教程

Ý TƯỞNG CHO NHÀ NHỎ: MẸO THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH VÀ BẾP LIỀN NHAU

Không gian sống có 客厅设计 và bếp liền nhau đang rất thịnh hành. Cách thiết kế này giữ cho ngôi nhà có sự kết nối và có độ thông thoáng cần thiết cho ngôi nhà. Nếu bạn có một không gian có diện tích khiêm tốn, hãy tham khảo ngay mẹo thiết kế dưới đây.

1. Sử dụng thảm để tạo vùng

ý tưởng thiết kế cho nhà nhỏ

Cách dễ dàng nhất để đồ nội thất có sự kết nối chính là sử dụng thảm trải sàn. Thảm cũng đóng vai trò như một vùng ranh giới, phân chia các không gian khác nhau. Nhờ sự phân chia này bạn vẫn có xác định được đâu “phòng khách” và “厨房”. Hãy tìm kiếm những chiếc thảm có hoa văn, màu sắc phù hợp với phong cách thiết kế chủ đạo của ngôi nhà nhé.

2. Sử dụng màu sơn để phân chia khu vực

Sử dụng các màu sơn khác nhau cũng là ý tưởng tuyệt vời cho ngôi nhà nhỏ. Màu xanh cho tường ở khu vực tiếp khách còn màu trắng cho bếp và kết nối với nhau bằng các chậu cây. Ở hai góc khác nhau, ngôi nhà của bạn giống như hai không gian hoàn toàn tách biệt. Hãy chọn các màu sơn có độ tương phản cao để không gian sinh động hơn nhé.

3. Ý tưởng cho nhà nhỏ với bàn đảo bếp

phòng khách liền với phòng bếp

Để tiết kiệm không gian, thay vì một chiếc bàn ăn thì có thể thiết kế một bàn đảo bếp. Những chiếc bàn đảo bếp tích hợp nhiều chức năng như tủ, chậu rửa, và bàn ăn rất phù hợp với căn bếp nhỏ.

4. Ý tưởng sử dụng gam đơn sắc

ý tưởng thiết kế cho nhà nhỏ

Không phải tất cả mọi người đều muốn có nhiều màu sắc trong không gian. Đặc biệt, những người theo chủ nghĩa tối giản sẽ rất yêu thích những gam đơn sắc này. Bạn có thể sủ dụng một gam màu duy nhất cho toàn bộ ngôi nhà để có sự thống nhất tuyệt đối. Những màu như xám, ghi, be là những màu được ưa chuộng nhất thời điểm hiện đại. Trộn các sắc thái khác của màu sắc lại sẽ giúp không gian có chiều sâu mà không hề lòe loẹt.

5. Ý tưởng phân chia ánh sáng cho nhà nhỏ

装饰客厅

Cách tốt nhất để nhà nhỏ của bạn có cảm giác lớn hơn là phân chia ánh sáng hợp lý. Lập kế hoạch chiếu sáng thích hợp để sử dụng trong không gian mở là một phần rất quan trọng. Bạn không nhất thiết phải chiếu sáng tất cả mọi ngóc ngách trong nhà, những phân vùng với cường độ ánh sáng khác nhau giúp không gian tuyệt vời hơn rất nhiều. Hãy tập trung ánh sáng vào các khu vực cần thiết như bàn ăn, khu vực nấu ăn,.. để tạo thành các điểm nhấn.

6. Giảm thiểu sự lộn xộn

Giảm thiểu sự lộn xộn là vấn đề có bản nhất trong thiết lập ý tưởng thiết kế cho nhà nhỏ. Bạn có càng ít không gian thì có càng ít đồ đạc càng tốt. Hãy sử dụng những đồ nội thất có tích hợp nhiều công năng để giảm thiểu đồ nội thất cồng kềnh nhé.

Trên đây là 6 mẹo thiết kế không gian phòng khách và phòng bếp liền nhau cho nhà nhỏ. MOIVAONHATOI mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn.

评论被关闭。

zh_CN简体中文