THƯ VIỆN

AVANT GARDEN LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐỘC ĐÁO

Phong cách Avant Garde mang đến một cái nhìn mới lạ và táo bạo trong thiết kế nội thất. Lối thiết kế sáng tạo giúp phong cách này được đánh gia rất cao để thể hiện cá tính riêng. Hãy cùng MOIVAONHAOI tìm hiểu những điểm đặc trưng của phong cách này nhé.

Phong cách thiết kế Avant Garde là gì?

phong cách thiết kế nội thất avant garde

Avant Garde dịch sang tiếng Việt có nghĩa là sự tiên phong, đi đầu. Đúng với tên gọi thì phong cách này luôn đi ngược với số đông bằng cách chủ động tìm kiếm và sáng tạo sự mới lạ, đặc sắc riêng. Sự sáng tạo và có phần dị biệt giúp phong cách này trở thành biểu tượng và luôn có cái nhìn mới. Phong cách này đề cao sự tự do, phóng khoáng trong lựa chọn nội thất, tạo ra không gian phá cách, không đi theo bất cứ nguyên tắc nào.

Xem thêm: Phong cách thiết kế Urban – làn gió mới cho cuộc sống đô thị

Nguồn gốc và sự phát triển của phong cách thiết kế Avant Garde

thiết kế nội thất sáng tạo

Xuất hiện vào nửa đầu thế kỷ 19, bắt đầu bằng lĩnh vực thời trang và lan rộng sang nhiều lĩnh vực khác trong đó có thiết kế nội thất. Phong cách nội thất Avant Garde luôn mang tính đột phá, đi đầu trong việc phá vỡ quy tắc và chuẩn mực. Các món đồ nội thất được hình thành dựa trên sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp hóa.

Sự giao thoa của nghệ thuật tạo hình và mỹ thuật ứng dụng

phong cách thiết kế nội thất avant garde

Phong cách thiết kế Avant Garde là sự kết hợp hài hòa của nghệ thuật tạo hình và mỹ thuật ứng dụng. Ngôi nhà được trang bị một diện mạo thanh lịch, nhã nhẵn và đa dạng trong thiết kế. Những đường nét đơn giản kết hợp cùng hình khối cách điệu tạo vẻ ngoài mềm mại. Những đường nét uyển chuyển này phân định khu vực rõ rang, tinh tế.

Đặc điểm riêng của phong cách nội thất Avant Garde

thiết kế nội thất cổ điển

Phong cách thiết kế Avant Garde có thể được nhận diện dễ dàng qua các đường nét ngang, dọc. Vẻ ngoài gọn gàng, rõ ràng, lược bỏ sự cầu kỳ tạo ra sự tinh tế riêng trong thiết kế. Những chất liệu như kim loại được ưu tiên sử dụng để tạo vẻ sang trọng và thanh lịch. Bên cạnh đó, những điểm nhấn nhỏ như lọ hoa, đèn,… mang lại sự gần gũi và thư giãn.

Trên đây là những đặc trưng của phong cách nội thất Avant Garde do MOIVAONHATOI tổng hợp. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt