NHÀ PHỐ

THIẾT KẾ NHÀ PHỐ CỔ ĐIỂN Á ĐÔNG 4 TẦNG – ĐƯA GIÓ VÀO NHÀ

thiết kế nhà phố á đông

THIẾT KẾ NHÀ PHỐ MẶT TIỀN KIỂU CỔ Á ĐÔNG

Địa chỉ: TP.Thanh Hoá

Diện tích: 70m2 x 4 tầng

Thời gian thi công: 7 tháng

—2009 —

***

Thiết kế nhà phố với mặt tiền khá “lạ” trong khu đô thị mới… , TP.Thanh Hoá. Mời các bạn cùng Tuấn ghé thăm công trình để hiểu hơn cái dáng vẻ “lạ” của nó.

Thông thường thì các nhà mặt phố được thiết kế theo kiểu Thiết kế Nhà phố hiện đại, để tiện phục vụ cho kinh doanh. Nhưng ngôi nhà này xây chỉ để …làm tổ ấm!

Như các bạn thấy, ngôi nhà này có sự kết hợp của dáng vẻ Á Đông và Hiện Đại. Ở đây, Tuấn sử dụng các chi tiết như cửa gỗ sơn màu nâu, mái ngói đỏ, và tường sơn màu vàng kem. Đó là các chi tiết khá quen thuộc trong kiến trúc Việt Nam, song, nó không hề bị cổ đâu nhé, rất đẹp và hợp thời trang.

Hình ảnh mặt tiền nhà phố kiểu Á Đông khi thi công và hoàn thành:

Sau tổng quan, ta đi vào các chi tiết, có thể thấy trong thiết kế nhà phố này có các chi tiết kiến trúc nổi bật:

– Các mái dốc khá duyên dáng

– Mảng tường chữ L màu đậm kết hợp với nan sắt thiết kế nhà phố

– Khung sắt đỡ chậu hoa ở sàn tầng 2. Đây là chi tiết đẹp, khá mới lạ, đặc sắc đối với thiết kế nhà phố

– Các mảng gạch ốp tạo cảm giác mạnh mẽ, và vật liệu ốp nói chung là vật liệu khá sang trọng bây giờ.

Mặt tiền nhà phố thiết kế với các nan sắt lạ mắt ” Á Đông ”:

CÒN VỀ CÔNG NĂNG: công năng chính là sự giải thích cho dáng vẻ “lạ” của công trình.

Trước hết, A.Tuấn xin trích dẫn phần mặt bằng để các bạn hiểu. Đây là căn nhà chỉ có một mặt thoáng duy nhất, nên trên mặt bằng, Tuấn đã thêm vào dãy hành lang thoáng bên hông p.ngủ T2 và T3. Và đó cũng là lý do Tuấn chọn cái tên “Đưa gió vào nhà” cho bài viết.

Mặt bằng thiết kế nhà phố Á Đông

thiết kế nhà phố á đông

Không những đưa gió… mà ở đây, Tuấn còn muốn đưa thiên nhiên, các chi tiết kiến trúc Á Đông tạo dáng vẻ gần gũi, thư thái, khiến chủ nhân của căn nhà có cảm giác giống như đây là ngôi nhà vườn…(mặc dù đây là nhà mặt phố)

Mặt tiền nhà phố trong quá trình hoàn thiện:

thiết kế nhà phố á đông

Cửa chính của căn nhà không chiếm hết mặt tiền và lại thụt vào, tạo cảm giác kín đáo, được che chắn, rất hợp phong thủy (tra cứu hướng nhà theo năm sinh).

Ngoài ra, một đặc điểm nổi bật trong công năng của mặt tiền chính là hệ thống nan, làm bằng sắt hộp 40 x 80 và sơn màu nâu. Không chỉ tạo thẩm mỹ, hệ thống nan có tác dụng đảm bảo an ninh cho hành lang thoáng tầng 2 và 3. Nhờ nó mà 2 hành lang này có thể “đưa gió vào nhà… cả ngày lẫn đêm”. Một thiết kế nhà phố khá độc đáo.

Một ưu điểm nữa của hệ nan sắt này là giấu cục nóng điều hòa. Như các bạn biết đấy, điều này là rất quan trọng, do căn nhà chỉ có 1 mặt thoáng duy nhất. Hoặc là đặt cục nóng trên sân thượng, tức là đặt cục nóng cao hơn cục lạnh, phải xoắn dây gas, phải nối đường xa, hao phí về nhiên liệu. Hoặc là đặt cục nóng phía mặt tiền và tìm cách xử lý để không bị ảnh hưởng về kiến trúc.

Chi tiết nan sắt mặt tiền:

thiết kế nhà phố á đông

Các bạn hãy hình dung sau này, dàn sắt sẽ trở thành dàn cây leo (chậu cây dây leo được đặt ở bên trong dàn sắt và leo ra ngoài) khiến căn nhà trở nên thật sinh động, khác lạ so với các căn nhà mặt phố Vuông Vức thông thường.

Có thể nói, hệ nan sắt đã tạo nên vẻ đẹp hiện đại và kết hợp hài hòa với cả mặt tiền nhà phố.

Tiếp theo, tầng 2 và 3 của ngôi nhà không nhô ra hết 1m2, mà chỉ nhô ra 80cm. Sự hi sinh này không nhiều đối với tổng chiều dài căn nhà 12m, song, nó tạo thẩm mỹ và công năng chắn mưa nắng đáng kể cho căn nhà. Các thiết kế nhà phố thông thường ít có điều kiện quan tâm đến vấn đề này do họ muốn tối ưu về diện tích sử dụng, đua ra hết khả năng có thể.

Góc nhìn của 1 vị khách đang đứng đợi ngoài cửa căn nhà ” thiết kế nhà phố á đông ”:

thiết kế nhà phố á đông

Vẻ đẹp của căn nhà chắc chắn sẽ không chỉ dừng lại ở những tấm ảnh mà bạn vừa xem. Cũng giống như các công trình khác của Tuấn, vẻ đẹp của nó sẽ tăng dần theo năm tháng do bàn tay chăm sóc của gia chủ.

Gia chủ có rất nhiều điều kiện để trang trí căn nhà, nhờ hình thức mặt tiền sinh động này… Có thể thêm vào những giỏ cây treo trên dàn gỗ sân thượng, có thể thay đổi các chậu cây trong giỏ sắt mặt tiền một cách dễ dàng. Đặc biệt, hệ thống nan sắt mặt tiền sẽ có dàn cây leo. Chúng sẽ là những đặc điểm quá nổi bật và khác lạ đối với nhà mặt phố

Có thể nói. Thiết kế nhà phố kiểu cổ này có hình thức mặt tiền và công năng phá vỡ tính chất Khối Hộp của các nhà mặt phố thông thường. Nó đã mang thiên nhiên, các chi tiết kiến trúc của nhà vườn đặt giữa khu phố hiện đại, tạo nên vẻ sinh động, hấp dẫn và nổi bật.

Và tuy là nhà mặt phố, nó vẫn mang đến cho chủ nhân căn nhà cảm giác thư thái của nhà vườn, cảm giác an toàn với các chi tiết Phong Thuỷ – Những điều mà các căn nhà mặt phố thông thường ít có cơ hội để nghiên cứu tới.

Hình ảnh mô phỏng mặt tiền nhà phố sau 1 năm trồng cây ” thiết kế nhà phố á đông ”:

thiết kế nhà phố á đông

HÌNH ẢNH MÔ PHỎNG NGÔI NHÀ SAU 1 NĂM, VỚI DÀN CÂY LEO – không thua kém gì Thiết kế Biệt thự Nhà vườn Góc quê giữa lòng Hà Nội

Tuy là nhà phố mặt đường, song tầng 1 cũng rất sinh động và khác lạ so với các thiết kế nhà phố khác: ” thiết kế nhà phố á đông ”

thiết kế nhà phố á đông

Nội thất bên trong đang hoàn thiện:

thiết kế nhà phố á đông

Giếng trời – Để đưa gió vào nhà:

thiết kế nhà phố á đông

Tiểu cảnh chân giếng trời nhà phố ” Thiết kế Á Đông ”:

cầu thang thiết kế nhà phố á đông

Một căn biệt thự vườn cũng với phong cách Á Đông, gạch mộc không trát tương tự, rất đẹp và nhiều đoàn làm phim đến quay, mời các bạn ghé thăm:

thiết kế nhà phố á đông

Xem thêm: Biệt thự nhà vườn đẹp – góc quê giữa lòng Hà Nội

Xem thêm thiết kế nội thất nhà phố mang phong cách Scandianvian qua bài viết: Thiết kế thi công nội thất nhà phố

CÔNG TY XÂY DỰNG MV – MỜI VÀO NHÀ TÔI
Hotline: 0908.66.88.10 – 09.0202.5707 
Địa chỉ: 201 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Email: gdmoivaonhatoi@gmail.com
Website: https://moivaonhatoi.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/Thietkethicongnoithat.moivaonhatoi/

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt