THƯ VIỆN

5 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ LÔ GIA CHUNG CƯ TIỆN ÍCH, AN TOÀN

Với các tòa nhà và căn hộ chung cư hiện đại, xét về công năng sử dụng, lô gia không chỉ là phần không gian lấy sáng hay trồng cây xanh, hoa cảnh thông thường mà đóng vai trò như một không gian phụ trợ đa năng. Vậy thiết kế như nào để tận dụng hết được các tiện ích của lô gia. Hãy để MOIVAONHATOI gợi ý cho bạn 5 ý tưởng thiết kế lô gia cho chung cư tiện ích và an toàn.

1.  Thiết kế lô gia trở thành phòng giặt sấy

thiết kế lô gia thành phòng giặt

Với không gian khiêm tốn của chung cư, các hộ gia đình thường sẽ gặp các vấn đề về chuyện giặt giũ, phơi đồ. Hãy đặt máy giặt và máy sấy của mình ở ngoài lô gia, sẽ rất gọn gàng và tiết kiệm không gian nhà tắm.  Việc giặt phơi của gia đình bạn giờ đây đã có thể tích hợp cùng nhau để bạn không phải chạy khắp nơi trong nhà tìm dụng cụ phơi quần áo hay nước xả vải.

2. Thiết kế lô gia trở thành khu vườn nhỏ

thiết kế lô gia thành vườn nhỏ

Nếu bạn yêu cây xanh và muốn căn hộ của mình có một không gian xanh thì lô gia chính là cứu cánh của bạn. Vì diện tích có hạn nên bạn có thể trang trí bằng các chậu cây nhỏ xinh và đặt một bộ bàn ghế nhỏ để nhâm nhi tách cà phê. Đây sẽ là không gian thư giãn, giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc dài.

3. Thiết kế lô gia trở thành phòng ăn

thiết kế lô gia thành phòng ăn

Khu vực ăn uống thì thường được bố trí tại bếp để thuận tiện trong nấu nướng, ăn uống và dọn dẹp. Tuy nhiên, thỉnh thoảng việc ăn uống trong bếp khiến bạn thấy nhàm chán và đơn điệu. Hãy sắp xếp một bộ bàn ăn và một bếp phụ nhỏ ở ngoài lô gia, chắc chắn bữa ăn của bạn sẽ thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều.

4. Thiết kế lô gia trở thành phòng đọc sách

thiết kế lô gia thành phòng đọc sách

Không gian càng mở thì việc đọc sách của bạn sẽ càng đạt hiệu quả cao. Chỉ cần một chiếc tủ sách nhỏ, một chiếc ghế êm ái sẽ làm cho việc đọc sách của bạn hào hứng hơn rất nhiều.

5. Thiết kế lô gia trở thành phòng làm việc

 phòng làm việc

Biến lô gia thành phòng làm việc chắc chắn là ý tưởng rất thú vị. Khi công việc đòi hỏi sự tập trung cao hoặc luôn cần sự sáng tạo, vừa ngồi làm việc vừa nhìn ngắm cảnh quan bên dưới thì cảm hứng làm việc của bạn sẽ vô cùng dạt dào đó.

Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư Nguyễn Văn Cừ ấm cúng, tiện nghi

Trên đây là 5 ý tưởng tận dụng lô gia của chung cư do MOIVAONHATOI giới thiệu. Hy vọng bạn sẽ tìm kiếm được một thiết kế lô gia phù hợp cho không gian sống của gia đình.

Các bạn có nhu cầu thiêt kế thi công chung cư, căn hộ, xin liên hệ:
CÔNG TY XÂY DỰNG MV – MỜI VÀO NHÀ TÔI
Hotline:  0908.66.88.10 – 09.0202.5707 
Email: gdmoivaonhatoi@gmail.com
Website: https://moivaonhatoi.com/

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt