THƯ VIỆN

PHONG CÁCH MAXIMALISM – SÂN CHƠI CỦA SỰ BẤT QUY TẮC

Phong cách tối giản có thể sẽ khiến nhiều người cảm thấy trống trải và cô đơn. Thì phong cách Maximalism sẽ giúp không gian luôn nhộn nhịp mà không bừa bộn. Phong cách này có gì thú vị và bất ngờ hãy cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu nhé.

Phong cách Maximalism là gì?

Phong cách maximalism là gì

Maximalism là phong cách thiết kế mang đến cho không gian sống của bạn rất nhiều bất ngờ, thú vị và phá cách. Theo chủ nghĩa tối đa nhưng không làm quá, vượt ra khỏi mọi quy tắc nhưng không đi quá giới hạn. Phong cách này được xây dựng dựa trên nền tảng đa sắc màu và bất quy tắc.

phong cách tối đa

Phong cách tối đa không có nghĩa là “lộn xộn” mà là “lộn xộn có quy tắc” và có “nguyên tắc trong bất quy tắc”. Phong cách này phô bày cá tính của chủ nhân qua hàng loạt vật trang trí, cách sắp xếp nội thất. Nếu biết kết hợp một chút thì thực sự đây là phong cách dành cho sự sang tạo của bạn.

Nguyên lý lấp đầy chỗ trống More is more

Nguyên tắc lấp đầy của phong cách maximalism

Quy tắc đầu tiên của phong cách Maximalism chính là sự bất quy tắc. Bất cứ nơi nào trống bạn cũng có thể đặt những đồ vật bạn cho là hợp lý vào đó. Bạn có thể thoải mái pha trộn màu sắc, đồ dùng vào cạnh nhau. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc trước khi lấp đầy chỗ trống để tránh sự lộn xộn và bày bừa nhé.

Tự do với màu sắc trong thiết kế

phòng ngủ màu sắc kiểu maximalism

Đúng với nguyên tắc là bất quy tắc, màu sắc của phong cách Maximalism cũng không đi theo một chuẩn mực nào cả. Tất cả các màu sắc trong ngôi nhà được kết hợp một cách ngẫu hứng cùng những điểm nhấn có chủ đích. Mặc dù là kết hợp ngẫu hứng nhưng bạn cũng cần ngắm nghía, tiết chế màu sắc một chút để ngôi nhà không bị diêm dúa, lòe loẹt quá mức nhé.

Bùng nổ với họa tiết

họa tiết phong cách maximalism

Phong cách này không gò bó trong bất cứ trường phái nào, chỉ cần bạn thích thì đều có thể. Những họa tiết lặp đi lặp lại, hay họa tiết nhấn nhá được sử dụng rất nhiều trong cách thiết kế. Đôi khi phong cách Maximalism tạo ra ảo ảnh thị giác rất thú vị, bạn sẽ cần một chút thời gian để xử lý hình ảnh tước mắt đó.

Đối với một số người khi mới nhìn vào phong cách Maximalism sẽ cho rằng phong cách này bừa bộn và diêm dúa. Tuy nhiên đây lại là phong cách hoàn hảo để thể hiện cá tính, sự riêng biệt của bản thân. Cho nên đừng ngần ngại mà phô bày bản thân trong ngôi nhà của mình nhé. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất hãy liên hệ với MOIVAONHATOI nhé.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt