THƯ VIỆN

THIẾT KẾ PHÒNG GIẶT TIỆN ÍCH VÀ TIẾT KIỆM DIỆN TÍCH

Ngày nay các khu vực như nhà vệ sinh, nơi giặt giũ đã được chú trọng hơn, các thiết kế tối ưu công năng và bố trí phù hợp với không gian sống hiện đại hơn. Đặc biệt những ngôi nhà có không gian nhỏ và giữa thành phố đông đúc thì việc sắp xếp không gian nàu vô cùng quan trọng. Dưới đây là các ý tưởng thiết kế phòng giặt MOIVAONHATOI giới thiệu đến bạn.

Xem thêm: thiết kế nội thất căn hộ chung cư Sunshine City

1. Thiết kế phòng giặt riêng

thiết kế phòng giặt

Nếu ngôi nhà của bạn còn 1 góc nhỏ để có thể thiết kế phòng giặt riêng thì thật tuyệt vời. Việc có riêng 1 phòng giặt vô cùng hữu ích và tiện lợi. Bạn hãy thiết kế một nơi giặt đồ riêng biệt với đầy đủ máy giặt, máy sấy, tủ kệ lưu trữ và thanh treo đồ như này.

2. Tận dụng nhà tắm

tận dụng nhà tắm

Tận dụng một góc nhỏ trong căn phòng tắm vô cùng tiện lợi vì bạn có thể nhanh chóng bỏ quần áo của mình ngay sau khi tắm vào máy giặt ở ngay bên canh. Tuy nhên không gian phòng tắm vốn dĩ rất nhỏ và ẩm ướt, hãy cân nhắc vị trí đặt máy giặt thật hợp lý nhé

3. Thiết kế phòng giặt tích hợp với bếp

tích hợp phòng giặt với bếp

Nếu khu bếp nhà bạn có một chỗ trống vừa đủ thì bạn có thể đặt 1 chiếc máy giặt nhỏ vào đó. Đây là thiết kế rất phổ biến trong các ngôi nhà nhỏ ở Hàn Quốc và đang dần được ứng dụng rộng rãi ở Việt Nam. Chú ý các loại đồ dùng hóa chất trong giặt giũ như xà phòng, nước xả, tránh bay vào thức ăn.

4. Tận dụng mọi ngóc ngách

tận dụng góc nhà làm phòng giặt

Hãy tận dụng hết tất cả các ngóc ngách nhà bạn để thiết kế phòng giặt, và tối ưu hóa theo chiều dọc để tiết kiệm không gian. Lắp đặt 1 chiếc kệ và xếp chồng các thiết bị lên nhau sẽ là giải pháp tốt nhất.

5. Tận dụng ban công, lô gia

Tận dụng ban công

Ban công, logia căn hộ là vị trí phổ biến để thiết kế góc giặt phơi. Sẽ không cần phải chạy băng qua giữa phòng để vận chuyển quần áo ra ban công phơi và làm ướt khu vực xung quanh nữa. Thiết kế nơi giặt giữ và phơi đồ tại đây sẽ rất tiện ích và thông thoáng.

Trên đây là các ý tưởng thiết kế phòng giặt do MOIVAONHATOI tổng hợp, mong bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt