THƯ VIỆN

SỰ BÌNH YÊN, DỄ CHỊU CỦA PHONG CÁCH THIẾT KẾ TROPICAL

Phong cách thiết kế nội thất Tropical đang gây được sự chú ý lớn trong thời gian trở lại đây. Xuất hiện với vẻ ngoài xanh mát đặc trưng của miền đất nhiệt đới. Và mang lại cảm giác bình yên, dễ chịu cho gia chủ. Hãy cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu những điểm nổi bật của phong cách này nhé.

Phong cách thiết kế Tropical là gì?

phong cách thiết kế nội thất Tropical

Phong cách Tropical hay phong cách nhiệt dới là phong cách lấy cảm hứng từ các vùng đất nhiệt đới. Một màu xanh bất tận, kỳ bí của khu vừng, bờ biển bình yên, thơ mộng. Những chi tiết như lá cọ, lá dừa được sử dụng phổ biến và trở thành dấu hiệu nhận biết.

thiết kế phòng khách nhiệt đớii

Khi thiết kế nhà theo phong cách Tropical, bạn sẽ vô cùng ấn tượng với âm hưởng thiên nhiên. Những chậu cây xanh, những màu sắc mang đến sự hài hòa trong không gian.

Những đặc điểm chính của phong cách thiết kế Tropical

Sử dụng màu xanh làm màu chủ đạo

phong cách thiết kế nội thất Tropical

Điểm đặc trưng đầu tiên của phong cách này chính là thường xuyên sử dụng màu xanh làm màu chủ đạo. Có thể là màu xanh của bức tường, đồ vật hay là những chậu cây xanh và nó thể hiện cảm giác nhiệt đới một cách hoàn hảo. Ngoài ra, những gam màu tươi sáng cũng được sử dụng để cân bằng không gian.

Sử dụng cây cảnh để trang trí

nội thất nhiệt đới

Để thể hiện được cảm giác vùng nhiệt đới thì không thể thiếu những chậu cây xanh. Rất nhiều chậu cây với nhiều kích thước được dùng trong phong cách thiết kế Tropical. Những loại cây được sử dụng nhiều là: chuối cảnh, dừa cảnh, cọ cảnh,…

Xem thêm: Phong cách nội thất Eco và những đặc trưng nổi bật

Sử dụng chất liệu tự nhiên

phong cách thiết kế nội thất Tropical

Hầu hết những chất liệu được sử dụng trong phong cách này đều có nguồn gốc tự nhiên. Đồ nội thất từ gỗ, mây, tre được ứng dụng rất phổ biến. Ngoài ra những tấm thảm, rèm được dệt từ sợi tơ lụa, sợi đay cũng được làm một cách khéo léo. Tuy nhiên vẫn sẽ có những đồ bằng kim loại hay bê tông để củng cổ công năng và tiện ích.

Những thiết kế nhỏ thể hiện phong cách Tropical

Trang trí kiểu nhiệt đới

Một số đồ trang trí nhỏ được bổ sung để cảm giác nhiệt đới được mang đến ngôi nhà một cách trọn vẹn. Những đồ trang trí này có thể là tranh, ảnh, đồ vật lưu niệm. Thậm chí các bức tượng về các loài động vật vùng nhiệt đới cũng rất đặc biệt.

MOIVAONHATOI vừa giới thiệu với bạn một số đặc trưng của phong cách nội thất Tropical. Nếu bạn muốn thiết kế nhà ở theo phong cách này hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn nhé.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt