HƯỚNG DẪN

NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ NỘI THẤT CẦN NHỚ KHI KẾT HỢP VỚI SÀN GỖ TỐI MÀU

Phối hợp đồ nội thất màu gỗ theo tông trầm, tối đang là xu hướng thiết kế được nhiều người yêu thích. Đây là phong cách trang trí tạo nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận. Khi đã tìm kiếm được những loại sàn gỗ ưng ý. Điều quan trọng nhất bạn cần phải nhớ là các nguyên tắc thiết kế đồ nội thất. Hãy cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu các nguyên tắc này nhé.

Xem thêm: Những ưu điểm vượt trội của nội thất phòng ngủ bằng gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tối màu – lựa chọn của phong cách sang trọng

Kết hợp nội thất với sàn gỗ tối màu

Với người Á Đông rất ít khi trang trí nhà bằng màu đen vì nghĩ nó mang lịa cảm giác u ám. Tuy nhiên với cách thiết kế khéo léo thì màu đen, màu trầm đã được sử dụng rất nhiều trong nội thất. Sàn gỗ tông màu tối thường được sử dụng trong những ngôi nhà theo phong cách sang trọng. Từ xưa màu tối các tầng lớp quý tộc phương Tây rất yêu thích và thường ứng dụng trong ngôi nhà của mình.

Ba nguyên tắc thiết kế nội thất khi kết hợp cùng sàn gỗ màu tối

Đảm bảo sự tương đồng về phong cách giữa màu sàn và đồ nội thất

 sự tương đồng về phong cách giữa màu sàn và đồ nội thất

Nguyên tắc đầu tiên của thiết kế nội thất kết hợp với sàn gỗ tối màu là sự tương đồng. Trước khi quyết định kết hợp các vật dụng lại với nhau thì bạn cần đảm bảo chúng sẽ tương đồng với nhau. Sự tương đồng giữa các đồ vật sẽ giúp căn phòng có vẻ đẹp hài hòa, có sự liên kết. Nói chung khi lựa chọn đồ trang trí cho căn phòng có sàn gỗ tối màu thì bạn cần xác định được phong cách tổng thể.

Lựa chọn đồ nội thất tôn lên được sàn gỗ tối màu

Nguyên tắc kết hợp nội thất phòng bếp với sàn gỗ

Theo quy luật màu sắc thì việc dùng các màu nhẹ sẽ tôn lên được sắc đậm của màu chủ đạo. Nếu căn phòng của bạn có sàn gỗ tối màu thì hãy tìm kiếm đồ nội thất màu sáng hơn. Những đồ vật màu sáng này khi đặt trên nền tối sẽ rất nổi bật và đồng thời làm cho màu tối trở nên ấn tượng hơn.

Chú ý cách phối hợp màu sắc

Nguyên tắc thiết kế nội thất với sàn gỗ tối màu

Màu sắc vẫn luôn là yếu tố có ảnh hưởng mạnh đến thị giác và tính thẩm mỹ. Sự hài hòa của màu sắc sẽ đem đến hiệu ứng độc đáo cho căn nhà của bạn. Để đảm bảo tính hòa hợp của đồ nội thất với sàn gỗ tối màu. Bạn chỉ nên kết hợp khoảng 3 màu khác nhau trong căn phòng. Dùng quá nhiều màu sẽ khiến không gian rối và diêm dúa. Đây không phải nguyên tắc bắt buộc trong thiết kế nội thất vì bạn vẫn có thể kết hợp nhiều sắc độ của màu sắc lại với nhau. Điều này vẫn đảm bảo tiểu chuẩn 3 màu sắc, nhưng lại có sự sáng sủa và trẻ trung hơn.

Trên đây là những chia sẻ của MOIVAONHATOI về cách kết hợp đồ nội thất với sàn gỗ tối màu. Mong bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt