THƯ VIỆN

MẪU NỘI THẤT PHONG CÁCH HỒI GIÁO, Ả RẬP

Người đạo Hồi, người Ả Rập, có phong cách sống rất bí ẩn, lối kiến trúc của phương đông cũng đẹp, và huyền bí không kém. Những chi tiết kiến trúc nào đã làm nên điều đó? Mời các bạn cùng tôi khám phá.

Kiến trúc nội thất phong cách phương đông

Cửa sổ, tất cả mọi nơi trên thế giới đều làm hình vuông, riêng ở Ả Rập, nó lại được cách điệu bằng hình chóp củ hành ở dạ trên của cửa sổ. Hình khối chóp nhọn đó được nhắc lại ở rất nhiều nơi, từ những mái nhà, hay ngay cả ở phần dầm giữa những bước cột.

Và một lần nữa hình chóp củ hành lại được nhăc lại ở phần trần nhà trong ảnh trên. Trần nhà được thiết kế tỉ mỉ bởi các viên gạch mosaic nhỏ và đầy màu sắc. Đồng bộ với nét kiến trúc đó, thì bên dưới, các ô cửa kính cũng được ghép bởi nhiều mảnh kính nhỏ màu sắc, khiến tổng thể căn nhà ăn ý với nhau, mang vẻ tinh xảo, có phần huyền bí

Kiến trúc nội thất phong cách phương đông

Phòng trà, cafe, hút shisha của người đạo Hồi được thiết kế thoáng, không vách ngăn, và có xu hướng quây quần vào nhau. Nét kiến trúc này thể hiện rõ tập tính sinh hoạt đại gia đình lớn của người phương đông. Nội thất căn phòng được thiết kế nhấn mạnh bởi các màu sắc khá lạ, mà thông thường ở kiến trúc hiện đại, chúng ta sẽ ít sử dụng, đó là màu đỏ rực và xanh lá cây đậm. Tuy nhiên, nhìn căn phòng khách này vẫn giữ được vẻ trang trọng.

Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư park hill 80m2 180 triệu

Một không gian ngồi hút shisha ngoài trời với bộ sofa vải. Ở các nước chủ yếu là sa mạc như các tiểu vương quốc Ả Rập, mưa là rất hiếm có, nên việc bày 1 bộ sofa lớn ra ngoài trời là điều bình thường, và ít khi phải cất vào nhà khi gặp mưa.

Kiến trúc nội thất phong cách phương đông

Một góc hành lang thôi, cũng được thiết kế tỉ mỉ bởi các trạm khắc trên gỗ, trên ghế. Giấy dán tường cũng in hình họa tiết hoa văn. Toàn bộ căn nhà được trang trí bởi hoa văn, nhưng nhìn tổng thể, ta vẫn không có cảm giác rối mắt, có lẽ, đó là do nghệ thuật trang trí có từ hàng nghìn năm đúc kết lại. Sự kết hợp ăn nhập và khôn khéo trong trang trí họa tiết kiến trúc. 

Vàng, đỏ, xanh lá cây, xanh lam, đủ màu sắc nhưng được bố trí hài hòa, trên tường, trên sàn nhà, và trần nhà ” kiến trúc phương đông ”

Kiến trúc nội thất phong cách phương đông

Nước là thứ rất quý giá đối với các nước Ả Rập gần sa mạc. Một đài phun nước đặt giữa sân trong của một gia đình giàu có, vừa là nét trang trí, vừa có tính điều hòa, làm mát cho không gian sinh hoạt xung quanh

Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư times city 90m2 190 triệu

Thay vì dán giấy dán tường, tường nhà ở đây được trang trí bởi những đường viền hoa văn kim loại. Các hoa văn chạy kín tường đủ màu sắc, đủ kiểu dáng. Có lẽ, đây là nhà của một gia đình rất giàu có

Sân sau của một cung điện được trang trí bằng đài phun nước lớn với các linh vật bao quanh, thể hiện quyền uy, giàu có của gia chủ

Kiến trúc nội thất phong cách phương đông

Và cuối cùng là hình ảnh kiến trúc phương đông được pha trộn với các nét kiến trúc hiện đại, đó là mảng tường kính. Điều đó thể hiện sự linh hoạt trong kiến trúc Hồi Giáo, nó có thể rất cổ kính, cũng có thể được sử dụng ngay trong các tòa nhà hiện đại ngày nay, để mang đến vẻ độc, lạ cho nội thất kiến trúc.

Kiến trúc nhà ở Ả Rập: https://moivaonhatoi.com/kien-truc-nha-o-a-rap

CÔNG TY XÂY DỰNG MV – MỜI VÀO NHÀ TÔI
Hotline: 0908.66.88.10 – 09.0202.5707 
Địa chỉ: 201 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Email: gdmoivaonhatoi@gmail.com
Website: https://moivaonhatoi.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/Thietkethicongnoithat.moivaonhatoi/

Comments are closed.