HƯỚNG DẪN

GAM MÀU LẶNG LÀ GÌ? ỨNG DỤNG MÀU LẶNG VÀO THIẾT KẾ NỘI THẤT

Muted colors hay còn gọi là màu lặng đang dần nhận được sự ưu ái của nhiều người. Nếu bạn chỉ thích các gam màu sáng nhưng sợ khi sử dụng trong thiết kế nội thất sẽ bị sặc sỡ và diêm dúa quá. Vậy bạn hãy thử sử dụng gam màu lặng của những màu sắc đó đi. Chắc chắn sẽ có được kết quả đầy ấn tượng và ưng ý đó. Bài viết này, MOIVAONHATOI giới thiệu và hướng dẫn bạn cách kết hợp thú vị của màu lặng nhé.  

Gam màu lặng là như thế nào?

gam màu xanh lặng

Màu lặng là sự kết hợp của các màu cơ bản (đỏ, vàng và xanh) hay các màu thứ sinh cùng với màu xám. Sự kết hợp này sẽ giúp giảm sắc độ của màu sắc xuống. Màu lặng có thể là nhiều giá trị và màu sắc khác nhau vì chúng không bị giới hạn ở sắc thái.

gam màu đỏ lặng

Đây là những màu sắc tinh tế không sáng hoặc mờ đi, xỉn màu theo thời gian. Những gam màu lặng chỉ ra rằng màu sắc này là bí quyết giúp không gian trở nên thú vị hơn. Thậm chí có thể giúp thay đổi tâm trạng của bạn và kiểm soát ánh mắt người xem.

Tại sao nên sử dụng màu lặng trong thiết kế nội thất?

màu lúa mì

Màu lặng là một cách tuyệt vời để tạo ra sự tương phản trong thiết kế. Sử dụng nhiều cách kết hợp một cách cẩn thận sẽ giúp biến đổi thiết kế của bạn và làm nổi bật những khu vực bạn muốn nhấn mạnh. Nếu bạn kết hợp hai màu sáng thì không gian sẽ rất chói và sặc sỡ quá đà. Thay vào đó bạn kết hợp gam màu lặng của 2 màu đó sẽ dịu mắt hơn rất nhiều.

Cách ứng dụng các gam màu lặng vào thiết kế nội thất?

màu đỏ lặng

Màu lặng trông khá hài hòa nên khi đặt cạnh nhau không tạo cảm giá tương phản tuyệt đối và chói mắt. Cho nên trong một không gian bạn có thể kết hợp nhiều gam màu lặng cùng với nhau.

gam màu lặng

Màu lặng rất hợp với các phong cách organic hoặc phong cách Bắc Âu. Và sẽ kết hợp hài hòa với những chất liệu như vải, mây thảm lông,…

Nội thất đỏ lặng

Các gam màu lặng luôn đem lại cảm giác bình yên, êm đềm nên bạn có thể bổ sung các cây xanh để không gian tươi mới hơn. Cách sắp xếp ngẫu hứng cũng là lựa chọn hoàn hảo để bầu không khí tự do hơn.

Trên đây là khái niệm và cách ứng dụng màu lặng vào thiết kế nội thất. Nếu bạn có nhu cầu thi công, thiết kế nhà ở thì đừng ngần ngại hãy liên hệ MOIVAONHATOI ngay nhé.

Comments are closed.