THƯ VIỆN

PHONG CÁCH NỘI THẤT ECO VÀ NHỮNG ĐẶC TRƯNG NỔI BẬT

Thiết kế nội thất theo phong cách Eco là giải pháp hoàn hảo để con người hòa mình vào thiên nhiên. Nhằm mục đích xây dựng một môi trường sống để thư giãn và thoải mái. Vậy phong cách Eco là gì? Hãy cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu những đặc trưng của phong cách này nhé.

Phong cách thiết kế nội thất Eco là gì?

phong cách nội thất eco

Xuất hiện vào những năm đầu của thế kỷ XX , trong bối cảnh con người ngày càng đề cao tinh thần bảo vệ môi trường. Phong cách Eco được thiết kế theo xu hướng sinh thái xanh.  Những nguyên tắc thiết kế của phong cách này tạo nên một không gian gần gũi, thân thiện với thiên nhiên.

thiết kế phòng ăn xanh

Đồng thời, phong cách thiết kế Eco củng cố việc sử dụng những thành phần có nguồn gốc tự nhiên. Đề cao việc sử dụng năng lượng và tài nguyên một cách cẩn thận. Chẳng hạn như những tấm pin mặt trời, vật dụng và đồ dùng tái chế.

Những đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Eco

Sử dụng các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên

phong cách nội thất eco

Đúng với tên gọi thì phong cách tập trung thể hiện các yếu tố tự nhiên trong ngôi nhà. Chính vì vậy những đồ nội thất được sử dụng đều có nguồn gốc tự nhiên. Những chất liệu như gỗ, tre, mây hoặc các loại cây,… được ứng dụng rất thường xuyên. Với những ai yêu thích sự bình dị, mộc mạc sẽ rất thích thú với nhũng chất liệu này.

Trang trí với cây xanh

thiết lế nhà hàng phong cách eco

Nói đến phong cách thiết kế nội thất Eco thì không thể thiếu được những cây xanh. Đây là ưu điểm lớn nhất của xu hướng này, cây xanh vừa để trang trí vừa điều hòa không khí. Sự xuất hiện của những cây xanh sẽ giúp không gian trở nên thân thiện, gần gũi hơn.

Màu sắc của phong cách nội thất Eco

phong cách nội thất eco

Ở phong cách chủ yếu sử dụng các màu đơn sắc, trắng, be, nâu, xanh lá,… mô phỏng lại các yếu tố tự nhiên. Những gam màu này tạo các giác rất bình yên và gần gũi với thiên nhiên và có sự tinh tế cao.

Yếu tố ánh sáng

Phòng khách xu hướng sinh thái

Một yếu tố rất quan trọng nữa của phong cách nội thất Eco chính là ánh sáng. Để giảm thiểu việc lạm dụng những đèn chiếu sáng thì phong cách này hướng đến tận dụng ánh sáng tự nhiên. Những chiếc cửa sổ được thiết cỡ lớn để đón ánh nắng, tạo sự ấm áp cho ngôi nhà.

Xem thêm: Phong cách thiết kế đương đại – sự tinh tế trong thiết kế nội thất

Trên đây là một số thông tin về phong cách thiết kế Eco do MOIVAONHATOI tổng hợp. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt