HƯỚNG DẪN

NHỮNG SAI LẦM KHI TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH

Phòng khách là một trong những không gian đầu tiên mà ai đó nhìn thấy khi bước vào ngôi nhà. Điều này có nghĩa là, ngôi nhà của bạn có tạo ra ấn tượng đầu tiên tốt hay không là phụ thuộc vào không gian này. Chính vì vậy, nhiều gia chủ rất đầu tư và chú trọng thiết kế để tạo ra một phòng khách hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ sự chuyên nghiệp để trang trí phòng khách thật đẹp. Hãy đọc bài viết dưới đây của MOIVAONHATOI để biết được những sai lầm nào khiến phòng khách trở nên xấu xí nhé.

Chọn thảm trải sàn quá nhỏ

thảm trải sàn quá nhỏ

Nếu bạn nghĩ là chỉ cần một tấm thảm vừa đủ trai dưới chân bài thì thật sai lầm. Tấm thảm quá nhỏ khiến tất cả đồ đạc bị lệch kích cỡ một cách nghiêm trọng. Đồng thời không gian tiếp khách mang đến cảm giác rất rời rạc và thiếu sự liên kết. Hãy chọn một tấm thảm có kích thước đủ lớn để đặt bàn, ghế trên đó nhé.

Màu sắc trang trí phòng khách không liên quan đến nhau

Nhiều người nghĩ rằng chỉ trang trí phòng khách bằng màu mình thích, màu được đánh giá tốt là ổn. Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng màu tím – là màu bạn thích, kết hợp cùng vàng – được đánh giá tốt đi, kết quả sẽ rất tệ đó. Hãy nghiên cứu bánh xe màu sắc để chọn lựa đưuọc cái màu sắc bổ sung, tương phản để tạo ra tổng thể hài hòa nhé.

Không tạo một chủ đề đồng nhất

Cũng giống như màu sắc, bạn cần một chủ đề chủ đạo khi trang trí phòng khách của mình. Lấy ý tưởng đó làm xương sống và từ đó tìm kiếm, sắp xếp những đồ nội thất phù hợp. Hãy bắt đầu với sở thích và cá tính của bạn, một không gian thoải mái là không gian của riêng mình. Vì thế ý tưởng về chủ nghĩa cá nhân là một ý tưởng không tồi đâu nhé.

Treo đèn chùm quá cao hoặc quá thấp

trang trí phòng khách

Phòng khách sẽ thật sang trọng nếu có một chiếc đèn chùm kiểu dáng đẹp mắt. Vậy treo đèn chùm ở độ cao nào là hợp lý? Đèn chùm nếu treo quá cao tì ánh sáng sẽ không tỏa ra được xung quanh và mọi người cũng khá “mỏi cổ” để ngắm nó. Còn treo quá thấp thì khả năng bị đập đầu là rất cao. Độ cao lý tưởng để treo đèn chùm là 1/5 độ cao của từ sàn lên đến trần. Nếu độ cao của trần nhà là 3m thì đèn chùm thả xuống khoảng 60 – 70cm là hợp lý.

Chọn rèm trang trí phòng khách quá ngắn hoặc quá dài

Chiếc rèm sẽ thật lọt thỏm khi quá ngắn và tạo cảm giác lơ lửng. Đồng thời sẽ tạo cảm giác luộm thuộm nếu rèm quá dài. Độ dài lý tưởng của rèm là mép rèm chạm vừa tới sàn, hoặc mép dưới cửa sổ.

Không đẩy đồ đạc vào sát tường

sắp xếp ghế sofa

Đôi khi những căn phòng có diện tích nhỏ sẽ càng nhỏ hơn nếu đồ đạc được bày biện ngay giữa phòng. Bạn nên đẩy sát một số đồ đạc như ghế sofa, kệ sách vào góc tường. Cách sắp xếp này sẽ giúp không gian của bạn thuận tiện trong di chuyển hơn.

Trang trí phòng khách bằng rất nhiều gối dựa

Không thể phủ nhận rằng những chiếc gối dựa giúp không gian thật ấm cúng. Nhưng nó sẽ trở thành thảm họa khi có quá nhiều trong cùng một không gian. Những chiếc gối êm ái sẽ khiến không gian lộn xộn và chật đi trong thấy đó. Cái gì vừa đủ cũng tốt hơn là quá ít hoặc quá nhiều mà.

Ti vi được đặt quá cao

TV quá cao

Tiếp tục là một vấn đề về vị trí cao hay thấp của đồ đạc. Những chiếc ghế sofa gần sát và chiếc TV cao chót vót có khiến bạn đau cổ không?

Xem thêm: Phụ kiện phòng khách giúp nâng tầm không gian

Trang trí phòng khách không dừng thẩm mỹ mà còn bao gồm sự thoải mái. Hãy cân nhắc thật kỹ khi trang trí phòng khách bằng các mẹo mà MOIVAONHATOI đã giới thiệu nhé.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt