THƯ VIỆN

PHONG CÁCH SHABBY CHIC – KIẾN TẠO KHÔNG GIAN HOÀI NIỆM CŨ

Shabby chic là một phong cách thiết kế nội thất mang vẻ ngoài cũ kỹ. Tạo ra một cảm giác rất thoải mái trong không gian hòai cổ. Thêm những màu sắc nhẹ nhàng cùng với kiểu trang trí cổ điển tạo ra một phong cách thanh lịch. Hãy cùng MOIVAONHATOI khám phá những nét độc đáo của phong cách mang dấu ấn kỷ niệm xưa này nhé.

Phong cách Shabby chic là gì?

phong cách Shabby chic  là gì

Một phong cách phổ biến vào những năm 80 – 90. Không gian Shabby chic mang đến sự lãng mạn, thơ mộng mà thanh lịch pha chút cổ điển cho ngôi nhà. Cách trang trí nội thất cũng mang đậm dấu ấn thời gian. Shabby có nghĩa là sờn tróc, cũ kỹ kết hợp cùng với chic chỉ sự sang trọng, thanh lịch.

phong ngủ phong cách Shabby chic

Phong cách Shabby chic lấy cảm hứng từ những phong cách cổ điển như Farmhouse, Rustic, vintage. Phong cách này tạo ra cảm giác thân thiện, ấm cúng ngay lập tức. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai luôn tìm kiếm sự thân thuộc và lưu giữ kỉ niệm thời xưa.

Quy tắc lựa chọn nội thất của phong cách Shabby chic

phòng khách Shabby chic

Những món đồ nội thất cũ kỹ, mộc mạc đã qua sử dụng hoặc giả Vintage rất được ưa chuộng. Trong phong cách này, những đồ nội thất bằng vật liệu gỗ có lớp sơn bị bong tróc là điểm nhấn quan trọng. Ở phòng khách chắc chắn sẽ có một ghế sofa lớn bọc vải làm tâm điểm nhìn. Đây cũng là cách mà họ tạo ra sự thân thuộc cho ngôi nhà.

Những tông màu của quá khứ

phòng khách

Shabby chic là phong cách thiết kế theo lối cổ điển, mang hơi hướng Vintage nơi đồng quê nước Anh. Chính vì vậy những gam màu pastel được sử dụng làm màu chủ đạo. Những màu sắc này khi kết hợp cùng đồ nội thất đặc trưng tạo ra cảm giác cũ kỹ và hoài cổ hơn.

Đồ trang trí mang hơi hướng đồng quê và cổ điển

phòng khách

Đặc trưng trong lựa chọn đồ trang trí của phong cách Shabby chic là sử dụng những món đồ cũ. Những chất liệu vải, tranh ảnh, chai, lọ hoa, cùng các đồ nội thát khác đều có cảm giác nhuốm màu thời gian. Những món đồ trang trí này sẽ giúp tổng thể ngôi nhà thanh lịch, hài hòa hơn.

Nếu bạn là người yêu thích sự hoài cổ thì hãy thử ứng dụng phong cách này nhé. Chắc chắn sẽ khiến ngôi nhà bạn trở nên vô cùng ấn tượng đó.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt