệu chính là chìa khóa quyết định độ bền của thảm. Trên thị trường có rất nhiều loại thảm với nhiều chất liệu khác nhau bạn có thể lựa chọn. Chất sợi Nylon thì có khả năng đàn hồi tốt, mềm và cực bền. Chất Triextra thì chống vết bẩn tốt và có khả năng phục hồi cao. Sợi Polyester mang lại cảm giác thải mái những khá khó vệ sinh. Hoặc sợi Olefin vô cùng rẻ, chống phai và chống ố, nấm mốc tốt nhưng độ bền không cao.

3. Dễ dàng vệ sinh thảm

chọn thảm dễ vệ sinh

Đây là nơi có nhịp độ sinh hoạt cao và nhiều người qua lại nên bạn cần chọn loại thảm có chất liệu dễ vệ sinh. Việc lau dọn dễ dàng sẽ giúp tấm thảm luôn sạch sẽ và đẹp. Hãy chọn những tấm thảm có khả năng chống vết ố và dễ vệ sinh cho phòng khách nhé.

4. Chọn kích thước của thảm cho phòng khách

Chọn kích thước của thảm cho phòng khách

Kiểu dáng và kích thước của thảm phụ thuộc hoàn toàn vào phòng khách của bạn. Để chọn lựa được kích thước của thảm thì bạn cần nắm được một vài số đo của phòng khách. Những tấm thảm với kích thước phù hợp sẽ quyết định tính thẩm mỹ của không gian đó.

5. Lựa chọn màu sắc và họa tiết

chọn thảm cho phòng khách

Màu sắc và họa tiết thảm bạn chọn không chỉ phụ thuộc vào sở thích mà còn dựa vào phong cách thiết kế. Bạn phải chọn được cho phòng khách của mình tấm thảm phù hợp với phong cách chủ đạo. Việc này sẽ giúp không gian có sự kết nối và tấm thảm không bị lạc quẻ.

Xem thêm: Những mẫu thảm trải sàn đẹp cho phòng khách

Bạn hãy nắm chắc 5 lưu ý trên khi đi tìm kiếm thảm cho phòng khách nhé. MOIVAONHATOI hy vọng qua bài viết bạn sẽ tìm được mẫu thảm ưng ý cho phòng khách của mình.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt