THƯ VIỆN

NHỮNG ĐẶC TRƯNG CỦA THIẾT KẾ NỘI THẤT CHÂU Á

Những thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ châu Á luôn mang lại cảm giác yên bình, tĩnh lặng. Phong cách trang trí này giúp con người cảm thấy thoải mái, thư giãn trong ngôi nhà của mình. Nó nhẹ nhàng, thanh lịch và có thể làm dịu mọi tâm hồn. hãy cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu các đặc trưng thú vị của lối thiết kế này nhé.

Sự tĩnh tâm của tính năng Zen

thiết kế nội thất châu Á

Tính năng Zen được kết hợp như một phần của thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ châu Á. Zen trong tiếng Nhật có nghĩa là thiền và hoạt động này giúp con người tĩnh tâm và thư giãn. Và lối thiết kế này cũng hướng đến mục đích như vậy. Những màu sắc trung tính được sử dụng để ổn định cảm xúc, đề cao sự đơn giản để cuộc sống thoái mái hơn.

Tối đa hóa dòng năng lượng

thiết kế nội thất á đông

Người châu Á tin rằng trong không gian luôn có những dòng năng lượng tích cực và tiêu cực. Thiết kế hướng nhà, hướng cửa hay đồ nội thất, màu sắc riêng là các cách mà họ sử dụng. Để mang lại những điều tốt đẹp cho ngôi nhà của mình, họ luôn tìm kiếm , thu hút dòng năng lượng tích cực vào nhà.

Cân bằng hình ảnh và kết cấu

thiết kế nội thất châu Á

Sự cân bằng là một yếu tố rất quan trọng trong lối thiết kế nội thất châu Á. Tất cả các chi tiết phải dược cân bằng với nhau một cách hài hòa và nổi bật kết cấu. Bạn có thể tận dụng cách sắp xếp đối xứng và sự lặp lại trong trong trí để thể hiện được sự cân bằng này.

Vẻ đẹp của Chinoiserie

thiết kế phong cách Nhật Bản

Chinoiserie trong tiếng Pháp nghĩa là tiếng Trung Quốc vì sức ảnh hưởng to lớn của quốc gia này. Tuy nhiên bạn không bị giới hạn bởi các yếu tố Trung Quốc mà hoàn toàn có thể kết hợp nhiều cách trang trí của các nước khác. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những tấm vải dệt thêu, bức tranh thủy mặc, gốm sứ hoa văn rồng phượng. Chúng tạo ra bầu không khí rất truyền thống thu hút mọi sự chú ý và tác động mạnh mẽ đến cảm xúc.

Tông màu trung tính nhẹ nhàng

thiết kế nội thất châu Á

Lối thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ châu Á đề cao sự tĩnh lặng và yên bình. Các tông màu trung tính rất phù hợp với ánh sáng dịu nhẹ như đèn lồng hay các chất liệu vải. Những yếu tố này được lựa chọn cẩn thận để tạo ra không gian tuyệt vời nhất.

Hoài niệm cùng đồ cổ

thiết kế phong cách Á Đông

Để truyền cảm hứng tuyệt đối vào không gian châu Á thfi người ta thường sử dụng thêm đồ cổ. Những bức tranh, câu đối hay bình ngọc bích cùng tạo nên ngôi nhà hoàn hảo đến từng chi tiết. Hãy tận dụng những món đồ lưu truyền của gia đình mình để không gian có dấu ấn riêng nhé.

Một phần của thiên nhiên

thiết kế phòng khách đep

Phong cách Á Đông rất chuộng các yếu tố tự nhiên nên ngoài đồ nọi thất thì họ còn trang trí thêm cây cảnh. Bạn có thể thêm nến thơm, hương gỗ đàn hương và cả chuông gió. Tất cả những điều này sẽ giúp ngôi nhà bạn mang đậm hơi thở Á Đông nhất có teher.

Trên đây là một số đặc trưng của lối thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ châu Á. MOIVAONHATOI hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn.

Xem thêm: Phong cách nội thất Á Đông – sự giao thoa của truyền thống và hiện đại

Comments are closed.