THƯ VIỆN

PHONG CÁCH RUSTIC – VẺ ĐẸP SAY ĐẮM CỦA SỰ MỘC MẠC

Giữa muôn vàn phong cách thiết kế nội thất sang trọng và độc đáo. Vẫn luôn có một phong cách mộc mạc, bình dị tồn tại, và được rất nhiều ngườ yêu thích. Đó chính là là phong cách Rustic – lối thiết kế hòa hợp cùng thiên nhiên. Hãy cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu nét đẹp giản dị mà cuốn hút của phong cách này nhé.

Phong cách Rustic là gì?

phòng bếp phong cách rustic

Phong cách được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp mộc mạc, gần gũi của thiên nhiên. Sự mộc mạc không chỉ được thể hiện qua cái tên mà chính là những đặc điểm chính của lối thiết kế. Những thanh gỗ thô, bức tường đá hay lò sưởi kiểu cũ làm nên nét đặc trưng riêng biệt. Chắc chán bạn sẽ được thư giãn thực sự tỏng ngôi nhà của mình.

Phòng khách rustic

Phong cách Rustic mang lại cảm giác thoải mái, không hối hả theo nhịp sống đo thị. Không gian sống từ gỗ thô, những chiếc thảm và cây xanh chính là điểm đặc biệt của Rustic. Hiện nay có rất nhiều sự kết hợp thiết bị hiện đại, thổi vào phong cách này sự mới mẻ mà không mất đi sự tự nhiên.

Nét đặc trưng làm nên vẻ đẹp mộc mạc

Đá và gỗ thô tự nhiên

phòng nghỉ phong cách rustic

Đá và gỗ thô là 2 vật liệu được sử dụng chủ yếu của phong cách Rustic. Khi bạn bước vào bất cứ không gian Rustic nào cũng sẽ bắt gặp hình ảnh của 2 loại vật liệu này. Những bức tường bằng đá, những cây cột và xà bằng gỗ thô chính là đặc điểm nhận dạng của lối thiết kế này.

Chất liệu vải thô và thảm đơn giản

chất liệu thô trong phong cách rustic

Những phong cách khác thường sử dụng những tấm thảm và rèm sang trọng hoặc rất sắc màu. Tuy nhiên ở phong cách Rustic lại trang trí bằng những tấm thảm thô, không họa tiết hoặc họa tiết đơn giản.

Những chiếc cửa sổ lớn

cửa sổ lướn kiểu rustic

Những chiếc cửa sổ cỡ lớn luôn làm không gian thông thoáng, dễ chịu và ngập tràn ánh sáng hơn. Đây cũng là điểm nhấn quan trọng của phong cách Rustic. Một thiết kế mang thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn.

Màu sắc tự nhiên

phòng ngủ thô mộc

Những màu sắc được sử dụng trong thiết kế này đều dịu nhẹ, trung tính. Phong cách này giữ nguyên màu sắc tự nhiên của gỗ và đá. Ngoài ra những bức tường được sơn những màu như trắng, ghi,… Dù vậy phong cách Rustic vẫn luôn có một sức hấp dẫn riêng cho mình.

Lò sưởi

lò sưởi đá

Lò sưởi là hình ảnh không thể thiếu của phong cách Rustic. Lò sưởi thể hiện sự ấm cúng, gần gũi và gắn kết các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, Việt Nam thì sẽ khá khó để làm một chiếc lò sưởi vì đặc trưng khí hậu.

Trên đây là khái niệm và một số đặc trưng nổi bật của phong cách Rustic do MOIVAONHATOI tổng hợp. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt