THƯ VIỆN

PHONG CÁCH THIẾT KẾ ĐƯƠNG ĐẠI – SỰ TINH TẾ TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Phong cách thiết kế nội thất mang âm hưởng đương đại tinh tế, nhẹ nhàng. Phong cách này đang trở lại mang tới sự mới mẻ và không ngừng thay đổi. Đây chắc chắn là thiết kế thú vị cho những không gian độc đáo đó. Hãy cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu những đặc trưng của phòng cách này nhé.

Thế nào là phong cách thiết kế đương đại?

phòng khách đương đại

Comtemporary là phong cách thiết kế nội thất ảnh hưởng bởi quan điểm “less is more”. Đây là phong cách xuất phát từ nhu cầu, sở thích của con người để phục vụ đời sống hiện đại. Lối thiết kế đương đại tập trung vào không gian và sử dụng những đường thẳng, hình khối và màu sắc. Sự cập nhật trào lưu, xu hướng mới nhanh chóng giúp ngôi nhà không bao giờ nhàm chán.

Những đặc trưng của phong cách thiết đương đại

Sử dụng đường nét và hình khối

thiết kế phòng khách

Những đường nét và hình khối giúp phong cách thiết kế đương đại trở nên mạnh mẽ, dứt khoát. Đem lại cảm giác sạch sẽ, gọn gàng, hiện đại cho ngôi nhà. Những đường nét được tìm thấy trong các chi tiết thiết kế, sử dụng khối màu. Những hình dạng hình học trong nghệ thuật được điêu khắc trên tường.

Sử dụng màu sắc trung tính

phong cách thiết kế đương đại

Những màu sắc như trung tính, đen hay trắng là những gam màu chủ đạo trong phong cách thiết kế đương đại. Màu đen thường được sử dụng để viền và làm nổi bật đồ nội thất. Đồng thời giúp nhấn nhá trên nền tường trung tính. Bạn vẫn có thể tùy ý sáng tạo những gam màu riêng để ngôi nhà mình trở nên nổi bật.

Sử dụng nhiều chất liệu

phong cách thiết kế đương đại

Trong phong cách thiết kế đương đại được sử dụng rất nhiều loại chất liệu khác nhau. Đặc biệt là chất liệu gỗ tạo cảm giác ngôi nhà rất ấm áp, thân thiện. Ngoài ra, các chất liệu kim loại cũng được sử dụng rất nhiều để tôn lên những hình khối riêng. Nếu bạn muốn tạo cảm giác ấm cúng thì có thể kết hợp thêm nhiều chất liệu vải nữa nhé.

Sử dụng nghệ thuật chiếu sáng

phong cách thiết kế đương đại

Để bức tường của bạn trở nên nổi bật hãy sử dụng những dải đèn Led chiếu sáng âm tường. Việc sử dụng ánh sáng chiếu vào các tác phẩm nghệ thuật cũng rất thú vị. Những thứ này sẽ giúp thu hút ánh nhìn của bất cứ ai khi bước vào ngôi nhà.

Thiết kế không gian phong cách đương đại

thiết kế phòng khách

Phong cách đương đại hướng đến một không gian mở, thoáng đãng và có sự liên kết. Thiết kế những phòng thông nhau sẽ giúp bạn “ăn gian” được rất nhiều diện tích đó. Hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên để ngôi nhà trở nên thoáng và sáng hơn nhé.

Phong cách nội thất đương đại có thể phù hợp với bất cứ ai, tạo sự thoải mái, không cứng nhắc. Nếu bạn muốn cải thiện không gian theo phong cách này hãy liên hệ vưới MOIVAONHATOI để được tư vấn nhé.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt