CHUNG CƯ

CĂN HỘ STAR CITY LÊ VĂN LƯƠNG 95.5M2 2 PHÒNG NGỦ

chung cư star city

Mặt bằng căn hộ 95.5m2 chung cư Star City Lê Văn Lương Hà Nội:

chung cư star city

THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ STAR CITY, LÊ VĂN LƯƠNG, HÀ NỘI

Địa chỉ: Chung cư Star City Lê Văn Lương, Hà Nội

Diện tích: 95.5m2 – căn hộ 2 phòng ngủ

Chi phí thi công phần nội thất: 120 triệu

(Chi phí thi công phần thô: tùy điều kiện bàn giao mỗi căn hộ) 

Thời gian thi công: 40 ngày

— 2014 —

***

3D mặt bằng thiết kế nội thất chung cư Star City 95m2 nhìn từ trên xuống:

chung cư star city

Nhìn trên mặt bằng, cửa chính ở phía bên phải, bước vào nhà là phòng bếp, rồi đến phòng ăn và phòng khách. Hai cửa phòng ngủ ở phía dưới. Nếu ta so sánh mặt bằng 3D này với mặt bằng của tòa nhà phía trên, sẽ thấy căn hộ đã được cải tạo để bếp và phòng khách rộng hơn, do chuyển vị trí WC chung từ phía gần bếp xuống bên cạnh WC master.

Góc nhìn khi bước vào cửa chính chung cư star city

vách ngăn cuốn hút không gian chung cư star city

Tuy phòng đầu tiên là bếp, song các đồ nội thất trong bếp được đặt ở vị trí ngược lại so với hướng nhìn chính từ cửa bước vào. Nên khi bước vào nhà, ta sẽ chủ yếu nhìn thấy không gian đẹp của phòng khách thấp thoáng sau vách CNC, và không để ý đến sự có mặt của khu bếp nữa.

Nhưng trên thực tế, nếu bước vào nhà mà gặp người mẫu trên, có thể các bạn sẽ không để ý đến sự có mặt của cả phòng khách (lẫn phòng bếp) luôn 🙂

Phòng khách trong quá trình thi công thô và hoàn thiện chung cư star city:

Không như Căn hộ chung cư Star City 107.1m2 có bếp nằm khuất trong góc, căn hộ này có có bếp nằm lộ diện và thẳng với phòng khách. Giữa bếp và phòng khách sẽ được ngăn bằng vách ngăn thoáng.

Bên trái là Ảnh chụp hiện trạng với vách ngăn là tường xây lửng, và bên phải là  Ảnh chụp quá trình thi công, mảng tường ngăn này đã được bỏ đi…

Nội thất phòng khách ấm áp sau khi hoàn thành:

phòng khách ấm áp sau hoàn thiện chung cư star city

Phòng khách liền phòng ăn sau khi hoàn thành rộng hơn vì không có tường ngăn.

Nhìn từ trong phòng khách ra ngoài cửa chính – Bản vẽ thiết kế và Ảnh chụp thi công: ” chung cư star city ”

Phòng khách được thi công hoàn thành:

hoàn thiện phòng khách chung cư star city

Từ bản vẽ thiết kế nội thất chung cư đến thực tế thi công, cũng đôi khi phải (hoặc “bị”) thay đổi cho phù hợp điều kiện của từng công trình. Đối với căn hộ này, bộ sofa được tận dụng từ nhà cũ, và mảng tường ốp 3D màu trắng như trong thiết kế cũng thay bằng giấy dán tường để giảm chi phí. Tuy nhiên khi lên thực tế, đặt trong bối cảnh trần thạch cao, hệ thống ánh sáng, vị trí kê đồ, thì căn hộ chung cư Star City này vẫn đẹp và có sự hợp lý.

Mảng gỗ ốp quanh tường phía sau lưng salon, giáp với trần thạch cao trên, nhìn trong ảnh thì sẽ khó phân biệt, nhưng trên thực tế, đó là vách thạch cao dán giấy dán tường giả gỗ để giảm chi phí so với ốp gỗ thật.

Nội thất phòng khách với ánh sáng và tông màu ấm chung cư star city:

chung cư star city tông màu ấm cúng

Ngăn chia với khu bếp là mảng vách CNC trang trí, vừa ngăn chia không gian nhưng cũng đủ thoáng, và có tác dụng bày rượu, các vật dụng phục vụ cho bàn ăn và phòng khách.

Bàn thờ của phòng khách dạng treo, nhưng được thiết kế kiểu dáng hiện đại, nên ăn nhập với hộp gỗ viền quanh tường. Không những thế, thiết kế của nó còn có 1 ngăn kéo phía dưới để có thể rút ra và để được nhiều đồ hơn.

Bàn ăn liền vách ngăn trang trí, ngăn chia với khu bếp chung cư star city:

vách ngăn trang trí bàn ăn và bếp chung cư star city

Bàn ăn được thiết kế gắn liền với vách ngăn trang trí để tạo sự đồng bộ. Và thiết kế bàn ăn cũng ít chi tiết nhưng đủ kết cấu cứng cáp, để ngôi nhà mang dáng vẻ hiện đại, đơn giản.

Vách ngăn thoáng kết hợp các ô tủ để rượu và các vật dụng cần thiết cho khu vực bàn ăn và phòng khách. Vách ngăn vừa mang tính trang trí, vừa tận dụng được không gian để phục vụ cho công năng sử dụng.

Ô thoáng của vách ngăn tạo sự tiện dụng khi chuyển đồ ăn sang bàn ăn:

vách ngăn tạo sự tiện dụng chung cư star city

Trên vách ngăn CNC thoáng giữa phòng bếp và phòng ăn này có 1 ô thoáng lớn, để có thể tiện chuyển thức ăn từ phòng bếp sang phòng ăn. Khiến các không gian trong nhà có sự liên kết, tạo thành dây chuyền hoàn chỉnh.

Thiết kế 3D khu vực bếp và Quá trình thi công chung cư star city:

Giữa hình ảnh hiện trạng bàn giao căn hộ chung cư với thiết kế, có 1 sự khác nhau lớn. Từ màu sắc khác nhau giữa ốp kính Glasskote màu xanh, với gạch ốp của tòa nhà màu ghi xám.

Do vậy, nếu như mua 1 căn hộ chung cư 2 – 3 tỷ mà không bỏ ra 200 – 300 triệu thiết kế và thi công nội thất hoàn chỉnh thì thật là phí.

Hình ảnh nội thất bếp sau khi hoàn thiện:

căn bếp hoàn thiện chung cư star city

Tủ bếp được thiết kế bằng gỗ sồi tự nhiên, nhưng được sơn màu phối giữa màu gỗ và màu trắng, kết hợp với màu xanh của kính ốp bếp, khiến bếp trẻ trung và hiện đại.

Phần tủ bếp trên có 2 tầng cánh. Theo tiêu chuẩn thì độ sâu của tủ bếp trên khoảng 350mm, để tạo không gian rộng trước mặt người sử dụng bếp. Do đó, tủ bếp của căn hộ vẫn được thiết kế theo tiêu chuẩn, song phần tủ màu trắng phía trên cao được làm sâu hơn, tạo nhiều chỗ để đồ hơn, và khiến tủ bếp có hình khối hơn, khác với các kiểu dáng thông thường.

Mặt bằng phối cảnh phòng ngủ master ” chung cư star city ”:

phối cảnh 3d phòng ngủ chung cư star city

Trên hình ảnh mặt bằng phía trên, cửa vào phòng ở phía dưới bản vẽ, bên trái là WC. Mặt bằng phòng ngủ bố trí khá hợp lý và theo đúng phong thủy. VD: các cửa đều tránh giường…

3D thiết kế và Ảnh chụp thi công phòng ngủ master chung cư Star City Lê Văn Lương:

Phòng ngủ mater hiện đại trẻ trung: ” chung cư star city ”.

phòng ngủ hoàn thiện chung cư star city

Phòng ngủ master thiết kế bằng gỗ công nghiệp MDF tông màu sáng, các đồ gỗ liên hệ với nhau thành 1 bộ vừa khít với căn phòng. Chiếc giường với đầu giường ốp da và 2 bên thành giường đều có ngăn kéo tận dụng tối đa không gian.

Ánh sáng vàng ấm kết hợp tông màu rèm, đồ gỗ trong phòng ngủ bố mẹ:

ánh sáng phòng ngủ ấm áp chung cư star city

Hệ bàn học kết hợp với kệ TV tạo thành 1 bộ liền. Thiết kế đồng bộ như vậy sẽ khác với khi mua đồ rời rạc ở bên ngoài. Mua đồ rời bên ngoài thì tổng thể mảng tường sẽ nhiều chi tiết hơn, và các đồ cũng không thể có kích thước vừa khít với các mảng tường.

Phòng ngủ trên bản vẽ 3D và Khi thi công ” chung cư star city ”.

Trên hiện trạng nguyên bản, cửa của căn hộ có màu nâu, nên khi thi công, moivaonhatoi.com đã sơn lại các bộ cửa thành màu trắng, để đồng bộ với đồ gỗ nội thất trong nhà và mang đến phong cách trẻ trung hơn.

Thi công phòng ngủ hoàn thành:

 phòng ngủ rộng thoáng chung cư star city

Tủ quần áo màu trắng toàn bộ, khiến nó không bị nặng nề. Phần giá bày đồ bên cạnh tủ áo được uốn cong, tạo vẻ mềm mại giữa những món đồ vuông vức xung quanh, đồng thời cũng là để tránh tạo góc nhọn gần cửa ra vào.

Mảng tường điểm nhấn đầu giường phòng ngủ bố mẹ:

mảng tường đầu giường ấn tượng chung cư star city

Phối cảnh 3D nhìn từ trên xuống phòng ngủ con:

phối cảnh 3d phòng ngủ con chung cư star city

Mặt bằng phòng ngủ con bố trí bàn làm việc hướng ra cửa sổ, tận dụng ánh sáng tự nhiên, và có tầm nhìn đẹp hướng ra bên ngoài. Tủ áo âm tường giúp tiết kiệm diện tich, vì phần lưng của tủ âm tường này thuộc về diện tích ban công. Tủ quần áo âm tường khiến căn phòng vuông vắn hơn.

Đầu giường phòng ngủ có 1 dầm bê tông, đây là điều không tốt trong phong thủy. Do vậy, ở bản thiết kế 3D, đầu giường thiết kế dạng hộp và lùi xa tường ra để tránh dầm. Đồng thời đáy dầm cũng được ốp gỗ, tạo cảm giác nó được sinh ra để làm vật trang trí, chứ không phải bị gò bó bởi thiết kế nội thất chung cư Star City hiện trạng.

Nội thất phòng ngủ con khi hoàn thiện:

phòng ngủ con sau hoàn thiện chung cư star city

Phòng ngủ trên thực tế sử dụng giường tận dụng có sẵn của nhà cũ chuyển lên

Phòng vệ sinh WC hiện trạng sử dụng bồn tắm, nhưng trong thiết kế được thay bằng vách tắm kính, để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng hàng ngày. Nhu cầu tắm bồn ít sử dụng hơn nên bị thay thế.

Nội thất phòng WC khi hoàn thành chung cư star city:

nội thất Wc chung cư star city

Phòng WC đẹp luôn là một trong những yếu tố quyết định sự hoàn hảo trong thiết kế nội thất chung cư, bởi tuy là công trình phụ, diện tích nhỏ nhưng nó lại không thể thiếu, có tầm quan trọng trực tiếp đến chủ nhà. Và việc hài lòng đến từng chi tiết thiết kế nhỏ nhất cũng là điều mà Moivaonhatoi không bỏ qua trong tất cả các thiết kế.

Kết bài là hình ảnh vui moivaonhatoi chộp được sự ăn khớp giữa Màn ảnh TV và Thực tế chung cư star city:

chung cư star city

Ngôi nhà đẹp, cùng người mẫu đẹp, khiến bức ảnh lại càng đẹp và thu hút nhiều lượt xem…

Đến anh dẫn chương trình trên TV kia còn phải Há mồm khi nhìn thấy em ấy và nội thất căn hộ này… Ảnh Vui 🙂

Mời bạn tham khảo thêm căn hộ chung cư Star City Lê Văn Lương Hà Nội, với các diện tích lớn hơn: Căn hộ chung cư Star City 107m2

hoặc nhỏ hơn: Thiết kế nội thất chung cư Star City 70m2

BẢNG TỔNG KẾT CHI PHÍ THI CÔNG PHẦN NỘI THẤT:

TTHẠNG MỤC THI CÔNGCHI PHÍTHI CÔNG
1ĐỒ GỖ KHÁCH BẾP65tr
2ĐỒ GỖ PHÒNG NGỦ MASTER35tr 
3ĐỒ GỖ PHÒNG NGỦ CON15tr
4ĐỒ GỖ WC 5tr
   
TỔNG CỘNG120 triệu VNĐ

(Chi phí thi công phần thô: tùy điều kiện bàn giao mỗi căn)

Comments are closed.