THƯ VIỆN

PHONG CÁCH POSTMODERNISM – VẺ ĐẸP BỊ LÃNG QUÊN

Đúng với cái tên là trào lưu hậu hiện đại (Post – modernism), phong cách này luôn mang tới sự mới mẻ. Sự cá tính, phóng khoáng, thu vị nhưng lại bị lãng quên. Vậy hãy cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu những đặc điểm nào tạo ra phong cách Postmodernism nhé.

Thế nào là phong cách Postmodernism?

phong cách Postmodernism

Phong cách Postmodernism hay trào lưu hậu hiện đại thịnh hành vào khoảng những năm 60 – 90. Lối thiết kế này chú trọng việc thể hiện bề nổi bên ngoài với những đường nét, màu sắc ấn tượng. Phong cách này phù hợp với những ai muốn không gian sống của mình trở nên mới mẻ, cá tính và độc đáo hơn.

phòng khách phong cách Postmodernism

Phong cách nội thất này sinh ra nhằm xóa nhòa ranh giới giữa nghệ thuật và đời sống hàng ngày. Phá bỏ những phân biệt đẳng cấp giữa giai cấp quý tộc và văn hóa đại chúng. Chính vì lí do này mà nó cũng chịu một số chỉ trích tiêu cực. Và cũng dần bị lãng quên vì sự phi cấu trúc.

Đặc trưng của phong cách Postmodernism

Yếu tố màu sắc

phòng khách phong cách Postmodernism

Những gam màu sắc tự nhiên rất được ưa chuongj và ứng dụng thường xuyên trong phong cách này. Tuy nhiên, nếu bạn có yêu thích riêng một màu sắc nào khác thì cũng có thể sử dụng cho ngôi nhà của mình. Đây cũng là cách thể hiện sự phóng khoáng, cá tính đặc trưng của Postmodernism.

Yếu tố vật liệu

phòng khách

Phong cách Postmodernism là sân chơi của những vật liệu như: da, nhung, thủy tinh, nhựa, gỗ và vải dệt. Ngày này, cách vật liệu này rất dễ dàng để tìm mua và đưa vào thi công.

Yếu tố hình dạng và đường nét

tổng thể bên ngoài

Trong xu hướng hậu hiện đại, việc sử dụng tính bất đối xứng rất phổ biến. Các đường thẳng nhường chỗ cho những họa tiết kỳ quặc và các hình dạng mơ hồ. Thời kỳ này hoan nghênh những hình ảnh của văn háo đại chúng kết hợp cùng sang trọng cổ điển.Những nghệ thuật đường phố xuất hiện bên cạnh các vật phẩm quý tộc. Tạo ra một thiết kế hài hòa, hoàn chỉnh.

Đây là phong cách cổ vũ sự tự do, sáng tạo đồng thời tôn vinh những đường nét cổ điển. Mặc dù phong cách Postmodernism diễn ra trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích sự kỳ quặc này thì hãy sở hữu cho mình một thiết kế độc nhất vô nhị nhé.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt