THƯ VIỆN

ĐẶC TRƯNG CỦA PHONG CÁCH NHẬT BẢN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Những ngôi nhà mang phong cách Nhật Bản thường được khá nhiều người yêu thích và học hỏi theo. Bởi vì các chi tiết nội thất rất thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Những không gian này mang lại cảm giác yên bình, thư thái và tính thẩm mỹ cao. Hãy cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu những điểm thú vị của phong cách thiết kế nội thất này nhé.

Thế nào là phong cách nội thất Nhật Bản?

thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản

Thiết kế theo phong cách Nhật Bản là quan điểm kiến trúc phương Đông kết hợp cùng sự đơn giản của phương Tây. Phong cách này chú trọng việc gần gũi với thiên nhiên và tinh giản không gian sống. Tuy có ảnh hưởng một phần từ văn hóa Trung Quốc nhưng ngôi nhà kiểu Nhật Bản đã phá cách và mang hơi hướng thực tế hơn.

thiết kế phòng khách ngồi bệt

Bất cứ ngôi nhà kiểu Nhật truyền thống nào cũng có sự giao thoa giữa con người và thiên nhiên. Họ vận dụng tinh tế các gam màu như nâu, xanh lá, be, trắng và đen để tạo ra không gian thân thiện nhất. Chính vì vậy phong cách lý tưởng này rất phù hợp với những ai yêu thích văn hóa phương Đông.

Các đặc trưng của thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản

Sử dụng vật liệu từ tự nhiên

thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản

Người Nhật rất tôn trọng các yếu tố thuộc về tự nhiên và thân thiện môi trường. Chính vì vậy chất liệu mà họ sử dụng để xây dựng nhà chủ yếu là gỗ, mây, tre, sỏi, đá. Một ngôi nhà truyền thống của người Nhật thậm chí sẽ không có sự xuất hiện của kim loại hay kính. Nhưng bức vách bằng gỗ, mái ngói và tường đá tạo nên sự bình yên cho ngôi nhà.

Màu sắc đơn giản

thiết kế phòng bếp đẹp

Sự tối giản của phong cách Nhật Bản cũng được thể hiện qua màu sắc chủ đạo. Phong cách này sử dụng màu gỗ tự nhiên, màu trắng cho cửa, xám của đá và xanh của cây cối. Có thể nói ngôi nhà gần như không xuất hiện một màu sắc công nghiệp nào. Màu sắc không hề lòe loẹt nhưng không gian vẫn rất tươi tắn và đầy sức sống.

Đồ nội thất đặc trưng

thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản

Điều đặc biệt của đồ nội thất kiểu Nhật Bản chính là dù đặt ở bất cứ không gian nào bạn vẫn có thể nhận ra và cảm nhận được hơi thở phong cách này. Những chiếc cửa lùa, chiếu tatami, bàn ngồi bệt và bồn tắm chính là đặc điểm nhận diện của lối thiết kế này.

Trang trí bằng cây cảnh

thiết kế phòng khách đẹp

Nghệ thuật tạo hình bonsai của người Nhật từ lâu đã rất nổi tiếng. Và trong trang trí nội thất cũng không thể thiếu được hình bóng của những chậu cây được uốn nắn tinh tế này. Vẻ đẹp của cây cối giúp ngôi nhà trở nên bình yên và thanh lịch hơn.

Xem thêm: Phong cách Japandi

Ngày nay những ngôi nhà theo phong cách Nhật Bản ngày càng xuất hiện nhiều ở Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất nhà ở đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với MOIVAONHATOI nhé.

Comments are closed.