HƯỚNG DẪN

TRẦN THẠCH CAO THẢ LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM VÀ CÁC MẪU TRẦN ĐẸP

Trong những bài viết trước, chúng ta đã biết trần thạch cao có 2 loại là trần chìm, và trần thả, nếu ta đã biết về trần chìm, vậy trần thạch cao thả là gì? Trần thạch cao thả có ưu và nhược điểm gì? và kiểu trần này có những chủng loại nào? Hãy cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

TRẦN THẠCH CAO THẢ LÀ GÌ?

Trần thả hay còn được biết đến với tên trần thạch cao nổi, là tên gọi xuất phát từ đặc điểm cấu tạo của loại trần này.

Được cấu tạo từ một khung xương được lắp đặt sẵn, các tấm thạch cao được gác (thả) vào phần khung xương. Sau khi thi công hoàn thiện thì vẫn nhìn thấy phần khung xương trần nâng đỡ và toàn bộ của một mặt của tấm thạch cao.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA TRẦN THẠCH CAO THẢ LÀ GÌ?

Bất cứ sản phẩm nào cũng có ưu nhược điểm riêng, và trần thạch cao thả cũng không nằm ngoại lệ. Vậy ưu điểm và hạn chế của kiểu trần này là gì? Hãy cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu ngay nhé!

ƯU ĐIỂM CỦA TRẦN THẠCH CAO THẢ LÀ GÌ?

  • Trần thạch cao tấm thả (trần nổi) được làm từ các tấm thạch cao trắng, thạch cao sợi khoáng hoặc được phủ PVC có tính thẩm mỹ cao, có khả năng cách nhiệt tốt, có những loại thạch cao có thể cách âm, chống cháy với khả năng không bắt lửa, chịu được nhiệt độ cao không sinh ra khói độc gây nguy hiểm cho sức khỏe.
  • Khi có sự thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm, trần thạch cao tấm thả hạn chế bị co hoặc bị võng sau một thời gian dài sử dụng.
  • Quá trình thi công không quá phức tạp, thời gian thi công ngắn và rất tiện lợi trong việc sửa chữa, thay thế tấm thạch cao bị hỏng. Đồng thời loại trần này có thể dễ dàng thi công, lắp đặt đường dây điện, hệ thống thông gió.
  • Chi phí thi công trần nổi khá rẻ nhưng đảm bảo yêu cầu bền, đẹp cho công trình và là sự lựa chọn của rất nhiều người.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA TRẦN THẠCH CAO THẢ LÀ GÌ?

  • Trần thạch cao thả được sử dụng những tấm thạch cao có kích thước cố định kèm khung xương nên việc thay đổi kích thước, mẫu mã tấm thạch cao rất khó khăn.
  • Các tấm thạch cao của trần thả có kích thước nhỏ nên dễ gây cảm giác không gian bị chia cắt và loại trần này không dùng cho các công trình có không gian nhỏ mà thường được áp dụng cho các công trình có không gian lớn.
  • Trần thả hạn chế trong trang trí, không phù hợp với công trình đòi hỏi trần nhà có tính thẩm mỹ cao.
  • Khi có sự thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm, trần thạch cao tấm thả hạn chế bị co hoặc bị võng sau một thời gian dài sử dụng.

CÁC LOẠI TRẦN THẠCH CAO THẢ LÀ GÌ?

Trần thạch cao thả được chia làm 2 loại chính là:

  • Trần thạch cao phủ nhựa PVC: chống bám bụi bẩn, bền hơn so với thạch cao thông thường và chống thấm tốt.
  • Trần thạch cao sợi khoáng: có trọng lượng nhẹ hơn so với thạch cao thông thường, bề mặt xốp giúp tiêu âm đồng thời có khả năng cách nhiệt tốt. Giá trần thạch cao tấm thả sợi khoáng thường cao hơn tấm thả phủ PVC và dùng cho các công trình cao cấp hơn.

Trên đây là những điều cơ bản nhất về trần thạch cao thả. Hy vọng, bạn đã hiểu trần thạch cao thả là gì, và nắm được những đặc điểm của nó để cân nhắc kĩ khi lựa chọn kiểu trần thạch cao cho nhà mình.

Comments are closed.