الدورة التعليمية

7 بعثات متكررة عند الديكور في منتصف العمر الحديث

Trang trí theo phong cách Midcentury modern ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Tuy vậy, nhiều người có cách bày trí đúng nhưng cũng có rất nhiều người trang trí sai, khiến không gian không có nhiều dấu ấn của phong cách này. Vậy những lỗi sai đó là gì? Hãy cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Chỉ sử dụng gam màu tối

الديكور الحديث منتصف القرن

Có một sai lầm mà hầu như ai hướng đến phong cách này cũng mắc phải. Đó chính là nghĩ phong cách Midcentury modern luôn đi với các اكسسوارات الديكور gam màu trầm. Thật ra những gam màu như nâu đen, nâu gỗ tối không quá phổ biến ở cách thiết kế này. Thay vào đó là: nâu da bò, nâu sáng, vàng mù tạt, cam thậm chí là đỏ, xanh lá cây,…

2. Phụ kiện trang trí của phong cách Midcentury modern quá nhỏ

تصميم غرفة جلوس جميلة

Nếu bạn có không gian với diện tích khiêm tốn thì thường sẽ tìm kiếm những món đồ nhỏ nhắn. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Những món đồ quá nhỏ có thể sẽ bị lạc lõng trong căn phòng. Đồ nội thất của Midcentury thường có sự xem kẽ kích thước rất hợp lý. Hãy cố gắng tìm kiếm những đồ vật có kích thước phù hợp với không gian của mình nhé.

3. Mua món đồ trang trí nào đó chỉ vì phong cách Midcentury modern

الديكور الحديث منتصف القرن

Sai lầm tiếp theo chính là thấy bất cứ món đồ nào theo phong cách Midcentury cũng mang ngay về nhà. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi mua bất cứ đồ nội thất nào cho ngôi nhà của bạn. Vì đôi khi món đồ đó theo đúng phong cách nhưng lại không cần thiết và không phù hợp với căn phòng. Nếu cứ mua bất chấp thì sẽ khiến không gian của bạn trở nên thật lộn xộn và hỗn tạp đấy.

4. Trang trí phong cách Midcentury modern theo một khuôn mẫu nhất định

تصميم غرفة جلوس جميلة

Có một điều mà không phải ai cũng nhận ra là phong cách Midcentury khá linh hoạt trong cách thể hiện. Bạn không nhất thiết phải dồn ép quá nhiều đồ nội thất đặc trưng. Bởi chỉ cần giữ được hình bóng đơn giản, hình dạng và đường nét điển hình và không cần trang trí quá công phu.

5. Không tận dụng những món đồ cổ

الديكور الحديث منتصف القرن

Nhiều người nghĩ sợ rằng những món đồ gia truyền của mình sẽ phá vỡ tổng thể thiết kế nên họ thường không tận dụng lại đồ đạc. Tuy nhiên đây thực sự là một hướng đi rất lãng phí và tốn kém. Phong cách Midcentury luôn mang trong mình một sự hoài niệm nên thật tuyệt vời với vài món đồ cổ để trang trí. Nếu màu sắc của món đồ không phù hợp hoặc nó đã có dấu hiệu hỏng hóc, hãy sửa nhẹ hoặc bọc nó lại để tạo ra một món đồ độc nhất cho bạn nhé.

6. Quá nhiều chất liệu kim loại

تصميم غرفة جلوس جميلة

 Một trong những đặc trưng của phong cách Midcentury chính là chất liệu kim loại. Nhưng không vì lẽ đó mà sa đà vào các chi tiết này mà cần biết cách tiết chế. Bạn không cần tìm kiếm một món đồ hoàn toàn bằng kim loại mà chỉ cần một vào sự kết hợp nhỏ. Chấn ghế hay chân bàn là sự lựa thường thấy nhất. Tuy nhiên bạn cũng có thể thử sức với đồng hồ, chân đèn, …

7. Sử dụng quá nhiều một tông màu

الديكور الحديث منتصف القرن

Tông màu thường thấy khi trang trí theo phong cách Midcentury modern là màu nâu. Màu nâu cho các chất liệu gỗ, nâu da bò cho ghế bọc da,… Tuy nhiên bạn hãy mở rộng phạm vi màu sắc ra nhiều hơn và đừng ngại thử thách nhé. Đôi khi sự kết hợp ngẫu hứng của bạn lại là điểm khiến ngôi nhà của bạn trở nên đặc biệt.

انظر أيضًا: Midcentury modern – nét đẹp vượt thời gian

Khi thiết kế theo bất cứ phong cách nào thì sự cân bằng là quan trọng nhất. Và Midcentury cũng vậy, nếu bạn dồn ép quá nhiều chi tiết, nó sẽ trở nên quá đà, diêm dúa, kém thẩm mỹ. Thông qua bài viết này, MOIVAONHATOI hy vọng đã giúp bạn có cái nhìn đúng hơn về phong cách Midcentury.

إذا كان لديك حاجة لتصميم البناء أثاث تاون هاوس، الرجاء التواصل معنا:
شركة MV للإنشاءات
العنوان: 15 Tran Dai Nghia، Bach Khoa Ward، Hai Ba Trung، Hanoi
الهاتف: 0908.66.88.10 - 09.0202.5707
الموقع: https://moivaonhatoi.com

التعليقات مغلقة.

arالعربية