지도 시간

미니멀리즘이란 무엇입니까? 인테리어 디자인에 간단한 스타일을 적용하는 방법

Chúng ta hay nghe thấy minimalism, hay phong cách tối giản nhưng chưa thực sự hiểu minimalism là gì. Cũng như ta không biết làm sao để áp dụng phong cách minimalism đó vào trong thiết kế nội thất. Vậy hãy để MOIVAONHATOI định nghĩa cho bạn minimalism là gì, và hướng dẫn bạn cách để đưa phong cách bình dị này vào nội thất nhà ở của mình.

MINIMALISM LÀ GÌ?

Phong cách Minimalism (tối giản, tối thiểu) là một phong cách thể hiện những khuynh hướng đa dạng của nghệ thuật, đặc biệt trong nghệ thuật thị giác và âm nhạc mà các tác phẩm được tối giản vể những yêu cầu thiết yếu nhất của nó.

phòng khách phong cách minimalism

Đã hiểu Minimalism là gì rồi thì bạn có tò mò nó được ra đời từ đâu không? Phong cách tối giản xuất phát trong nghệ thuật phương Tây từ sau Chiến tranh thế giới thứ 2, rõ nét nhất là trong nghệ thuật thị giác với các tác phẩm hội họa của Mark Rothko. Khái niệm này dần dần được mở rộng để bao hàm cả những khuynh hướng trong âm nhạc mà đặc điểm là sự lặp lại, điển hình là các tác phẩm của Steve Reich, Philip Glass và Terry Riley. Phong cách tối giản có nguồn gốc bắt rễ từ sự thuần khiết và cô đọng của chủ nghĩa Hiện đại, được kết hợp với chủ nghĩa Hậu hiện đại và được xem như phản ứng đối ngược lại với chủ nghĩa Biểu hiện trong nội dung cũng như trong bố cục tác phẩm.

ÁP DỤNG PHONG CÁCH MINIMALISM VÀO THIẾT KẾ NỘI THẤT NHƯ THẾ NÀO?

Chúng ta đã hiểu minimalism là gì, và cũng biết rằng trên thế giới ày tồn tại phong cách thiết kế nội thất theo chủ nghĩa tối giản này. Vậy để đưa phong cách minimalism đó vào nội thất nhà mình, bạn phải thực hiện những điều gì?

참조 : 인테리어 디자인 북부 다이아몬드 아파트 110m2 1 억 9 천만

GIẢM THIỂU TỐI ĐA VIỆC TRANG TRÍ NỘI THẤT

Giảm thiểu tối đa việc trang trí nội thất trong phong cách minimalism là gì? Đó là việc Đi ngược lại các tiêu chuẩn trang trí nội thất truyền thống về việc làm phong phú không gian bên trong với các vật dụng và chi tiết trang trí phức tạp. Thay vào đó, phong cách này hướng đến việc loại các vật dụng thừa thãi nhằm giữ lại một không gian trống hoàn hảo. Chịu ảnh hưởng rất lớn từ quan niệm cũng như phong cách thiết kế và trang trí Nhật Bản, đồng thời được xây dựng trên nền tảng triết lý “Less is more”, việc trang trí nội thất theo phong cách Minimalism hướng sự chú ý đến những đường nét và kết cấu được ẩn giấu bên dưới. Các mảng tường, sàn và hiệu quả ánh sáng trên các mặt phẳng này chính là những yếu tố quan trọng làm nên phong cách tối giản. Sử dụng những đường nét đơn giản và sự kết hợp có tính toán của các mặt phẳng, không gian nội thất theo phong cách này là một tổng thể thống nhất, chặt chẽ về bố cục và nhất là giữ lại được một không gian kiến trúc đẹp, thoáng đãng, rộng rãi.

phòng ăn thiết kế tối giản

Tất cả những gì không cần thiết được coi là thừa thãi và được loại bỏ, từ đường nét, hình khối kiến trúc cho đến các trang trí nội thất. Bản thân những đồ đạc nội thất có ý nghĩa công năng cũng được hạn chế tối thiểu, là một thành phần cấu thành yếu tố trang trí, và được coi như những tác phẩm điêu khắc. Tất nhiên với hình thức, chi tiết cũng tối giản nhưng tinh tế.

HẠN CHẾ VỀ MÀU SẮC

phòng ngủ tông trắng

Thông thường, có không quá ba màu trong không gian nội thất theo phong cách minimalist style: một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn. Màu sắc của các mảng tường là màu trung tính nhằm tạo ra một phông đệm cho các vật dụng trang trí bên trong, hướng sự chú ý của người quan sát đến những điểm nhấn quan trọng. Phông màu trung tính cũng có tác dụng tạo sự tương phản mạnh mẽ giữa các thành phần trang trí và có tác dụng tạo sự tương phản mạnh mẽ giữa các thành phần trang trí và có tác dụng kết nối các thành phần này lại với nhau. Các mảng tường trắng được sử dụng rất phổ biến trong phong cách Minmalism như một phong nền trơn nhằm tăng giá trị các đồ đạc xung quanh, đồng thời mang lại hiệu quả thị giác về một không gian rộng rãi hơn, thoáng đãng hơn. 

TẬN DỤNG ÁNH SÁNG

đồ nội thất phong cách minimalism

Tận dụng ánh sáng trong phong cách nội thất minimalism là gì. Đó là việc xem ánh sáng như một thành phần trang trí quan trọng để tạo ra các hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ. Việc sử dụng ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên, được chú trọng nhằm nhấn mạnh các khu vực quan trọng và tạo ra bóng đổ với hiệu quả cao để tôn lên các hình khối của vật dụng và các thành phần kiến trúc khác. Ánh sáng tự nhiên được lọc qua các rèm cửa, các bình phong chắn, xuyên qua các tán cây bên ngoài một cách có chủ đích để khi xuyên vào đến không gian bên trong đạt được hiệu quả chiếu sáng và thẩm mỹ mà người thiết kế đã định hướng trước. Ánh sáng nhân tạo được chọn lọc một cách cẩn thận để nhấn mạnh được hình dạng và cấu trúc của các thành phần trang trí nội thất.

참조 : 인테리어 디자인 아파트 60m2 스칸디나비아 스타일

ĐỒ NỘI THẤT ĐƠN GIẢN MÀ VẪN TIỆN NGHI

phòng ăn phong cách tối giản

Bàn ghế trong nội thất theo phong cách Minimalism đều có hình dạng đơn giản, hài hoà và hiện đại, được làm nên từ các đường nét không cầu kỳ nhưng tinh tế. Các vật dụng này một mặt đáp ứng được nhu cầu sử dụng, sinh hoạt của con người, mặt khác cũng chính là những thành phần trang trí cho nội thất bên trong. Bàn ghế không chỉ là nơi để ngồi mà còn được xem là những tác phẩm điêu khắc làm nên nét đẹp cho không gian bên trong.

Với những thông tin phía trên có lẽ bạn đã hiểu rõ minimalism là gì, cũng như biết cách áp dụng phong cách nội thất này vào căn hộ của mình. Nếu bạn yêu thích phong cách minimalism thì hãy đọc kỹ lại những nội dụng phía trên để vận dụng nó thật sáng tạo, linh hoạt vào không gian sống nhà mình nhé!

Muốn định hình phong cách nội thất cho nhà ở, xin vui lòng liên hệ:
뮤직 비디오 건설 회사-내 집에 초대
핫라인 : 0908.66.88.10-09.0202.5707 
주소 : Hà Nội, Hai Bà Trưng District, Bà Triệu 201
이메일 : gdmoivaonhatoi@gmail.com
웹 사이트 : https://moivaonhatoi.com/

댓글이 닫힙니다.

ko_KR한국어
viTiếng Việt en_USEnglish zh_CN简体中文 ja日本語 thไทย id_IDBahasa Indonesia fr_FRFrançais de_DE_formalDeutsch (Sie) it_ITItaliano ru_RUРусский ukУкраїнська cs_CZČeština pt_BRPortuguês do Brasil tr_TRTürkçe hi_INहिन्दी arالعربية ko_KR한국어