THƯ VIỆN

100 MẪU CẦU THANG ĐẸP, LAN CAN HOA SẮT NGHỆ THUẬT

Lan can ban công, cầu thang thuộc hạng mục trang trí của căn nhà Hiện nay, các gia đình có xu hướng sử dụng các lan can, ban công họa tiết cổ điển. Nó mang nét đẹp bền lâu, vĩnh cửu và sang trọng quý phái. Moivaonhatoi.com xin giới thiệu tới các bạn một số thiết kế lan can cổ điển, tân cổ điển để bạn tham khảo và áp dụng cho ngôi nhà mình.

Lan can bê tông sơn giả đá:

lan can đá mỹ thuật

Các mẫu trên là lan can bê tông được đắp gờ phào và sơn giả đá rất đẹp cho các biệt thự lớn. Đối với các lâu đài cổ hay nhà thờ, có thể họ sẽ sử dụng chất liệu đá trắng tự nhiên, tuy chi phí rất đắt, song độ bền cao, tính thẩm mỹ cao hơn nhiều.

Các con tiện này có thể làm bằng đá, hoặc xi măng sơn giả đá. Để làm con tiện xi măng, người ta làm theo cách sau (Video clip):

Lan can có các con tiện bằng đá trắng:

lan can ban công, cầu thang mỹ thuật bằng cách vật liệu sắt, gỗ, đá

Mẫu hoa sắt lan can cầu thang ban công:

lan can ban công. cầu thang sắt mỹ thuật

Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư times city 90m2 190 triệu

Tất cả mẫu trong bài viết, được sưu tầm qua quá trình thiết kế, KHÔNG có hàng bán

Mẫu hoa sắt lan can cầu thang ban công được uốn lượn hoa văn rất đẹp chỉ bằng 1 đến 2 loại sắt khác nhau. Có thể kết hợp với các chi tiết cổ điển như phào phù điêu thạch cao hoa văn…

Lan can hoa sắt mỹ thuật hình vuông thẳng và hình cong tròn mềm mại:

lan can ban công sắt mỹ thuật

Các mẫu lan can ban công bằng sắt uốn, sử dụng các loại sắt có tiết diện mảnh, nhưng khi đan vào nhau tạo thành kết cấu vững chắc. Tuy mỏng manh không vướng tầm nhìn, tạo sự thanh thoát cho công trình, song vẫn rất chắc chắn

Các loại lan can bằng con tiện gỗ, hoa sắt cửa sổ trang trí:

lan can nghệ thuật

Các loại lan can bằng con tiện gỗ, cổ điển và thông dụng nhưng được biến hóa kiểu cách linh hoạt và độc đáo. Kết hợp với các loại lan can này là hoa sắt cửa sổ trang trí cầu kì trong các nhà vườn biệt thự.

Các mẫu hoa sắt cửa sổ trên được đan bằng tay, song nó phải đạt được 1 sự đồng đều nhất định, thể hiện sự tài hoa của thợ sắt ngày xưa, thời kiến trúc cổ điển châu Âu. Do vậy, các kiến trúc cổ điển cầu kì này hiện nay vẫn là sự lựa chọn của các gia đình giàu có.

Mẫu lan can hoa cửa sổ uốn bằng sắt mỹ thuật:

Hoa sắt cửa sổ uốn bằng sắt nghệ thuật với vẻ đẹp độc đáo. Nếu được áp dụng cho biệt thự tại Hà Nội, chắc hẳn các tên trộm muốn vượt rào qua cửa sổ phải mất không ít thời gian chiêm ngưỡng trước khi phá.

Các mẫu hoa sắt được đan vừa thẩm mỹ, vừa có sự tính toán trong khoảng cách của các mối hàn, để các thanh thép không bị dài quá, hay cách xa nhau quá, đảm bảo cả tính an toàn cho căn nhà.

Các mẫu lan can, rào sắt bằng sắt uốn:

lan can sắt mỹ thuật

Ảnh trên là các mẫu lan can, rào sắt bằng sắt uốn, các chi tiết sắt đúc hoa văn, đan lưới, theo kiểu kiến trúc Châu Âu cổ điển. Các hàng rào sắt này rất đẹp, nhưng cũng phải có sự bảo trì, bảo dưỡng sơn sửa để tránh bị han rỉ trong điều kiện ngoài trời.

Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư imperia sky garden 100m2 180 triệu

Lan can sắt kết hợp gỗ:

Lan can sắt kết hợp gỗ, từ những đường kẻ đơn giản mỏng manh đến phức tạp và bề thế, thường được thấy trong các biệt thự Châu Âu trên film ảnh.

Ngoài chất liệu sắt, thì một chất liệu có tính bền vững với thời gian hơn, đó là đá và xi măng

Trước tiên, mời các bạn xem Video quy trình làm ra các Con tiện lan can xi măng tại Việt Nam:

Từ lan can gỗ đến lan can bê tông được xây trát đắp gờ phào trang trí:

lan can ban công, cầu thang mỹ thuật bằng cách vật liệu sắt, gỗ, đá

Nếu đặt lan can kính hiện đại giữa các tác phẩm lan can nghệ thuật này, thì lan can kính có vẻ hơi bị yếu thế. Độ bền của chúng cũng khác nhau. Các tay vịn bằng đá đã tồn tại trong các lâu đài từ hàng nghìn năm, song các lan can kính có thể chỉ sử dụng được 3 – 10 năm.

Và khi lan can sắt nghệ thuật được áp dụng lên cầu thang:

lan can ban công, cầu thang sắt mỹ thuật

Các chi tiết lan can uốn hoa văn mỹ thuật đến hình khối zic zac rất hợp nhau, đều theo các bậc bước của cầu thang, là sự tính toán chi tiết của nghệ nhân uốn sắt theo độ cao mỗi bậc.

Hoa sắt nghệ thuật làm tay vịn cầu thang:

Các kiểu cầu thang này khi áp dụng thực tế căn nhà trông sẽ như thế nào? Mời tham quan 140 mẫu không gian cầu thang để thấy cách phối hợp cầu thang với không gian nội thất nhé!

Lan can cầu thang con tiện gỗ:

Các lan can tay vịn cầu thang bằng con tiện cũng có rất nhiều kiểu dáng thay đổi linh hoạt không kém hoa sắt uốn nghệ thuật. Các mẫu này hiện đang được sử dụng rất nhiều trong những ngôi nhà ở Việt Nam

Lan can cầu thang sắt kết hợp gỗ:

Hay sự kết hợp giữa sắt và gỗ, với các loại hoa văn phong phú, tạo sự bề thế, chắc chắn cho cầu thang

Xem thêm: Thiết kế thi công nội thất văn phòng 350m2 đơn giản tiết kiệm mà vẫn đẹp

Mẫu tay vịn cầu thang đắp bằng xi măng:

Các tay vịn cầu thang đắp bằng xi măng cho các không gian ngoài trời, cho lâu đài, biệt thự cổ điển

Bạn sẽ chọn phong cách nào? Lan can xi măng, lan can kính, hay lan can uốn bằng hoa sắt mỹ thuật?

Cầu thang lan can bê tông, đá trắng:

Các tay vịn cầu thang đá trắng thường được sử dụng ngoài trời, còn các tay vịn lan can bằng kính, sắt thường được sử dụng trong nhà, nên độ bề thế cũng khác nhau.

Hi vọng, bài viết là nguồn thư viện quý giá giúp các bạn tham khảo các mẫu lan can cầu thang, hoa sắt cửa sổ mỹ thuật bằng nhiều chất liệu khác nhau: xi măng, gỗ, hoa sắt nghệ thuật, kính. Để tự thiết kế ngôi nhà mình, quan trọng hơn cả, cầu thang là xương sống của ngôi nhà.

Bước lên cầu thang đá là phần chiếu nghỉ, các chiếu nghỉ rộng thường được bố trí gạch lát hoa văn họa tiết, tạo nên những Mẫu trang trí gạch lát nền hoa văn sinh động trên cơ sở mầu gạch đơn thuần. Mời các bạn tiếp tục tham khảo.

CÔNG TY XÂY DỰNG MV – MỜI VÀO NHÀ TÔI
Hotline: 0908.66.88.10 – 09.0202.5707 
Địa chỉ: 201 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Email: gdmoivaonhatoi@gmail.com
Website: https://moivaonhatoi.com/

Comments are closed.