THƯ VIỆN

MID-CENTURY MODERN VÀ NÉT ĐẸP VƯỢT THỜI GIAN

Mid–Century Modern, một phong cách đến từ các thời đại trước đang quay lại và làm mưa làm gió trên thị trường thiết kế nội thất. Đây cũng là một trong những xu hướng thiết kế sang trọng vượt thời gian và dường như không bao giờ mất đi sức mạnh của nó. Hãy cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu phong cách mang tính biểu tượng này đến từ đâu và tại sao lại có ảnh hưởng như vậy nhé.

Phong cách Mid-Century Modern là gì?

phong cách Mid century modern

Chưa có một định nghĩa chính xác nào về phong cách thiết kế Mid-Century Modern này. Chỉ biết rằng phong cách này xuất hiện từ những năm ngay sau Chiến tranh thế giới thứ hai, từ giữa những năm 1940 đến cuối những năm 1960. Trong thời gian này, Bắc Mỹ có nền kinh tế phát triển vượt bậc và dân số bùng nổ.

Các gia đình ở Mỹ mua nhiều đồ nội thất phản ảnh khát vọng hòa bình, sự lạc quan của họ. Dùng chiến tranh làm cột mốc, họ muốn ngôi nhà của họ khác với những ngôi nhà được xây dựng từ một thế kỷ trước; họ muốn có nhiều cửa sổ hơn, nhiều không gian tụ họp hướng về gia đình hơn, thiết kế hiệu quả và chức năng hơn; xóa tan được những u tối của chiến tranh.

Tuy nhiên, cụm từ Mid-Century Modern lại chỉ xuất hiện năm 1984, từ quyển sách Midcentury Modern: Furniture of the 1950s, của tác giả Cara Greenberg.

phòng khách mid-century

Chúng ta ngày càng phải thu hẹp diện tích sống, trong một thế giới đất chật người đông. Những thiết kế kiểu Mid-Century Modern này được ưa chuộng vì chúng khá tiết kiệm diện tích. Ngoài ra, ngày nay con người thường hướng về thiên thiên, bảo vệ mội trường, tạo không gian sống đơn giản hơn nên thay vì các đồ nội thất ngắn hạn, thì ngày càng nhiều người lựa chọn những đồ dùng có chất lượng bền bỉ, vượt thời gian.

Đặc trưng của phong cách Mid-Century Modern

Đưa thiên nhiên vào trong ngôi nhà

thiên nhiên vào nhà

Cửa sổ lớn, cửa sổ phẳng và ngôi nhà tích hợp với môi trường xung quanh, cây cối trong nhà là điểm chung của phong cách Mid-Century Modern . Mang các yếu tố tự nhiên vào trong nhà, từ vật liệu thô sơ của các mảnh ghép đến đồ trang trí nội thất sống động như một cách trang trí, là một cách tuyệt vời để mô phỏng vẻ ngoài vượt thời gian này.

Bảng màu sắc độc đáo

bảng màu phong cách Mid-century

Là một trong những phong cách thoải mái nhất khi sử dụng màu sắc. Phong cách Mid–Century Modern không còn bị bó buộc với tông màu vật liệu u tối như trước nữa, sau chiến tranh, các căn nhà được khoác lên mình những màu sắc tươi sáng vui vẻ hơn như muốn hướng tới một cuộc sống mới, một kỷ nguyên mới.

Chất liệu tự nhiên và hiện đại

mid-century modern

Mặc dù gỗ là yếu tố điển hình của phong cách Mid–Century Modern, nhưng vẫn có thể kết hợp nhiều vật liệu chế tác từ tự nhiên hoặc mang dáng dấp cổ xưa, hoặc thử nghiệm với những vật liệu mới như formica, acrylic,.. để thể hiện sự đa dạng hóa và tạo ra diện mạo độc đáo, lạ mắt cho ngôi nhà.

Ánh sáng và ánh sáng tự nhiên

ánh sáng tự nhiên

Với mong muốn kết nối thiên nhiên nhiều hơn, phong cách Mid–Century Modern rất coi trọng ánh sáng tự nhiên, với những khung cửa sổ cỡ lớn, kịch trần là điều thường thấy nhất. Các loại đèn chiếu sáng cũng được lựa chọn kỹ càng, nhấn mạnh vào chi tiết đường thẳng, hình học hoặc đường viền tròn, cong, tạo ra sự hài hòa trong thiết kế.

MOIVAONHATOI đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về phong cách Mid–Century Modern, mong bạn có thêm ý tưởng thiết kế mới cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Ấn tượng thiết kế nội thất nhà phố ở Yên Lãng

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt