HƯỚNG DẪN

MẸO THIẾT KẾ BẾP HÌNH CHỮ L CỰC DỄ DÀNG VÀ THẨM MỸ

Ngày nay, nhà bếp hình chữ L ngày càng trở nên phổ biến với nhiều cách thiết kế độc đáo. Một vẻ ngoài tưởng chừng như rất khó để ứng dụng mà lại dễ dàng kết hợp đến bất ngờ. Nếu bạn muốn tối đa hóa không gian nhà ở thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.  

Thiết kế bếp hình chữ L là gì?

thiết kế nhà bếp hình chữ L

Khi thiết kế nhà bếp có những khu vực cần lưu ý đó là “tam giác làm việc” gồm khoảng cách giữa bồn rửa, bếp nấu và tủ lạnh. Nếu không gian dành cho việc bếp núc của bạn khiêm tốn thì sẽ khó triển khai “tam giác” này một cách hiệu quả. Và bố cục hình chữ L là giải pháp cứu cánh hoàn hảo cho vấn đề này. Một chữ L vừa khít với góc tường và các chức năng được bố trí vừa tầm với.

Bố trí không gian hợp lý

Trang trí nội thất nhà bếp

Khác với những nhà bếp khác, hình chữ L được đặt vào góc tường của căn phòng nên rất tiết kiệm diện tích. Với thiết kế thông minh này mặt sàn như được mở rộng và di chuyển dễ dàng hơn.

Thiết kế bàn đảo cho bếp hình chữ L

thiết kế nhà bếp hình chữ L

Nếu không gian cho phép hãy kết hợp thêm bàn đảo để tạo điểm nhấn cho nơi ăn uống. Hoặc có thể thay thế luôn cho bộ bàn ghế truyền thống. Sử dụng thêm bàn đảo giúp không gian lưu trữ của bếp tăng lên và cũng rất tiện khi bạn chuẩn bị đồ.

Xem thêm: Những thiết kế hình chữ L hoàn hảo cho mọi không gian

Cân bằng không gian lưu trữ

Trang trí nội thất bếp

Một số lượng lớn tủ sẽ giúp tăng diện tích lưu trữ nhưng sẽ khiến không gian khá nặng nề. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng màu sắc. Hãy cân bằng không gian bằng cách sơn một phần tủ của bạn tệp với màu tường. Phần còn lại có màu sáng hơn sẽ khiến bếp thu hút và bớt cảm giác bí bách hơn.

Thêm một cửa sổ thông thoáng

thiết kế nhà bếp hình chữ L

Nếu điều kiện cho phép bạn hãy bổ sung thêm cho bếp một khung cửa sổ. Việc thiết kế hình chữ L cho không gian bếp hẹp sẽ  khiến căn phòng của bạn bị chật trội. Bằng cách kết hợp cửa sổ giúp không gian thông thoáng và loại bỏ mùi đồ ăn tốt hơn.

Trên đây là một số mẹo để sáng tạo một nhà bếp theo hình chữ do MOIVAONHATOI giới thiệu. Chúng tôi mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt