HƯỚNG DẪN

NGUYÊN TẮC CHỌN VẬT LIỆU ỐP LÁT PHÙ HỢP CHO NGÔI NHÀ

Ốp lát là hạng mục quan trọng và không thế thiếu ở bất cứ công trình nào. Vì vậy việc lựa chọn vật liệu ốp lát rất được chú trọng. Hiện nay, các vật liệu rât đa dạng về chủng loại, kích thước, hoa văn màu sắc và cả giá thành. Tuy nhiên, chính vì sự đa dạng và phong phú nên cũng gây khá nhiều khó khăn khi lựa chọn. MOIVAONHATOI chia sẻ đến bạn 5 nguyên tắc vàng trong lựa chọn vật liệu ốp lát trong công trình.

Sử dụng vật liệu ốp lát đúng tính năng

Để chọn được loại gạch ốp lát phù hợp thì bạn nên xét kỹ về đặc thù không gian. Từ đó đặt ra những yêu cầu về công năng để chọn ra loại gach tối ưu nhất. Tùy theo khu vực mà vật liệu phải đáp ứng được những điều kiện như: mức độ chống thấm, chịu lực, chống trơn hay dễ vệ sinh.

Vật liệu tương đồng với không gian

vật liệu phòng ngủ

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian khi chọn vật liệu ốp lát bạn cần quan sát không gian xung quanh. Khu vực nào nên dùng màu sáng, khu vực nào dùng màu trầm. Vì nếu dùng sai thì gạch sẽ rất lạc quẻ và lộn xộn. Hãy quan sát và cân nhắc thật kỹ để chọn được loại gạch phù hợp nhé.

Tỷ lệ hài hòa

ốp lát nhà tắm tỷ lệ hài hòa

Ngoài màu sắc thì gạch ốp lát cần đảm bảo tính hài hòa cho không gian. Dựa theo diện tích của khu vực cần thi công mà chọn kích thước gạch phù hợp. Với những không gian nhỏ thì sử dụng gạch có kích thước vừa và nhỏ. Không gian lớn thì dùng gạch lớn. Nếu sử dụng ngược lại thì không gian sẽ rất mất thẩm mỹ và thiếu cân bằng.

Sử dụng hiệu quả đặc tính cơ lý của vật liệu

Vật liệu ốp lát sân vườn

Trên thị trường có rất nhiều loại gạch với cấu trúc và đặc tính cơ lý khác nhau. Để có thể tận dụng được toàn bộ ưu điểm của gạch bạn nên tìm hiểu những đặc tính này. Dựa vào đặc điểm của vật liệu ốp lát mà sử dụng đúng khu vực, không gian.

Phù hợp với phong thủy của ngôi nhà

vật liệu phong thủy nhà bếp

Yếu tố phong thủy luôn được rất nhiều người đặt ra cho ngôi nhà của mình. Việc lựa chọn vật liệu ốp lát cũng vậy. Bạn có thể dựa vào sự tin tưởng hay kiêng kỵ của bản thân để lựa chọn loại gạch hướng tới sự thoải mái cho mình.

Xem thêm: Làm sach đá Granite ốp lát tường – những lưu ý & các cách tiến hành

Với 5 nguyên tắc lựa chọn vật liệu ốp lát trên, bạn hcó thể hoàn toàn tự tin khi lựa chọn loại vật liệu phù hợp cho ngôi nhà của mình. MOIVAONHATOI hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Comments are closed.