THƯ VIỆN

5 MẸO TRANG TRÍ NỘI THẤT THEO PHONG CÁCH CHIẾT TRUNG

Phong cách chiết trung là một trong những phong cách đề cao chủ nghĩa cá nhân. Bởi vì đây là tự tổng hòa và pha trộn của nhiều phong cách khác nhau. Bạn có thể tự do sáng tạo một không gian riêng và không bao giờ sợ bị “đụng hàng”. Tuy nhiên, liệu phong cách này có nguyên tắc thẩm mỹ nào không? Hãy cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu các mẹo thiết kế theo phong cách độc đáo này nhé.

1. Chọn một màu sắc thống nhất

phong nội thất chiết trung

Phong cách chiết trung là sự kết hợp và lặp lại của nhiều chi tiết khác nhau. Để tránh không gian bị lộn xộn, rời rạc thì bạn cần liên kết chúng bằng một màu sắc xuyên suốt. Có thể sáng tạo bằng các gam đơn sắc của một màu để màu sắc phong phú mà không bị rối mắt. Bạn có thể lặp lại các mày này trên thảm, ghế, gối hay đèn để vừa tạo điểm nhấn vừa có tính thẩm mỹ cao.

2. Cung cấp một điểm nhấn cho phong cách chiết trung

thiết kế nội thất eclectric

 Với sự pha trộn độc đáo thì điểm nhìn sẽ khá phân tán và khó tập trung vào một điểm. Vì vậy bạn cần bổ sung cho căn phòng của mình một điểm nhấn sáng tạo để tăng chiều sâu. Một bức tường trưng bày các tác phẩm nghệ thuật hoặc một chiếc ghế sofa màu nổi bật sẽ giúp thu hút tất cả mọi ánh nhìn đó.

3. Kết hợp các mẫu và họa tiết độc đáo

phong nội thất chiết trung

Các vật liệu khác nhau có thể tác động đến cách nhìn và cảm nhận không gian. Lặp lại một số mẫu và kết cấu không giống nhau cũng có thể cân bằng thị giác hoàn hảo. Phong cách chiết trung không bị bó buộc vào bất cứ khuôn mẫu nào về chất liệu nội thất. Chính vì vậy bạn có thể tùy ý thêm thắt các chất liệu theo sở thích cá nhân nhé.

4. “Chiết trung” nhiều phong cách khác nhau

thiết kế nội thất eclectric

Vì điểm đặc biệt của phong cách chiết trung là sự hòa hòa của rất nhiều phong cách khác nhau. Chọn lọc các ưu điểm của nhiều phong cách và kết hợp khéo léo tạo ra không gian tuyệt vời.

5. Cân bằng bố cục không gian

phong nội thất chiết trung

Không gian âm sẽ giúp mắt dễ chịu và có cảm giác thư giãn hoàn toàn. Hãy chia nhỏ nội thất của bạn bằng những gam màu trung tính để không gian thoáng hơn. Để căn phòng không bị choáng ngợp và lộn xộn hãy cân nhắc tạo ra một số khoảng trống nhé.

Phong cách chiết trung rất phù hợp với những gia chủ thích sự pha trộn sáng tạo, tự do. Đây là không gian để bạn tự do thể hiện cá tính riêng trong chính ngôi nhà của mình. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất hãy liên hệ ngay cho MOIVAONHATOI nhé.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt