HƯỚNG DẪN

MẸO THIẾT KẾ GÁC XÉP THÔNG MINH CHO NGÔI NHÀ NHỎ

Có rất nhiều người yêu thích cuộc sống trong những ngôi nhà có gác xép nhỏ gọn. Cho nên đã có rất nhiều ý tưởng thiết kế nội thất đẹp cho những ngôi nhà này ra đời. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những bí quyết để tạo ra một không gian tuyệt vời. Việc thiết kế ngôi nhà nhỏ có gác xép có là một thách thức lớn? Hãy cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu nhé.

Sử dụng giá treo đồ

thiết kế gác xép

Không chỉ riêng ngôi nhà có gác xép mới cần sử dụng những giá treo đồ, bởi chúng giúp không gian trở nên rất gọn gàng. Nhưng đối với những ngôi nhà gác xép diện tích nhỏ thì nó là một phần không thể thiếu. Điều này đặc biệt tiện dụng trong khu vực bếp, nơi có rất nhiều đồ đạc. Những chiếc giá này đơn giản là để cất bát, đĩa, và những chiếc móc treo cốc hoặc vật dụng khác.

Nói chung, giá treo đồ là người bạn tốt nhất cho nhà nhỏ và phù hợp với bất cứ không gian nào.

Mua sắm đồ nội thất tích hợp

căn hộ studio

Một điều hiển nhiên rằng căn hộ gác xép không phù hợp với thiết kế quá nhiều đồ nội thất. Căn hộ này yêu cầu đồ đạc phải thật tối giản, càng ít càng tốt. Để phục vụ cuộc sống đầy đủ và tiện nghi thì đồ nội thất tích hợp chính là giải pháp.

Hãy cân nhắc chuyển đổi từ giường đơn thuần thành giường sofa, khi cần nghỉ ngơi nó sẽ là giường và khi tiếp khách nó sẽ biến thành ghế. Những chiếc giường này rất phổ biến trên thị trường và nó sẽ giúp bạn giảm thiệu sự cồng kềnh. Ngoài ra còn có bàn tích hợp tủ cất đồ, tủ gương,… Nhìn chung, đồ nội thất có thể di chuyển, gấp gọn là ưu tiên hàng đầu cho không gian nhỏ.

Chọn chủ đề màu sắc tươi sáng

thiết kế gác xép

Đôi khi màu sắc giúp không gian phá vỡ những rào cản trong thiết kế căn hộ gác xép. Bước vào một không gian nhỏ có màu sắc tươi sáng, tươi vui sẽ có cảm giác rộng hơn không gian có diện tích tương tự nhưng u tối. Bạn vẫn có thể sử dụng màu tối nhưng hãy dùng để viền, hoặc tạo điểm nhấn thôi nhé. Màu sáng sẽ giúp không gian phản chiếu ánh sáng nên làm cho căn hộ thoáng hơn.

Bạn có thể cân nhắc các màu như: trắng, vàng, be hay nâu mù tạt. Đây đều là những màu sắc mang lại năng lượng tích cực cho không gian đó.

Sử dụng cửa dạng trượt

nội thất căn hộ nhỏ

Đối với các căn hộ có gác xép thì những thiết kế cửa truyền thống sẽ khá bất tiện. Dù đẩy ra hay kéo vào thì bạn cũng cần tránh sang một bên và nếu có quá nhiều đồ đạc cũng sẽ rất khó để mở toàn bộ cửa. Giải pháp ở đây chính là những chiếc cửa trượt thông minh. Bạn chỉ cần ép sát của vào tường và kéo trượt trên đường ray có sẵn, quá tiện lợi và tiết kiệm diện tích.

Những mẹo đơn giản trên sẽ giúp bạn tận dụng được toàn bộ không gian sống nhỏ. Những căn hộ có gác xép sẽ không còn là thách thức quá lớn trong thiết kế nữa. MOIVAONHATOI hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Xem thêm: THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO VỚI SỰ KẾT HỢP CỦA MÀU ĐỎ VÀ XANH LÁ CÂY

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt