THƯ VIỆN

PHONG CÁCH VINTAGE – SỰ HOÀI NIỆM TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Nếu bạn là người mê phim và yêu thích bối cảnh cổ điển trong nhiều phim Hollywood. Những ngôi nhà, quán bar hay trường học đều mang sắc thái hoài niệm. Những màu sắc nhẹ nhàng, những chất liệu tuyệt vời tạo nên ngôi nhà mà bạn mơ ước. Đó chính là phong cách thiết kế Vintage cổ điển và đầy lãng mạn. Hãy cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu những đặc trưng của phong cách này nhé.

Phong cách Vintage trong thiết kế nội thất là gì?

phong cách thiết kế vintage

Vintage là sự pha trộn của phong cách cổ điển và hiện đại xuất hiện vào giữa thế kỷ 20. Lối thiết kế này mang đến một không gian với vẻ ngoại nhẹ nhàng, bình dị và mang dấu ấn thời gian. Trong không gian Vintage bạn dễ dàng tìm kiếm được những sự trộn lẫn. Những chiếc đèn hùm cổ, khung ảnh cũ hay ghế sờn bạc kết hợp cùng đồ hiện đại, tiện nghi.

thiết kế nội thất vintage

Nội thất phong cách Vintage chủ yếu sử dụng các đồ vật đã qua sử dụng. Bằng vẻ ngoài cổ điển cùng sự kết hợp, bố trí khéo léo đã giúp ngôi nhà có diện mạo mới. Có thể nói rằng với phong cách này ngôi nhà của bạn sẽ chẳng bao giờ bị lỗi thời. Nếu dịch nghĩa “Vintage” thì sẽ khiến bạn liên tưởng đến cổ điển và xưa cũ, nhưng phong cách này không hề cũ kỹ hay không hợp mốt đâu.

Những đặc điểm chính trong phong cách Vintage

Đồ nội thất hoài cổ

phong cách thiết kế vintage

Đồ nội thất được sử dụng trong lối thiết kế này chủ yếu là đồ đã qua sử dụng và có vẻ ngoài cổ điển. Những chiếc tủ gỗ cũ, bàn ghế sờn bạc, hay những đồ vật trang trí cổ điển đều được tận dụng. Tất nhiên là bạn vẫn có thể sử dụng đồ nội thất hiện đại để bổ dung tiện ích cho ngôi nhà của mình. Bạn cũng cần chọn lựa đồ đạc dựa vào sự đồng nhất của căn phòng để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Màu sắc chủ đạo nhẹ nhàng

thiết kế phòng khách hoài cổi

Trong các thiết kế theo phong cách Vintage chú trọng sử dụng những gam màu nhã nhặn, nhẹ nhàng. Những màu nền thanh lịch như trắng, kem, xanh nhạt hay nâu đất khiến căn phòng hoài cổ hơn. Màu sắc của Vintage có sự tương đồng với phong cách Mid – century và Art Deco.

Các yếu tố trang trí

phong cách thiết kế vintage

Để làm nổi bật được không gian phong cách Vintage thì hẳn là không thể thiếu đồ trang trí. Những khung tranh cũ, đồng hồ, lọ hoa hay thảm, rèm được sử dụng để hoàn thiện bức tranh Vintage. Hãy lựa chọn những đồ vật có màu sắc tương đồng để tạo ra không gian thống nhất nhé.

Ánh sáng tự nhiên

thiết kế phòng khách hoài cổ

Bất cứ phong cách thiết kế nào cũng cần yếu tố ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, phong cách Vintage đặc biệt cần bố trí ánh sáng một cách hợp lý. Tận dụng ánh sáng qua khung cửa sổ làm nổi bật tất cả những đồ đạc trong căn nhà. Chắc chắn sẽ tạo ra hiệu ứng thẩm mỹ cực kỳ đẹp mắt và thu hút.

Xem thêm: Phong cách Shabby Chic – kiến tạo không gian hoài niệm cũ

Mong rằng những chia sẻ của MOIVAONHATOI về lối thiết kế Vintage sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nhà ở thfi đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi nhé.

Comments are closed.