HƯỚNG DẪN

MẸO TIẾT KIỆM DIỆN TÍCH THÔNG MINH CHO NGÔI NHÀ NHỎ

Làm sao để tiết kiệm không gian trong ngôi nhà nhỏ luôn là bài toán khó cho nhiều người. Với không gian chật hẹp thì việc bỏ túi những ý tưởng tối ưu hóa công năng tất cả đồ dùng trong nhà là rất cần thiết đó. Nếu bạn đang sở hữu một không gian khiêm tốn thì hãy cùng MOIVAONHATOI đọc qua bài viết dưới đây để có thêm nhiều mẹo tiết kiệm diện tích cực hiệu quả nhé.

Xem thêm: Thiết kế căn hộ nhỏ có gác lửng là phòng ngủ

1. Kết hợp không gian lưu trữ với đồ nội thất

tiết kiệm diện tích với đồ nội thất

Mẹo đầu tiên để tiết kiệm diện tích cho căn hộ nhỏ là kết hợp không gian lưu trữ với đồ nội thất. Khoảng trống giữa các đồ nội thất sẽ là nơi lý tưởng để bạn cất giữ những đồ vật nhỏ hơn đó. Tuy nhiên hãy sắp xếp đồ đạc thật gọn gàng và đừng nhét quá nhiều đổ để tránh gây bừa bộn cho không gian nhé.

2. Sử dụng đồ nội thất đa năng

sử dụng đồ đa năng để tiết kiệm diện tích

Sử dụng nội thất đa chức năng là một mẹo cực thông minh để tiết kiệm diện tích. Bởi vì những đồ dùng này rất linh động và tích hợp nhiều chức năng nên chỉ cần một cái là đủ. Kết hợp giường và tủ đồ sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần lớn không gian đó.

3. Sử dụng bàn gấp gọn

mẹo tiết kiệm diện tích với bàn gấp gọn

Hiện nay những chiếc bàn gấp gọn được rất nhiều người lựa chọn cho căn phòng khiêm tốn của mình. Với khả năng gấp gọn, linh hoạt thì khi gấp lại gia chủ sẽ có thêm không gian sinh hoạt.

4. Sử dụng không gian theo chiều dọc

Tiết kiệm không gian nhỏ

Nếu diện tích căn hộ của bạn hầu như không cho phép bạn kê vừa một chiếc ghế sofa, không gian chiều dọc sẽ giúp bạn điều này. Thiết kế giống như tầng với giường ngủ bên trên và ghế ở bên dưới. Vậy là bạn đã có một không gian tiếp khách trong phòng rồi. Đây là một mẹo thiết kế thông minh để tiết kiệm diện tích cho căn hộ nhỏ đó.

5. Tận dụng không gian gầm cầu thang

Tận dụng tiết kiệm với gầm cầu thang

Nếu nhà bạn có một chiếc cầu thang thì thật tuyệt vời, hãy tận dụng nó một cách thông minh để tăng diện tích sinh hoạt lên nhé. Phần không gian thường bị lãng quên này sẽ chứa được rất nhiều đồ đạc đó.

Trên đây là một số mẹo tiết kiệm diện tích cực kỳ thông minh do MOIVAONHATOI tổng hợp. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn trong thiết kế ngôi nhà của mình.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt