HƯỚNG DẪN

NHỮNG NGUYÊN TẮC CỦA PHONG CÁCH MINIMALISM

Thiết kế nội thất phong cách tối giản được rất nhiều gia đình lựa chọn cho tổ ấm của mình. Vậy bạn có biết nguyên tắc tạo ra sức hút riêng của phong cách này không? Hãy cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu những nguyên tắc vàng của phong cách Minimalism nhé.

Không gian thoáng

nguyên tắc của phong cách minimalism

Không giống với sự cầu kỳ của phong cách cổ điển, tất cả chi tiết trong phong cách tối giản này đều được tinh gọn đơn giản. Đây là nguyên tắc quan trọng nhất để tạo ra không gian phong cách Minimalism. Đồ nội thất đa chức năng giúp tổng thể không gian rộng rãi, tăng phạm vi hoạt động cho gia đình.

Không sử dụng quá 3 màu

minimalism không dử dụng quá 3 màu

Nguyên tắc thiết kế của phong cách Minimalism thường sẽ chỉ sử dụng tối đa 3 màu: 1 màu chủ đạo, 1 màu trang trí và 1 màu điểm nhấn. Các màu sắc của phong cách này là các màu trung tính, đen và trắng tạo sự tối giản cho tổng thể. Các màu được lựa chọn sẽ tương phản với nhau nên ngôi nhà sẽ không bị nhàm chán, đơn điệu.

Kết hợp ánh sáng tự nhiên

Nguyên tắc ánh sáng của phong cách minimalism

Ánh sáng tự nhiên luôn giúp ngôi nhà trở nên sáng sủa, thoáng đãng và tạo ra các hiệu ứng thẩm mỹ. Ánh sáng tự nhiên là một điều không thể thiếu của phong cách Minimalism và được các KTS đặc biệt chú trọng.

Sự cân bằng trong trang trí nội thất

Sự cân bằng trong thiết kế nội thất tối giản

Những đồ nội thất của ngôi nhà theo phong cách Minimalism cũng có nguyên tắc lựa chọn riêng. Những đồ vật này thường sẽ tích hợp nhiều công năng, tuy nhiên khi sắp xếp lại với nhau thì phải đảm bảo được độ hài hòa, tương đồng với nhau.

Xem thêm: Phong cách Minimalism tinh tế, trang nhã cho căn nhà 2 tầng

MOIVAONHATOI vừa giới thiệu đến bạn những nguyên tắc của phong cách tối giản. Để có thêm nhiều ý tưởng thiết kế nhà ấn tượng hãy theo dõi những dự án thiết kế, thi công sắp tới của MOIVAONHATOI nhé.

Comments are closed.