THƯ VIỆN

PHONG CÁCH STREAMLINING – PHONG CÁCH CỦA SỰ QUYẾN RŨ

Streamlining là một phong cách thiết kế nội thất xuấ hiện vào những năm 30 của thế kỷ XX. Phong cách nhấn mạnh đến những đường nét uốn lượn tinh tế, thanh lịch. Hãy cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu sự độc đáo của phong cách này nhé.

1. Phong cách thiết kế Streamlining là gì?

Phong cách Streamlining

Một phong cách được phát triển từ phong cách Art Deco vào khoảng năm 1930. Streamlining đã tạo ra một làn sóng mới trong thiết kế nội thất và nhận được sự yêu thích của nhiều người. Phong cách này chú trọng đến sự nhẹ nhàng, bồng bềnh tạo cảm giác thư giãn. Những đường nét uốn lượn được thiết kế tinh xảo, uyển chuyển vô cùng hài hòa.

Phong cách Streamlining khi mới xuất hiện đã đại diện cho xu hướng thiết kế nội thất cao cấp. Những đồ nội thất được lựa chọn tỉ mỉ, cẩn thận mang đến sự tiện nghi cho ngôi nhà.

2. Các vật liệu được sử dụng trong phong cách Streamlining

phòng khách

Các loại gỗ ép, chất liệu nhựa và kính được ưu tiên sử dụng trong thiết kế Streamlining. Bởi vì đặc trưng là sự uyển chuyển, nhẹ nhàng và mềm mại nên vật liệu phải dễ uốn nắn. Ngoài ra các loại đá có bề mặt nhẵn bóng cũng được sử dụng như vật liệu phản quang, tạo hiệu ứng thị giác đẹp mắt.

3. Màu sắc nguyên bản, tự nhiên

Một điểm khác biệt giữa phong cách Streamlining và các phong cách khác là màu sắc. Lối thiết kế này sử dụng những màu gần với tự nhiên và các màu nguyên bản như: màu đất, màu trắng sữa, màu be,… Những màu sắc này tạo cảm giác nhẹ nhàng và thoáng mát cho ngôi nhà. Một số màu tối được sử dụng như màu viền, giúp các đồ nội thật được nổi bật.

4. Sử dụng linh hoạt hình khối và mảng không gian

phòng khách Streamlining

Trong không gian của phong cách Streamlining luôn sử dụng những hình khối. Những đồ nội thất thon gọn, đầu thuôn nhọn sẽ được bố trí ở vị trí thấp và trải dài theo chiều ngang. Việc sắp xếp đồ vật như vậy giúp tạo ra các mảng không gian, giúp nhà có vẻ “cao” hơn. Khi bạn đứng trong phòng sẽ có cảm giác thoáng đãng và đỡ bị bách hơn. Giúp bạn được thư giãn hoàn toàn trong tổ ấm của mình. Đồng thời các bố trí này khiến căn phòng gọn gàng và thống nhất hơn rất nhiều.

5. Đồ nội thất và vật dụng trang trí của phong cách Streamlining

Để tạo ra hiệu ứng bồng bềnh cho căn phòng thì bạn nên sử dụng đồ nội thất có mặt nhẵn bóng. Tất cả đồ vật từ to đến phụ kiện nhỏ nhắn cũng mang lại cảm giác nhẵn bóng. Đây là yếu tố giúp ngôi nhà trở nên quyến rũ, mềm mại, uyển chuyển hơn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về phong cách Streamlining do MOIVAONHATOI tổng hợp. Mong bài viết sẽ giúp ích được cho bạn.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt