THƯ VIỆN

ĐẮM CHÌM TRONG SỰ LÃNG MẠN VỚI PHONG CÁCH ROMANTICISM

Phong cách Romanticism thể hiện sự lãng mạn qua các loại vải mềm, họa tiết hoa, ren, đồ nội thất và bảng màu pastel. Hãy cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu những yếu tố làm nên sự lãng mạn của phong cách này nhé.

Phong cách thiết kế Romanticism là gì?

Phong cách Romanticism là gì

Phong cách này lấy cảm hứng từ sự ngọt ngào và nồng cháy của tình yêu trong triết học Pháp. Trong cuộc chạy đua vội vã cho những phát triển con người ít hiểu cảm xúc của họ. Chủ nghĩa lãng mạn được thiết kế để đảm bảo sự tự nhiên của một người.

phòng khách Phong cách Romanticism

Phong cách Romanticism có tôn chỉ “ không gian sống luôn phải đáp ứng được những cảm xúc của chủ nhân”

Màu sắc trong thiết kế

phòng ngủ lãng mạn

Những gam màu có thể dễ dàng bắt gặp trong phong cách Romanticism là tông sáng và pastel. Những màu sắc nhẹ nhàng, thanh lịch và nữ tính được sử dụng phổ biến. Các màu sẽ được kết hợp hài hòa với đồ nội thất để nhấn mạnh yếu tố lãng mạn.

Đồ nội thất trong phong cách Romanticism

phòng khách lãng mạn

Sự nhẹ nhàng, thanh lịch là chìa khóa khi trang trí một không gian theo chủ đề lãng mạn. Nội thất Romanticism tập trung vào một số đường cong duyên dáng, phụ kiện điệu đà. Hầu hết đồ nội thất đều mang theo sự cầu kỳ và tỉ mỉ đôi khi còn có chút cảm giác rườm rà. Dù vậy, những món đồ nội thất vẫn có những quy tắc để đảm bảo tính tiện nghi và công năng riêng.

Sự quan trọng của chất liệu vải

phòng ngủ Phong cách Romanticism

Để tạo ra một không gian lãng mạn đúng nghĩa thì không thể thiếu được chất liệu vải. Các loại vải mềm mại là yếu tố quyết định để tạo ra sự nhẹ nhàng cho ngôi nhà. Rèm cửa, thảm, khăn trải bàn giúp tăng thẩm mỹ của không gian phong cách Romanticism.

Phụ kiện trang trí tạo điểm nhấn

phòng ngủ lãng mạn

Những đồ vật trang trí nhỏ như đèn thả, những chiếc lọ hoa và những bức ảnh gia đình giúp không gian tinh tế hơn. Để tạo được điểm nhấn thì bạn có thể sử dụng những phụ kiện tráng gương hoặc đá lấp lánh.

Xem thêm: Khám phá những đặc trưng của kiến trúc Baroque

Trên đây là những tông tin về phong cách thiết kế nội thất Romanticism. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế ngôi nhà trong mơ của mình.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt