THƯ VIỆN

PHONG CÁCH NỘI THẤT Á ĐÔNG – SỰ GIAO THOA CỦA TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN ĐẠI

Phong cách Á Đông là lối thiết kế nội thất đại diện cho các nước ở Châu Á. Và Việt Nam là một quốc gia thuộc khu vực này thì phần lớn nhà ở của các gia đình đêu theo phong cách này. Ngoài nhiệm vụ trang trí nhà cửa, phong cách này còn có giá trị tinh thần rất lớn. Bài viết này MOIVAONHATOI gửi đến bạn những thông tin hữu ích về phong cách này.

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông là gì?

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông

Nhiều người nhận định rằng phong cách này nhận ảnh hưởng lớn từ văn hóa Trung Quốc và Nhật Bản. Tuy nhiên, mỗi quốc gia vẫn có những điểm đặc trưng riêng tạo sự đặc sắc trong lối thiết kế. Có thể nói, phong cách Á Đông là sự dung hòa của nhiều văn hóa thiết kế của các quốc gia ở Châu Á.

thiết kế phòng khách châu á

Phong cách nội thất này gìn giữ được rất nhiều nét văn hóa truyền thống nên có giá trị tinh thần rất lớn đối với người Á Đông. Ngoài ra, lối thiết kế này phù hợp với mọi không gian, từ rộng rãi đến nhỏ hẹp nên rất nhiều ngừi ứng dụng phong cách này.

Những đặc trưng tạo nên phong cách nội thất Á Đông

Gần gũi với chất liệu tự nhiên

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông

Người châu Á rất yêu thích vật dụng có nguồn gốc tự nhiên như gỗ, mây, tre, gốm,… Những đồ vật này mộc mạc, thân thiện và thể hiện được nhưng tư tưởng riêng trong thiết kế. Những bộ bàn ghế bằng gỗ bóng loáng hay lọ hoa bằng sứ có mặt trong hầu hết ngôi nhà nơi đây.

Phong cách Á Đông sử dụng đồ nội thất tinh tế

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông

Đồ nội thất của phong cách này thường có kiểu dáng và màu sắc đươn giản, tinh tế. Trước đây, đồ nội thất truyền thống vẫn có nét cầu kỳ và hoa văn tinh xảo. Về sau để phù hợp với xu thế, người ta đã lược bớt những chi tiết rườm rà, phức tạp để không gian thông thoáng.

Họa tiết thể hiện tư tưởng truyền thống

thiết kế nội thất phương đông

Các hoa văn họa tiết là một phần cực kỳ quan trọng của phong cách nội thất Á Đông. Không đơn giản chỉ là hình hoa, lá hay hình vẽ đơn thuần. Người châu Á với tư tưởng truyền thống rất yêu thích hình vẽ rồng, phượng, hoa sen hay tranh thủy mặc. Đây có lẽ là phần cầu kỳ và phức tạp duy nhất mà phong cách này còn gìn giữ lại. Những hình vẽ này là biểu trưng thế giới quan và tư tưởng tâm linh của con người nơi đây.

Đan xen yếu tố phong thủy

thiết kế phương đông

Cũng giống như các hình hoa văn, họa tiết thì người châu Á rất xem trọng yếu tó phong thủy. Trong những thiết kế của phong cách Á Đông thường sử dụng những đồ nội thất phong thủy. Thiết kế hướng nhà, màu sắc hay đồ vật đều được xém xét bằng những quy tắc vận mệnh. Tuy nhiên điều này không chứng mình sự mê tín hay niềm tin thái quá. Người phương Đông luôn muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình mình. Đây là ý niệm xuất phát từ những ý nghĩa cầu mong an lành của họ.

Xem thêm: Phong cách Japandi – Sự kết hợp tinh tế giữa Nhật Bản và Bắc Âu

Phong cách thiết kế Á Đông ngày nay đã được pha trộn thêm nhiều yếu tố hiện đại để phù hợp hơn với xu thế. Tuy nhiên, phong cách này vẫn lưu giữ và bảo vệ những giá trị truyền thống tốt đẹp thời xưa. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất hãy liên hệ ngay cho MOIVAONHATOI nhé.

Comments are closed.