HƯỚNG DẪN

5 MẸO TRANG TRÍ NỘI THẤT THEO PHONG CÁCH VINTAGE

Các thiết kế nội thất mang phong cách Vintage sẽ mang đến cảm giác hoài cổ mà không hề nhàm chán. Vì vậy, các thiết kế này không bao giờ lỗi mốt và ngày càng phổ biến. Hiện nay có rất nhiều cách kết hợp phong cách Vintage vào trong thiết kế nhà ở hiện đại. Dưới đây, MOIVAONHATOI sẽ cùng bạn khám phá 6 mẹo trang trí nội thất để ngôi nhà của bạn mang âm hưởng Vintage đúng chuẩn nhất nhé.

1. Phong cách Vintage tập trung vào trang trí đồ nội thất cổ

trang trí nội thất theo phong cách Vintage

Những món đồ cổ là cách dẽ dàng nhất để ngôi nhà của bạn giữ được nét xưa cũ. Tuy nhiên, chúng có giá khá đắt và không phải món đồ cổ nào cũng phù hợp với cách thiết kế của bạn. Vì thế nếu gia đình bạn có những món đồ được truyền trong các thế hệ thì hãy tận dụng ngay. Và nếu phải tìm mua ở bên ngoài thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng nhé. Hãy chú trọng và kiểu dáng và màu sắc để chắc chắn rằng chúng là lựa chọn tuyệt vời cho không gian của bạn nhé.

2. Tìm kiếm nét cổ điển trong các phụ kiện trang trí

trang trí nội thất theo phong cách Vintage

Căn phòng của bạn không nhất thiết cần phải trang trí nội thất theo phong cách Vintage hoàn toàn. Thay vào đó, chỉ cần thêm một vài món đồ lấy cảm hứng từ phong cách này trong một không gian hiện đại thích hợp. Cân nhắc đến một số món đồ cổ điển để tạo điểm nhấn như lọ hoa, gương, đèn, bức tranh,… Và hãy chắc chắn rằng bạn sẽ sắp xếp chúng một cách khéo léo để tạo ra một không gian tinh tế, dễ nhìn nhé.

3. Sử dụng màu nền và khoảng trống hợp lý

thiết kế phòng khách cổ điển

Điều chắc chắn rằng các món đồ cổ của bạn sẽ đóng vai trò là tâm điểm của không gian. Chính vì vậy bạn cần có 1 lớp nền và khoảng trống hoàn hảo để tránh rối không gian. Một lớp màu nền trung tính để có thể tôn lên toàn bộ đường nét của đồ cổ. Ngoài ra bạn nên vận dụng các khoảng trống để việc trang trí nội thất theo phong cách Vintage của bạn có điểm nghỉ, người xem sẽ không bị choáng ngợp vì quá nhiều đồ. Đây là 2 cách tuyệt vời để những món đồ cổ điển luôn được nổi bật.

4. Pha trộn nhiều phong cách khác nhau trong trang trí nội thất Vintage

trang trí nội thất theo phong cách Vintage

Để tạo dấu ấn riêng trong thiết kế cổ điển của mình thì bạn cũng có thể pha trộn nhiều phong cách khác nhau. Có thể phong cách tương đồng như retro hay đối lập hoàn toàn như hiện đại. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang pha trộn theo cách bổ sung nhau chứ không gây rối mắt, khó chịu nhé. Thêm nhiều mẫu khác nhau tạo ra một cách tuyệt vời khác để thể hiện thiết kế của bạn.

5. Luôn tập trung vào các yếu tố màu sắc

thiết kế phòng khách đẹp

Phong cách cổ điển lấy cảm hứng từ những màu sắc tươi sang và sống động. Kiểu thiết kế này cho phép bạn thêm các màu sắc sặc sợ vào bất kỳ căn phòng nào. Vì phong cách Vintage thường đi kèm với cách thiết kế nữ tính nên các họa tiết hoa lá được sử dụng để trang trí cùng đồ nội thất màu trắng hay nâu nhạt. Các gam màu này sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên thân thiện và ấm cúng hơn.

Xem thêm: Phong cách Vintage – sự hoài niềm trong thiết kế nội thất

Trên đây là các mẹo để trang trí cho không gian theo phong cách Vintage. Hãy thử thách bản thân bằng cách thiết kế ngôi nhà của bạn bằng phong cách này nhé. MOIVAONHATOI mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt